Vượt qua Trà Dilmah, BIDV Quang Trung để vô địch Kansai Paint Cup 2016 rồi đánh bại cả Văn Minh ở Le League 2017, đội bóng đến từ Vĩnh Phúc mang hình ảnh một chú ngựa ô luôn chứa đựng nhiều bất ngờ…

Tùng Ân Hoa Lư bắt đầu khiến giới phủi Hà thành giật mình, sửng sốt hồi tháng 9 năm 2016 khi họ tham dự giải đấu dành riêng cho các fan Man United tại Việt Nam: Kansai Paint Cup 2016.

Ở giải đấu đó, Tùng Ân Hoa Lư lấy tên là MU Vĩnh Phúc và nằm cùng bảng với An Huy (Top Group), Trà Dilmah, Long Giang. Ai cũng nghĩ An Huy và Trà Dilmah chắc suất đi tiếp nhưng bất ngờ họ đều không vượt qua được MU Vĩnh Phúc. Đặc biệt, trận đấu giữa MU Vĩnh Phúc với Trà Dilmah đến giờ vẫn nhiều người nhắc lại về sự kịch tính và độ lì lợm của đội bóng được đánh giá cửa dưới.

mu-vinh-phuc-vo-dich-kansai-paint-cup-nhan-cup-tu-denis-irwin6
Tùng Ân Hoa Lư vô địch Kansai Paint Cup 2016 dưới tên gọi MU Vĩnh Phúc

Ở bán kết, MU Vĩnh Phúc tiếp tục vượt qua BIDV Quang Trung của những Sáng “Persie”, Nam “cóc”, Ngọc “lít”… để rồi sau đó vô địch VCK Kansai Paint Cup 2016, nhận Cúp từ chính tay huyền thoại M.U Denis Irwin. Đó là kỉ niệm đẹp đối với Tùng Ân Hoa Lư và là mốc son đánh dấu sự xuất hiện của họ theo một cách không thể ấn tượng hơn trên bản đồ phủi Hà thành.

Tại Le League 2017, Tùng Ân Hoa Lư vẫn với nòng cốt quen thuộc Long “thổ”, Tuyến “Tày”, Phương “nhô”, Quang Anh… và HLV Tuấn “Hòa Bình” đã gây cú sốc khi đánh bại Văn Minh – ĐKVĐ HPL-S4 với tỉ số 3-1.

tung an hoa lu 2
Tùng Ân Hoa Lư gây ấn tượng mạnh ở Le League 2017 khi đánh bại Văn Minh với tỉ số 3-1

Ở Sudico Cup 2017, Tùng Ân Hoa Lư cùng với Văn Minh là hai đội duy nhất toàn thắng cả 3 trận ở vòng bảng. Ở vòng bảng, họ từng hạ gục Cường Quốc 3-0 trong trận đấu mà đối thủ có đầy đủ các hảo thủ như Đạo “Từ Sơn”, Hùng “sư phạm”, Kiên “Phú”, Mạnh “nát”, Tiến “châu Phi’… Tại tứ kết mới diễn ra chiều thứ 7 vừa qua, Tùng Ân Hoa Lư dừng bước đầy tiếc nuối sau loạt đá luân lưu may rủi trước Hà Tây FC.

Có thể thấy, đội bóng của ông bầu Việt Tùng là một tập thể mạnh, có bản lĩnh và luôn biết cách dành tặng đối phương những bất ngờ thú vị. Tùng Ân Hoa Lư cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ NHM Vĩnh Phúc và ở hầu hết những trận đấu của họ tại Hà Nội, luôn có một lượng CĐV theo sát, cổ vũ rất cuồng nhiệt.

tung an hoa lu
Hình ảnh ăn mừng khó quên của bầu Việt Tùng tại Le League 2017

Tham dự play off Hạng Nhất phong trào Cúp Bia Saigon Special 2017, Tùng Ân Hoa Lư có một số sự thay đổi về mặt nhân sự. Thay đổi đáng kể đầu tiên là việc HLV Tuấn “Hòa Bình” đã chia tay đội bóng vì những định hướng mới.

Tùng Ân Hoa Lư tăng cường thêm những hảo thủ của tổ Cường Quốc như Tiến “châu Phi”, Thọ “xích thố”, Dũng “lùn”, Tiến “cro”. Thủ môn của tổ Cường Quốc là Nghiêm Xuân Thịnh tiếp tục khoác áo Tùng Ân Hoa Lư giống như giải Sudico Cup 2017.

Những cái tên quen thuộc của đội như Long “thổ”, Quang Anh, Hiếu “Phúc Yên”, Phúc Thanh, Văn Hữu, Phương “nhô”, Đức “Mường”, Kiên “trâu”… tiếp tục là nòng cốt của Tùng Ân Hoa Lư.

Với lực lượng nhiều hảo thủ và bản lĩnh đã được thể hiện trong thời gian qua, Tùng Ân Hoa Lư được đánh giá khá cao ở lần thi đấu knock-out này.

Anh Tuấn