Trong một ngày lãnh trách nhiệm cầm giữa chia bài, “cầu thủ phong thủy” Trung “hài” đã nổ súng trong khi thần may mắn ngoảnh mặt và Dương Nội đã gục ngã tức tưởi…

Trung “hài” đã có bàn thắng quan trọng giúp UCE Lê Dương giành chiến thắng trước FC Dương Nội. Ảnh: Lâm Thỏa

Trước khi trận đấu này diễn ra, UCE Lê Dương gặp bất lợi về mặt quân số khi trung vệ đội trưởng Long “Rio” không thể ra sân. Trong một ngày thiếu vắng trụ cột và một số cầu thủ trẻ bị đau, Trung “hài” đã xỏ giày vào sân, làm thủ lĩnh tinh thần của cả đội. Và tiền vệ “lão tướng” này đã làm được việc, khi góp công đánh bại một Dương Nội hừng hực khí thế đang rất cần có 3 điểm để tiếp tục cuộc đua tam mã cùng Mobi và Tuấn Sơn, 2 đội phải đối đầu trực tiếp trong vòng đấu này.

Khi chưa kịp có tình huống nguy hiểm nào, Dương Nội đã phải nếm trái đắng. Ngay phút thứ 10, các cầu thủ UCE Lê Dương đã được ăn mừng bàn thắng. Doãn Văn Đại với cái chân trái rất ngon có một pha sút xa sở trường, thủ môn Kim Tuấn phải đổ người cản phá, bóng bay ra đúng vị trí của Trung “hài” và nhiệm vụ của “cầu thủ phong thủy” này là quá dễ dàng khi đỡ bóng bằng đầu gối và dứt điểm bằng má ngoài đưa bóng vào lưới.

Niềm vui của các cầu thủ UCE Lê Dương. Ảnh: Lâm Thỏa

Bị thua bàn khá sớm, các cầu thủ Dương Nội dồn lên tấn công nhằm tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa. Phút thứ 14, có bóng từ bên phần sân nhà, Long “thổ” tung ra cú sút xa từ gần giữa sân. Cú sút căng của cầu thủ này lại đưa bóng tìm đến đúng cột dọc khung thành thủ môn Văn Thắng. Ngay sau đó, UCE Lê Dương đã có pha đáp trả với tình huống đi bóng của Hải “ky” nhưng cú dứt điểm cuối cùng bằng chân không thuận của số 10 lại đưa bóng đi vọt xà.

Phút 20, Trung “hài” có pha xoay sở cực tốt nhưng tiếc là cú dứt điểm của đội trưởng UCE Lê Dương lại đi chệch cột dọc gang tấc.

Phút thứ 26, các cầu thủ của Dương Nội đã tiếc hùi hụi sau tình huống đệm bóng quá nhẹ của đội trưởng Nghĩa “chém” ở một tư thế vô cùng trống trải, bóng đi lập bập và thủ môn Thắng “thành thật” kịp quờ tay ôm bóng trên vạch vôi.

Dương Nội đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội. Ảnh: Lâm Thỏa

Bước vào hiệp 2, Dương Nội vẫn nắm thế chủ động với sức ép lớn về phía UCE Lê Dương. Phút thứ 37, cột dọc lại một lần nữa từ chối bàn thắng cho các cầu thủ Dương Nội sau pha dứt điểm của Hồng Huy. Chỉ 4 phút sau đó, cột dọc tiếp tục từ chối cú dứt điểm của cầu thủ mới vào sân thay người này. Một ngày quá đen cho các cầu thủ Dương Nội khi những cơ hội rõ nét của họ liên tiếp bị từ chối bởi sự xuất sắc của thủ môn lẫn cột dọc.

Sau trận thắng kịch tính này, MC Thành Trung, tác giả của bàn thắng duy nhất chia sẻ: “Cảm xúc hiện tại của tôi đơn giản là vui và hạnh phúc vì đã đóng góp được một phần nhỏ cho đội bóng, đặc biệt là sau trận thua ở tuần trước.

Còn 3 vòng đấu nữa và những đội top trên còn phải gặp nhau ở những trận đối đầu, mọi thứ sẽ rất khó đoán cho tấm vé lên hạng. Với UCE Lê Dương thì chơi trận nào, chúng tôi biết trận đó chứ không đặt ra mục tiêu là lên hạng lúc này.

Mục tiêu quan trọng nhất là trụ hạng chúng tôi đã gần như làm được, đó có thể coi là thành công lớn nhất”.

Thắng kiên cường và thể hiện cách chơi vô cùng khó chịu, UCE Lê Dương đã trở thành kẻ ngáng đường và đẩy Dương Nội vào thế khó. Không những thế, tính ra đội bóng cử nhân này giờ vẫn còn nguyên khi chỉ kém vị trí thứ 2 của Du Lịch đúng bằng một trận thắng và còn tới vòng đấu nữa, kịch bản nào cũng có thể xảy ra.

Nga Chelsea