Cách mà UCE Lê Dương và Hiệp Hòa Group căng mình ra chiến đấu, giành giật chiến thắng thực sự đáng trân trọng và ngưỡng mộ. 

UCE Lê Dương có 14 điểm và xếp thứ 5 trên BXH, ít hơn đội đầu bảng là Tuấn Sơn 6 điểm. HL1-S3 chỉ còn 3 vòng đấu cuối cùng, trên lý thuyết họ vẫn có cơ hội cạnh tranh tấm vé lên hạng. Trong khi đó, Hiệp Hòa Group cũng không lo trụ hạng khi có 9 điểm trong tay và xác định chơi để chứng tỏ mình.

Trận cầu công hiến của UCE Lê Dương và Hiệp Hòa Group. Ảnh: Dương Đông

Cả UCE Lê Dương và Hiệp Hòa Group đều tung ra sân đội hình cầu thủ trẻ và nhập cuộc với tinh thần chiến đấu rất cao. Thế trận đôi công diễn ra cởi mở, hấp dẫn và bước ngoặt chỉ đến phút thứ 25, khi Quý “chớp” mở tỉ số cho Hiệp Hòa Group. Tuy nhiên, chỉ 3 phút sau đó, trung vệ Long “rio” có pha bật cao gõ đầu đưa bóng vào góc cao gỡ hòa 1-1.

Có bóng là đẩy lên tấn công để kiếm tìm bàn thắng, 2 đội thi nhau hãm thành và đẩy tốc độ trận đấu lên cao. Ở thế trận cởi mở đó, Hiệp Hòa Group với quyết tâm, máu lửa hơn đã có 2 bàn thắng trong 10 phút cuối, với các pha lập công của Xuân Nguyên và Văn Công.

Niềm vui của Hiệp Hòa Group. Ảnh: Dương Đông

Ngang tài, ngang sức nhưng nhờ bản lĩnh hơn và tinh thần thi đấu đầy nhiệt huyết, Hiệp Hòa Group đánh bại được UCE Lê Dương thuyết phục, chính thức trụ hạng. Với họ, điều tự hào và niềm vui là sự khẳng định của một tập thể trẻ trung, đoàn kết và chơi bóng để được tận hưởng.

Giữ được ngọn lửa và tinh thần chiến đấu như thế, chưa biết chừng Hiệp Hòa Group mới là đội có tiếng nói quyết định với cuộc đua giành 2 tấm vé lên HPL-S6, khi họ lần lượt gặp Tuấn Sơn rồi Du Lịch ở 2 vòng cuối.

DƯƠNG HUYỀN