Tiếc cho UCE Lê Dương, khi gặp đối thủ mạnh lại phải “chấp” thủ môn nên thua trước 3 bàn và cuối cùng thua 2-3 trong bất lực.
Thắng lợi 3-0 trước Hiệp Hòa Group ở vòng đấu trước giống như một cú hích, giúp giải tỏa tâm lý để Mobi được cời trói. Và họ đã có chiến thắng thứ 2 để kịp quay lại đường đua.
Đen cho UCE Lê Dương, cả 2 thủ môn Minh Đức và Đinh Tuấn vì lý do làm đồ án tốt nghiệp, bận việc nên không thể ra sân đúng giờ, bắt buộc HLV Hiệp “cóc” buộc phải sử dụng thủ môn đóng thế Hoàng Linh.

Cuộc đối đầu đầy duyên nợ giữa Mobif và UCE Lê Dương diễn ra đầy kịch tính (Ảnh : Dương Đông)

Với lợi thế hơn về mặt con người, Mobi dồn lên tấn công ngay từ những phút đầu. Ngay ở phút thứ 2, từ pha đột phá qua người rất hay bên cánh phải của Dương “híp” rồi căng bóng đến cột 2, Long “Tozest” chạy chỗ đệm bóng thành mở tỉ số cho Mobi. Bàn thắng cuối cùng cũng đã đến với tiền đạo này, sau 3 trận đấu vô duyên nên tịt ngòi.
Sau bàn thua, UCE Lê Dương dồn lên tấn công nhưng ở những pha dứt điểm cuối cùng, những cầu thủ áo đỏ lại đưa bóng đi thiếu chính xác. Đến phút 27, một lần nữa họ lại trả giá do thủ môn bất đắc dĩ không có chuyên môn nên bị đánh bại dễ dàng: Từ pha dàn xếp đá phạt, bóng được chuyền ngang cho Xuân Tuyên đệm lòng vào góc gần nâng tỷ số lên 2-0.
Với sức mạnh, khả năng tì đè tốt và tâm lý được cởi bỏ, Long “Tozest” có một pha dốc bóng solo loại bỏ 3 hậu vệ UCE Lê Dương trước khi hoàn tất cú đúp của riêng mình.

Mobi sớm dẫn 3-0 trước đối thủ nhưng suýt phải đánh rơi chiến thắng (Ảnh: Dương Đông)

Trận đấu tưởng như kết thúc sớm nhưng UCE Lê Dương không buông súng. Việc 1 trong 2 thủ môn kịp đến sân để thay người và tinh thần không bỏ cuộc đã giúp các cầu thủ áo đỏ chơi rất kiên cường, gây ra nhiều khó khăn cho Mobi.
Phút 37, Doãn Văn Đại sút phạt, thủ môn Kiên “Phú” mắc lỗi đẩy bóng ra đúng vị trí của Tuấn “ku” và cầu thủ mang áo số 9 của UCE Lê Dương không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn rút ngắn tỉ số xuống còn 1-3.
Ở phút 57, thủ môn Kiên “Phú” lại mắc lỗi với pha vào bóng nguy hiểm trong vòng cấm và UCE Lê Dương được hưởng quả phạt đền. Hải “ky” không mắc sai lầm nào, sút tung lưới rút ngắn tỉ số xuống còn 2-3 cho UCE Lê Dương.
Những phút cuối trận trở nên kịch tính hơn khi UCE Lê Dương dồn lên tấn công để tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa nhưng những nỗ lực chỉ dừng lại ở những cơ hội và không thể có được bàn thắng thứ 3.

Những nỗ lực của các cầu thủ UCE Lê Dương nhận được những lời tán thưởng từ khán gải (Ảnh: Dương Đông)

Một trận đấu khởi đầu dễ dàng, có 3 bàn thắng dẫn trước nhưng rồi Mobi tự làm khó mình và suýt nữa đã đánh rơi chiến thắng. Tiếc cho UCE Lê Dương và may cho Mobi, khi suýt phải ôm hận.
Sau bàn thắng đầu ghi được cho đội bóng mới góp công vào chiến thắng cho đội nhà, tiền vệ Xuân Tuyên chia sẻ: “Tôi không biết dùng từ gì để diễn tả cảm xúc này. Một cảm xúc thật đặc biệt khi ghi bàn đầu tiên cho đội bóng.
Vẫn còn nhiều điều mà Mobi và bản thân tôi cần phải làm trong chặng đường sắp tới để hoàn thành mục tiêu mà đội bóng đề ra…”
Với chiến thắng này, Mobi có 7 điểm, vươn lên đứng vị trí thứ 5 trong khi đó UCE Lê Dương tụt xuống vị trí thứ 7

https://www.youtube.com/watch?v=YN8NCY9Ehos

Kết quả thi đấu vòng 4:

Nga Chelsea