UCE Lê Dương đang có một mùa giải thành công ngoài mong đợi khi chính thức giành 1 trong 2 tấm vé thăng hạng hạng Nhất SL1-S2 cùng với Mobifone, điều mà trước giải rất ít thành viên trong đội bóng lạc quan nghĩ đến.
Trước trận bán kết quyết định tấm vé lên hạng, nhiều người “đặt cửa” Coca và nghiêng về khả năng hành trình phiêu lưu của nhà vô địch Daikin cup 2015 sẽ phải dừng lại trước “cửa thiên đường”. Chính Phó chủ tịch của UCE Lê Dương, “tiền vệ nhân dân” Trung “hài” trước giờ bóng lăn cũng thẳng thắn thừa nhận “cơ hội với UCE Lê Dương chỉ là 40%”.

Đối đầu với Coca là một trận khó khăn nhất của UCE Lê Dương từ đầu mùa giải (Ảnh : Dương Đông)

Thế nhưng sự lỳ lợm, bản lĩnh và một chút may mắn đã giúp cho UCE Lê Dương tiến thẳng vào trận chung kết với thành tích bất bại. Họ đường hoàng lấy tấm vé hạng Nhất, với tất cả sự tự hào.
Trước mùa giải, chúng tôi chỉ đặt mục tiêu là đi vào sâu nhất có thể. Ở 2 trận đấu tứ kết, bán kết vừa qua, chúng tôi rất may mắn. Tất nhiên, may mắn đó dựa trên sự nỗ lực của các thành viên trong đội. Năm nay là một năm mà ông Trời ưu ái cho UCE Lê Dương”, MC Thành Trung chia sẻ khi nhìn lại một hành trình.

Có một điều chắc chắn, dù có may mắn song hành song UCE Lê Dương đã khiến nhiều đội bóng phải khâm phục. Trong khi các đối thủ khác trình làng những ngôi sao tên tuổi của phủi Hà Nội thì UCE Lê Dương chỉ có trung vệ thép Long “Rio” là cái tên nổi bật nhất, còn lại thì hầu như là những “cậu sinh viên, học xong rồi xách giày đi đá bóng”.
Nói về đội bóng mà mình đang thi đấu, Long “Rio” cho biết: “Ở UCE, chúng tôi cùng nhau đóng góp để lấy kinh phí tập luyện hàng tuần, đúng kiểu “con nhà nghèo” ấy, nhưng thế lại vui và mới cảm thấy hết được giá trị. Cũng chính vì vậy mà tham gia giải lần này, dù xác định rõ chơi bóng để cọ xát và giao lưu nhưng anh em vẫn nỗ lực bằng 200% sức lực của mình.”

Long “Rio” (áo trắng) đóng góp quan trọng vào thành công của UCE Lê Dương (Ảnh: Dương Đông)

Khó khăn khi kinh nghiệm thi đấu của các cầu thủ trẻ không có nhiều, UCE Lê Dương còn phải ở trong tình thế “tiến thoái lưỡng nan” khi không có được đội hình mạnh nhất trong phần lớn thời gian tham dự giải. Ngoại trừ trận đầu tiên có được lực lượng đầy đủ, những trận sau đó thầy trò coach Hiệp “cóc” phải mất khá nhiều nhân tố quan trọng như Minh Thành, Doãn Văn Đại hay thủ môn Minh Đức Trịnh do trùng với giải VUG.

Sứt mẻ và phải vá víu, lắp ghép đội hình có bao nhiêu chơi bấy nhiêu, vậy nhưng các “kỹ sư đi đá bóng” đã vượt lên tất cả và giành lấy suất thăng hạng cùng Mobifone ở ngay giải đấu lớn đầu tiên họ tham gia trong nhiều năm qua.
Khi được hỏi về quyết định tham dự giải bóng đá hạng Nhì – Cup Vietfootball, Trung “hài” hào hứng cho biết: “SL2-S1 là giải đấu chính thức lớn đầu tiên mà chúng tôi tham gia. UCE Lê Dương còn nhiều những bỡ ngỡ chưa thể bằng các đội bóng chơi các ân phủi 5, 7 năm nay và mỗi năm tham gia 4, 5 giải. Rõ ràng chúng tôi lựa chọn giải để chơi. Và với những giải đấu do Vietfootball tổ chức là những giải đấu mà chúng tôi muốn đồng hành”.

Theo Trung “hài” thì UCE Lê Dương đã có một năm đầy may mắn

Giành vé lên hạng và trận chung kết là để khẳng định, chơi bóng và thể hiện, rất đáng để chờ đợi trận thư hùng UCE Lê Dương với dàn sao của “Dải ngân hà” Mobifone, khi họ cùng “quẳng gánh lo đi để tận hưởng”.

Thu Nga