Giải Bóng đá hạng nhì – cup Vietfootball sắp khởi tranh cũng là lúc người ta chờ đợi được thấy sự xuất hiện chính thức ở một giải đấu lớn của nhà vô địch giải Daikin toàn quốc năm 2015 – UCE Lê Dương – khi mà đội bóng này “thoắt ẩn, thoắt hiện” ở làng bóng đá phong trào thủ đô.

UCE Lê Dương là một cái tên vừa lạ vừa quen khi tới tham dự giải Bóng đá hạng nhì – cup Vietfootball mùa đầu tiên này. Lạ bởi vì họ ít khi tham gia những giải bóng đá phong trào mà hầu như chỉ sinh hoạt và đá giao hữu, còn quen bởi vì đội bóng chưa được nhiều người biết đến này lại sở hữu nhiều những cầu thủ nổi bật trong đội hình. UCE Lê Dương là đội bóng được thành lập bởi sự hợp nhất giữa hai đội FC UCE và Lê Dương.

UCE Lê Dương lên ngôi vô địch giải Daikin toàn quốc 2015

FC UCE tiền thân là đội bóng SV7 – được thành lập từ năm 1997 dưới sự chỉ đạo của bầu Trường, tập hợp các cựu sinh viên tuyển trường Đại học Xây dựng khóa các 75 – 76 – 77 rồi dần dần sau đó có sự kế cận của tuyển trường 8x, 9x, đặc biệt với lứa 9x là các cầu thủ đã lên ngôi vô địch bộ môn Futsal sinh viên toàn quốc năm 2016 và vô địch Giải bóng đá sinh viên thủ đô 2016. Còn Lê Dương là đội bóng thế hệ 7x với nhiều cầu thủ có tiếng trong giới phủi như Tuấn Bin, Long Thư, Thành Be của FC Bắc Kỳ.

Ở lần đầu tham dự một giải phủi uy tín, UCE Lê Dương mang đến một đội hình có nhiều cầu thủ nổi bật như Tuấn “Tương” (cầu thủ đã cùng với FC Thành Đồng vô địch HPL-S1), Long “Rio” (cùng Top Group đoạt ngôi Á quân HPL-S5), thủ môn Trịnh Minh Đức – người đoạt giải thủ môn xuất sắc nhất toàn quốc ở Giải thể thao sinh viên Việt Nam VUG 2016, hậu vệ trái Doãn Văn Đại ( giành huy chương đồng cùng MUSVN ở giải MOCA – Kết nối doanh nghiệp – Cup báo Bóng đá 2017) và đặc biệt là MC Thành Trung (đồng thời là Phó chủ tịch của UCE Lê Dương)…

Đội bóng UCE Lê Dương hiện tại.

Bên cạnh những bài tập thông thường, đội thường xuyên đá giao hữu với các đội bóng trên địa bàn Hà Nội để tăng tính cọ xát thềm trước giải đấu. Điều khó khăn mà UCE Lê Dương gặp phải là nhiều cầu thủ trong đội bị trùng lịch học, lịch làm và đá cùng một vài đội khác nữa nên thời gian tập cố định chỉ là một buổi một tuần. Thời gian chuẩn bị cho giải hạng nhì của UCE Lê Dương là không nhiều, họ chỉ mới chính thức bắt tay vào tập luyện cách đây khoảng hai tháng.

Chia sẻ về mục tiêu của đội bóng, đội trưởng Doãn Văn Đại cho biết: “Với UCE Lê Dương, mục tiêu duy nhất của chúng tôi có một đội bóng đúng chất phủi với cả 3 thế hệ 7x, 8x, 9x cùng chơi bóng. Chúng tôi không đặt nặng quá nhiều về thành tích mà chỉ muốn cống hiến cho khán giả và mang đến niềm vui cho anh em trong đội mỗi dịp cuối tuần.”

Trong số 16 đội bóng tham dự SL2-S1, mỗi đội đều có những điểm riêng nổi bật và UCE Lê Dương không phải là ngoại lệ. Trong khi các đội bóng khác là tập hợp những cầu thủ từ mọi nơi với những cá nhân đã “có tiếng” tại làng phủi Hà thành thì UCE Lê Dương đơn thuần là một đội bóng với cốt cán từ cựu sinh viên Đại học Xây dựng mà ra và được dẫn dắt bởi một người nổi tiếng trong giới Showbiz là diễn viên, MC Thành Trung.

MC Thành Trung trong màu áo UCE Lê Dương

“ Các thành viên trong đội có công việc và sự ổn định, mong muốn có một trải nghiệm ở một sân chơi chính thức. Tiêu chí của anh em luôn là chơi vui, chất và thể hiện bản thân!” – MC Thành Trung chia sẻ.

Với những đặc điểm riêng biệt cùng sức trẻ, kinh nghiệm và quyết tâm, chắc hẳn, đội bóng của MC Thành Trung sẽ là một đối thủ “khó nhằn” của tất cả các đội tham dự giải năm nay. Và liệu rằng, sau chức vô địch giải Daikin toàn quốc năm 2015, UCE Lê Dương có tạo nên bất ngờ để giành tấm vé lên chơi ở SL1-S3 hay không?
Nga Chelsea