Trước khi vòng đấu thứ 5 diễn ra, Triều Khúc đang có phong độ ấn tượng khi liên tiếp có được hai chiến thắng thuyết phục trước các đội đầu bảng là Dương Nội và Từ Sơn. Trong khi đó UCE Lê Dương vừa trải qua thất bại trước Mobi ở vòng 4. 

Triều Khúc (áo vàng) không thể kéo dài chuỗi trận thắng của mình

UCE Lê Dương là đội bước vào trận đấu với sự quyết tâm rất cao. Họ là đội làm chủ thế trận tốt cũng như tạo ra số cơ hội dứt điểm trúng đích vượt trội so với Triều Khúc.Trong suốt hiệp 1, các cầu thủ UCE Lê Dương tung ra được 5 cú dứt điểm trúng đích. Trong đó có 2 cú sút xa khá tốt của đội trưởng Trung “hài” và đặc biệt là tình huống đi bóng khéo léo và dứt điểm góc hẹp rất nguy hiểm của Hải “Ky” ở cuối hiệp 1.

Ở trận đấu này, Triều Khúc tỏ ra bế tắc trong việc triển khai bóng và dường như sự liên kết giữa các cầu thủ gần như không có. Chính vì vậy gần như cả hiệp một họ không có được bất kỳ đường lên bóng nào đủ để gây nguy hiểm cho đối thủ.

Hiệp 1 kết thúc, UCE Lê Dương thắng về thế trận nhưng tỉ số vẫn là 0-0 cho hai bên.

https://www.youtube.com/watch?v=4uBS47TPnLo&t=24s

Có được thế trận lấn lướt ở hiệp 1, các cầu thủ UCE Lê Dương bước vào hiệp đấu thứ 2 càng cho thấy sự tự tin hơn. Họ kiên trì phối hợp để tiếp cận khung thành đối phương và cơ hội đến. Phút thứ 39 của trận đấu, từ một pha phối hợp tốt ăn ý xuất phát từ đường chuyền dài chuẩn xác của Tuấn “Tương”, Tuấn “Lục” đỡ bóng và đẩy ngược vào trong cho Hải “Ky” dễ dàng dứt điểm mở tỉ số cho UCE Lê Dương.

Bàn thắng xuất hiện, thế trận trên sân bắt đầu được đẩy cao tốc độ. Triều Khúc triển khai nhiều đợt lên bóng nhưng thiếu sự đột biến nên sớm bị hóa giải hoặc không dứt điểm nóng vội. Bên phía UCE Lê Dương, họ chủ động chơi chậm và chắc bên sân nhà  để bảo toàn lợi thế.

Với chiến thắng này, UCE Lê Dương vượt qua chính đối thủ Triều Khúc trên BXH để vươn lên vị trí thứ 5 sau giai đoạn 1 HL1-S3. Triều Khúc vẫn giữ nguyên vị trí thứ 6 với 7 điểm sau 5 vòng đấu.

Kết quả thi đấu vòng 5:

Vietfootball