Gần 10 năm từ khi rời xa các giải phủi đỉnh cao, tiền vệ công với phong thái chơi bóng của một nghệ sỹ Tuấn “bin” sẽ tái xuất, khi khoác áo UCE Lê Dương ở HL1-S3 này. 
UCE Lê Dương là một cái tên khá đặc biệt của giải năm nay khi đội bóng này ít khi đá phủi và trong đội hình hầu hết là những cầu thủ nổi danh trong các giải đấu…sinh viên. Qúa trình chuẩn bị cho HL1-S3 của họ khá khác biệt. Không tuyển quân ồ ạt như một số đội, họ dùng cái tình để chào đón nhiều cái tên quen thuộc của làng phủi. Bên cạnh những cái đã chơi ở giải hạng Nhì như Long “Rio”, Tuấn “Lục” thì UCE Lê Dương ở HL1-S3 cũng có thêm sự góp mặt của nhiều nhân tố. 

Dị nhân phủi Tuấn “bin” từng là nhạc trưởng của Mobifone (Ảnh: FB Tuấn Bin)


Đầu tiên phải kể đến là Tuấn “lì” – một cựu sinh viên Xây dựng đang làm việc và sinh sống tại Vinh. Đường xá xa xôi nhưng hàng tuần, Tuấn “lì” vẫn từ Vinh ra để sát cánh cùng anh em.
Tuấn “lì” cách đây 5, 6 năm cũng thuộc dạng tiền vệ quái chiêu của phủi Hà Nội và một điều quan trọng hơn, điều để cầu thủ này có thể tự tin hòa nhập cùng đội bóng là trước đó từng là đội trưởng của tuyển trường Xây dựng.
Một sự bổ sung đáng chú ý của UCE Lê Dương ở giải lần này là sự có mặt của dị nhân – nghệ sỹ phủi một thời – Tuấn “bin”.
Tiền vệ hào hoa Tuấn “bin” có đôi chân cực khéo và có một phong cách đá mềm mại, uyển chuyển. Trên sân bóng, anh là một nghệ sỹ, luôn đem tới sự phấn khích lớn cho khán giả và chính các đồng đội, thậm chí cho chính đối thủ. Từ năm 2011 đến nay, anh Bin không còn xuất hiện nhiều ở các giải phủi danh tiếng nữa và lần quay trở lại trong màu áo UCE này giống như một “món quà” với đồng đội, khán giả.

Tuấn “bin” sẽ góp mặt trong đội hình của UCe Lê Dương tại HL1-S3 (Ảnh: FB Tuấn Bin)


Để có thêm chiều sâu đội hình cũng như phương án 2, UCE Lê Dương còn có thêm những cái tên đáng chú ý khác như “vị thần sức khỏe” Tuấn “Ku” của MV Corp, cái chân trái của Hải “Ky” và tiền đạo trẻ Tất Tuấn của Đại học FPT.
“UCE Lê Dương vẫn cứ vô tư, thoải mái, chơi với một tinh thần cao nhất, cố gắng qua từng trận với mục tiêu trụ hạng. Và hãy cùng chơi để tận hưởng”. Trước khi bước vào giải đấu quan trọng nhất trong năm, trung vệ thép Long “rio” chia sẻ.

Nga Chelsea