Sự khéo léo của Khánh Kình cộng với thời khắc tỏa sáng của Capdervilar giúp đội bóng nhà xe tiếp tục có được một trận đấu thành công trước đối thủ mạnh Tuấn Sơn.

Trận đấu giữa Tuấn Sơn và Văn Minh thu hút đông đảo khán giả

Trận cầu tâm điểm được đông đảo khán giả mong chờ tại vòng 5 HPL-S6 là cuộc gặp gỡ giữa Văn Minh và Tuấn Sơn. Một đội bóng trải qua nhiều mùa HPL và một đội bóng mới lên hạng, tuy nhiên cả hai đều sở hữu dàn cầu thủ chất lượng. Duyên nợ còn đó, người ta nóng lòng chờ đợi sự đối đầu giữa Gia Từ và đội bóng cũ Văn Minh khi mùa này cầu thủ này chuyển qua đá cho đội bóng Hà Giang.

Trải qua 4 vòng đấu, Tuấn Sơn vẫn bất bại khi chưa để thua trận nào, đội bóng Hà Giang có 8 điểm và tạm xếp vị trí thứ 3 trên BXH. Các cá nhân của đội vẫn thi đấu tốt và có những sự đột phá nhất định, bên cạnh đó đây cũng là một trong số những đội có sự phối hợp tốt và chắc chắn trong thi đấu.

Bên cạnh một Tuấn Sơn đang giữ được phong độ ổn định thì Văn Minh cũng có sự trở lại bằng một chiến thắng 4-0 trọn vẹn trước Moon. Cũng giống Tuấn Sơn, đội bóng nhà xe đang sở hữu nhiều cầu thủ có kỹ thuật, lối chơi đẹp mắt và phối hợp với nhau rất ăn ý. Trận đấu sẽ khó khăn hơn cho cả hai đội, ai cũng muốn đánh bại đối thủ để khẳng định mình.

Trận đấu gay cấn từ những phút đầu tiên, cầu thủ của hai đội phối hợp và dâng lên tấn công nhằm tìm kiếm lợi thế trước đội bạn. Văn Minh vẫn triển khai lối ban bật, phối hợp quen thuộc, vẫn là bộ đôi Khánh Kình – Khắc Ngọc điều bóng ở giữa và trợ giúp tấn công, lui về phòng thủ. Chung “tám” vẫn luôn là cỗ máy tấn công của đội bóng nhà xe với những pha leo biên không thể cản phá.

Trong lúc đó, Tuấn Sơn vẫn thi đấu có hiệu quả, chắc chắn, duy trì được sự nhiệt huyết, tấn công liên tục nhưng không đánh bại được sự xuất sắc của thủ thành Huy Lê. Các tình huống lên cao, phối hợp khá nguy hiểm tuy nhiên đều bị Văn Minh vô hiệu hóa. Đạo “Từ Sơn”, Tùng “Milan”, Long “thổ”,… đều tung ra những cú sút khó nhằn nhưng không đủ để chuyển hóa thành bàn thắng.

Ở vòng đấu này, Văn Minh thiếu vắng Hoàn “lé” ở hàng công và thay vào đó là  Capdervilar ra sân từ những phút đầu tiên. Trong tình huống Tuấn Sơn bỏ lỡ bàn thắng, Văn Minh có bóng và phản công, Cáp có mặt đúng lúc đúng chỗ để đệm bóng vào lưới sau khi nhận đường chuyền từ Khánh Kình.

Sự tỏa sáng của Capdervilar cộng thêm dấu ấn của Khánh Kình mang về chiến thắng cho Văn Minh

Hai ngày liên tiếp, ở hai đầu cầu HPL và SPL Capdervilar đều ghi hai bàn thắng để mang về điểm cho Văn Minh lẫn Văn Minh miền Nam. Có thể thấy, Cáp về với Văn Minh rất hợp. Ngoài ra, không thể không nói đến vai trò của Khánh Kình, tuy nhỏ con nhưng phối hợp rất hay, rất có ý đồ.

Trận đấu kết thúc với chiến thắng tối thiểu 1-0 cho Văn Minh, trong khi đó đội bóng Hà Giang đã chấm dứt chuỗi trận bất bại kể từ giải hạng nhất.

Dương Huyền