Tại trận “Derby xứ Nghệ giữa lòng Hà Nội”, một lần nữa MV Corp lại trở thành kẻ ngáng đường Văn Minh khi có được chiến thắng oanh liệt dù phải thi đấu thiếu người. Những sai lầm không đáng có đã khiến đội bóng nhà xe đánh rơi những điểm số quan trọng và mất luôn cơ hội vươt lên trên bảng xếp hạng.

MV Corp một lần nữa cho thấy sự “kỵ dơ” của mình với Văn Minh

Có thể thấy MV Corp càng chơi càng hay, lối chơi sắc nét, rõ ràng và chủ động chơi tấn công đội bạn trong suốt trận đấu. Trong thời gian của hiệp 1, cả hai đội khá ngang tài ngang sức, có những cơ hội được mở ra nhưng chưa cầu thủ nào có thể tận dụng tốt để mang về lợi thế.

Sang hiệp 2, MV Corp chơi thăng hoa hơn và kết quả là bàn thắng mở tỉ số cho trận đấu bằng pha lập công của Phú Nguyên. Trong tình thế bị dẫn bàn, Văn Minh dâng cao chủ động tấn công nhưng vẫn vô duyên với khung thành thủ môn Minh Hiếu. Tấn công nhiều nhưng không ghi được bàn thắng, đội bóng nhà xe trả giả với bàn thua thứ hai sau sai lầm đáng tiếc của thủ thành Huy Lê, Văn Phú tận dụng cơ hội nâng tỉ số cho MV Corp.

Bàn thắng duy nhất của Văn Minh được ghi trên chậm đá phạt penalty do công của Khắc Ngọc. Đó là tình huống mà Minh “AB” đã dùng tay cản phá bóng trái phép, sau đó nhận luôn tấm thẻ đỏ.

Chơi thiếu người không làm MV Corp nản chí mà càng làm tinh thần thi đấu của đội lên cao, vẫn nỗ lực tấn công để cống hiến trận đấu hay đến khán giả. Và một lần nữa quả ngọt lại đến khu Trâm “bù” ấn định chiến thắng 3-1 cho “Chất Nghệ giữa lòng Hà Nội”.

Có thể thấy, MV Corp vẫn là một đối thủ kỵ dơ đối với Văn Minh, nhiều mùa HPL đã qua đội bóng nhà xe vẫn rất khó khăn trong việc đánh bại người anh em đồng hương.

Chiến thắng này thực sự quan trọng đối với MV Corp giúp đội vươn lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng với 13 điểm, chỉ kém đội đầu bảng vỏn vẹn 2 điểm và có cơ hội vươn xa hơn nữa.

Dương Huyền