Hattrick của Phương “vertu” vẫn không đủ cho Top Group phục thù thành công, ở bên kia chiến tuyến khi dấu ấn của Quang Tình cộng với lối chơi ăn ý của cả đội đã giúp Văn Minh có được 3 điểm quý giá.

Trận đấu của hai đội bóng đầy duyên nợ là Văn Minh và Top Group thu hút đông đảo khán giả đến sân từ rất sớm. Còn nhớ, vòng cuối của HPL-S5 cuộc đụng độ mang tính chất quyết định giữa hai đội bóng này ảnh hưởng đến việc ai là người có chức vô địch. Dù đã rất nỗ lực nhưng vẫn không đủ để đánh bại Văn Minh, trở lại trận chiến này dĩ nhiên là cơ hội để Top Group phục thù cho trận đấu đánh mất ngôi vị cao nhất.

Quang Tình ghi dấu ấn trong ngày đầu ra quân ở HPL

Để sảy chân trước Ocean Hanel ở trận trước, Top Group khao khát có được chiến thắng để củng cố lại vị trí của mình trên BXH. Ra sân với những gương mặt quen thuộc như Long “rio”, Thắng “bộ đội”, Hoàng “tè”, Ngọc Hào,…đội hình này của Top cũng rất đáng ngại cho Văn Minh.

Về đội bóng nhà xe, sau chuỗi ngày cày ải từ bắc đến nam, thể lực cũng có phần suy yếu. Tuy nhiên đội cũng kịp thời bổ sung những gương mặt mới như Quang Tình, Phú Quý,…và  xoay tua các cầu thủ để đảm bảo đủ sức khỏe thi đấu. Vực dậy với hai trận thắng quan trọng trước Moon và Tuấn Sơn, Văn Minh đang giữ được tinh thần cao độ.

Cả hai đội mang đến cho khả giả một trận đấu cống hiến với cơn mưa bàn thắng, tấn công – phản công liên tục với tình thế ăn miếng trả miếng. Ngay phút thứ 2 của trận đấu, trong tình huống đá phạt Quang Tình góp công mở tỉ số cho Văn Minh sau cú dứt điểm căng như dây đàn, bóng đi qua vào chân Đình Thắng vào bay vào lưới.

Sau nhiều pha phối hợp, Khánh Kình nâng tỉ số lên 2-0 cho Văn Minh, tuy nhiên ít phút sau Đức “đen” rút ngắn khoảng cách cho Top Group bằng bàn thắng vào lưới thủ thành Huy Lê. Hiệp 1 kết thúc với lợi thế 3-1 cho Văn Minh khi Khắc Ngọc kịp có thêm một bàn thắng.

Phương “vertu” tỏa sáng với cú hattrick

Hiệp 2 mở đầu bằng bàn thắng của Quang Tình cho đội bóng nhà xe, trong khi đó Phương “vertu” khuấy đảo hàng thủ Văn Minh bằng cú hattrick sau khi vào sân từ băng ghế dự bị. Nhưng vẫn chưa đủ cho Top Group vì Phú Quý cũng kịp tạo ra một cú volley mạnh mẽ giữ lại chiến thắng cho Văn Minh.

Trận đấu kết thúc với 9 bàn thắng và thêm một chiến thắng nữa cho Văn Minh. Sau khi lập hattrick ở SPL, cầu thủ khoác áo XSKT Cần Thơ đã để lại dấu ấn ở HPL ngay lúc vừa mới được bổ sung ở giai đoạn 2. Song song với đó là hình ảnh Phương “vertu”, cầu thủ ghi được liên tiếp 3 bàn thắng cho Top trước một Văn Minh đang thi đấu khó lường.

Dương Huyền