Dù chỉ mang tính chất một trận tranh hạng nhưng cả Vạn Tín lẫn Lê Bảo Minh Khánh Hòa đều đã cố gắng cống hiến những hình ảnh đẹp nhất dành tặng cho người hâm mộ. Và Lê Bảo Minh là đội bóng may mắn hơn khi giành chiến thắng nghẹt thở trên chấm phạt đền.

Tưởng chừng trận đấu đã khép lại sau hiệp thi đấu thứ 1 khi Vạn Tín Vạn Ninh chơi vượt trội hơn hẳn. Họ sở hữu nhiều tình huống bóng nguy hiểm và cầm bóng với tỉ lệ vượt trội hơn hẳn so với đối thủ Lê Bảo Minh Khánh Hòa. Bàn thắng sớm ở phút thứ 3 của cầu thủ mang số áo 13 Nguyễn Kim Thường đã chứng tỏ rất rõ sự lấn lướt của các cầu thủ Vạn Tín Vạn Ninh.

Vạn Tín là đội bóng chơi tốt hơn trong hiệp 1

Sự thiếu vắng đi bộ ba Thanh Walcot – Mai Thành Đạt – Phan Khắc Chí cũng là một tổn thất khá lớn cho Lê Bảo Minh trong trận đấu này. Vẫn cái nhiệt huyết và khí thế đã được mang đến giải bóng đá 7 người VĐTQ Hyundai Cup 2019 by TC Motor nhưng dường như việc thiếu vắng đi nhiều trụ cột lại khiến Lê Bảo Minh chơi có phần hơi chệnh choạng và bắt nhịp trận đấu chưa tốt bằng Vạn Tín.

Nhưng những bước ngoặt đáng nói đến có lẽ tất cả đều nằm trong hiệp đấu thứ 2. Lại một lần nữa Vạn Tín Vạn Ninh có một sự khởi đầu xuất sắc hơn hẳn. Bằng chứng là hai bàn thắng liên tiếp ở phút 37 và 41 do công của cầu thủ Diệp Tư Huy và Lê Minh Lý.

Vạn Tín có bàn bàn thắng dẫn trước và tưởng chừng ai cũng nghĩ phần thắng đã chắc chắn nằm trong tay đội bóng này…

Dẫu tưởng chiến thắng đã chắc chắn nằm gọn trong tay của Vạn Tín nhưng bất ngờ lại đến ở những phút cuối hiệp 2. Sự thao lược hơn người của HLV Đỗ Văn Nam quả là điều vô cùng đáng nể phục. Bị dẫn trước đến 3 bàn, đội bóng của vị thuyền trưởng này tưởng chừng như đã hết hy vọng và đành phải chấp nhận ra về với vị trí thứ 6 chung cuộc, nhưng công nhận rằng tinh thần và sức chiến đấu của Lê Bảo Minh quả thật là quá đáng sợ. Họ đã chính thức lách qua khe cửa hẹp để làm nên một trận cầu kịch tính.

Cú hat –trick của cầu Anh Cao trong chưa đầy 10 phút khiến cả khán đài trường ĐH Nha Trang trở nên ngỡ ngàng. Lê Bảo Minh dường như đã nhường đối thủ ¾ trận đấu của mình và đã chơi bung sức trong suốt ¼ trận đấu còn lại để khiến cho Vạn Tín phải ngỡ ngàng trước khí thế lớn đến vậy.

Khép lại 60 phút thi đấu chính thức cả hai đội đã phải phân thắng thua trên chấm phạt đền may rủi. Và sự nỗ lực của các cầu thủ Lê Bảo Minh đã thực sự được đền đáp. Chiến thắng 5-4 trên chấm phạt đền, Lê Bảo Minh Khánh Hòa đã là đội về đích với vị trí thứ 5. Còn Vạn Tín Vạn Ninh đã phải ngậm ngùi với vị trí thứ 6 trong tiếc nuối.

 

Trần Quyên

Trả lời