Nhận bóng từ phần sân nhà, Việt “Cafu” dốc bóng dọc biên bỏ lại 3 cầu thủ của H.A.T Sài Gòn ngẩn ngơ “hít khói” phía sau. Tiếp đó là cú hãm bóng và tạt vào như đặt của đội trưởng Lam Hồng FC tiếc rằng không được đồng đội tận dụng thành bàn thắng.

Đội trưởng Việt “Cafu” chính là thủ lĩnh lối chơi của Lam Hồng FC, anh còn là chủ nhân của nhiều pha bứt tốc “nhanh như xì po” bên hành lang cánh phải.

“Tay đó nhìn già vậy mà đeo băng đội trưởng thì đúng là không phải dạng vừa đâu”, câu hỏi hoài nghi được nhiều khán giả đặt ra khi thấy Việt “Cafu” khoác băng Capt của Lam Hồng FC tại SPL-S1. Phải đến khi chứng kiến chân sút 33 tuổi này thi đấu thì mọi hoài nghi đó mới được giải đáp.

Là đội trưởng, lại thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh phải, nhưng Việt “Cafu” lại thường xuyên bám biên dốc bóng lên tận phần sân đối phương để kiến tạo cho đồng đội. Không chỉ vậy, anh chính là người cầm nhịp lối chơi và tổ chức phòng ngự cực kì hiệu quả cho đội bóng của mình.

Nói không ngoa chứ may là đá sân cỏ nhân tạo, chứ đá sân cỏ tự nhiên thì hành lang cánh phải đã bị Việt “Cafu” cày nát bởi những tình huống lên về liên tục của cầu thủ này.

Trong trận đấu với H.A.T Sài Gòn, trận mà Lam Hồng FC giành chiến thắng chung cuộc thì ngoài màn tỏa sâng của cựu tuyển thủ QG Âu Văn Hoàn, Việt “Cafu” chính là nhân tố quan trọng mang về chiến thắng này của đội bóng đến từ TP. Vũng Tàu. Lối chơi điềm đạm, nhưng cũng không thiếu sự đột biến bằng những pha đi bóng tốc độ, không quá ngạc nhiên khi Việt “Cafu” trở thành “biểu tượng” của Lam Hồng FC tại SPL-S1.

Đáng nói nhất phải là tăng tốc pha dốc biên như 1 chiếc xì po làm cho 3 cầu thủ của H.A.T Sài Gòn chỉ biết đứng “hít khói” ở phía sau. Tiếp đó Việt “Cafu” chuyền vào thuận lợi nhưng đồng đội của anh lại đánh đầu quá hiền, không thể ghi bàn trong tình huống này.

Đó chính là điểm mạnh của đội trưởng Việt “Cafu” bên phía Lam Hồng FC, thậm chí có ý kiến so sánh anh với “quái vật sức mạnh” Chung “Tám” của Văn Minh MN. Nếu để lên bàn cân, thì cũng “người 5 lạng, kẻ nửa cân” chứ chẳng chơi.

Không chỉ nhanh, đội trưởng của Lam Hồng FC còn cực kì khỏe và khéo trong những tình huống 1 đối 1. Không ít lần khán giả tại SVĐ trường ĐH Tôn Đức Thắng phải trầm trồ với những pha xử lí khéo léo của cầu thủ này.

Không chỉ riêng sân 7, mà ngay cả sân 5 lẫn sân 11, Việt “Cafu” đều có thể “nhảy” được và chơi tốt.

Thêm vào đó, Việt “Cafu” còn thuộc vào dạng “nhạc nào cũng nhảy” khi anh có thể chơi tốt ở sân 5, sân 7 hay cả sân 11. Thực ra, với những tố chất nhanh, khỏe và khéo như Việt “Cafu” thì đó cũng là điều tất yếu mà thôi.

Việc lọt tốp 1 trong 5 cầu thủ xuất sắc nhất vòng 2 SPL-S1 được xem là món quà xứng đáng dành cho người đội trưởng 33 tuổi của Lam Hồng FC. Quan trọng hơn, đây chính là động lực để Việt “Cafu” dẫn dắt các đồng đội tiến sâu hơn ở giải đấu này.

Đình Thảo