Minh Châu FC thua Bamboo FC ở trận cầu đinh vòng 5, trong khi PTI Bình Dương tiếp tục rơi tự do trên bảng xếp hạng. Và thế, cờ đến tay Lục Tỉnh FC để họ “sang tên đổi chủ” ngôi đầu.

Sau 1 tuần nghỉ lễ 30-4 và 1-5 cho các cầu thủ phục hồi thể trạng và các đội thay đổi về mặt nhân sự, Giải bóng đá phong trào vô địch sân 7 Bình Dương (BPL-S3) trở lại với 4 cặp đấu thuộc vòng 5. Nếu đánh bại đội xếp thứ 2 là Bamboo FC (6 điểm) ở trận cầu đinh, Minh Châu FC (8 điểm) sẽ xây chắc ngôi đầu và quan trọng hơn tiến gần hơn ngôi vương. Ngược lại, họ bị chính đoàn quân của HLV Phúc “Quảng Nam” vượt mặt.

Toại “Super” tiếp tục sắm vai người hùng của Bamboo FC

Không được phép sai số, 2 đội nhập cuộc đầy thận trọng. Trong thế trận an toàn, bước ngoặt chỉ đến với sự tỏa sáng của cá nhân. Và Bamboo FC may mắn hơn khi sở hữu sát thủ Toại “Super” – người được chọn để sắm vai người hùng của các trận cầu căng thẳng. Năm phút trước khi hiệp 1 khép lại, Ngọc Quốc cướp bóng từ giữa sân, sau đó ban bậc với A Hưng trước khi căng ngang vào trong để Toại “Super” đệm bóng cận thành, ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Siêu phẩm đá phạt của Cao Tấn Hoài mang ngôi đầu về cho Lục Tỉnh FC

Vòng trước, cũng chính Toại “Super” lập cú đúp giúp Bamboo FC đánh bại PTI Bình Dương. Không quá khi anh nói là “thần tài” của HLV Phúc “Quảng Nam”. Tuy nhiên, Bamboo FC vẫn không thể giành được ngôi đầu. Họ cùng có 9 điểm như Lục Tỉnh FC, nhưng thua kém chỉ số phụ.

Lục Tỉnh FC đã chơi trận cầu được xem hay nhất từ đầu mùa giải. Không chỉ khiến các dàn sao bên phía PTI Bình Dương bế tắc trong việc tiếp cận cầu môn đội nhà,  phía trên Cao Tấn Hoài còn lập siêu phẩm “để đời” mang về chiến thắng sát nút 1-0 cho Lục Tỉnh FC. Cựu tuyển thủ U19 Việt Nam vung chân đá phạt vào góc cao, xé toang mành lưới của đối thủ, làm vỡ òa niềm sung sướng cho đồng đội.

Tài “ma” cùng các cầu thủ Cửa Tùng Vĩnh Quang đã cầm hòa Nhung Thảo Tâm

Ở 2 trận đấu còn lại, Nhung Thảo Tâm bị 6 cầu thủ Cửa Tùng Vĩnh Quang chia điểm với trận hòa 0-0. Các cầu thủ Nhung Thảo Tâm tự biết trách mình khi được chơi hơn người từ rất sớm – sau tấm thẻ đỏ của thủ môn Long “cao” – nhưng không một lần chuyển hóa các cơ hội thành bàn thắng. Sự chắc chắn của trung vệ Sơn “Nemanja” và đồng đội giúp đội bóng của bầu Luân giữa 1 điểm quý giá. Với màn thể hiện ấn tượng, Sơn “Nemanja” được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Chiến thắng đầu tiên cho Vinaphone Phú Giáo

Trong khi Vinaphone Phú Giáo đánh bại Thành Vinh FC sau “cơn mưa” bàn thắng với tỷ số 6-3. Xuân Sỹ và Linh Tâm lập cú đúp, bên cạnh các bàn thắng của Bình Minh cùng Thế Vinh mang chiến thắng đầu tiên về cho đội bóng nhà viễn thông. Vinaphone Phú Giáo vươn lên vị trí thứ 6 khi có 4 điểm, còn Thành Vinh FC đứng “đội sổ” với 3 điểm.

H.T.