Vòng 6 SL1-S2: Hữu Bằng - Vinapros đại chiến, Từ Sơn, Triều Khúc gặp khó

 Sau 1 tuần tạm nghỉ, giải bóng đá phong trào hạng Nhất – Cúp Bia Saigon Special lần thứ 2 năm 2017 sẽ trở lại với những trận đấu thuộc vòng đấu thứ 6.Trong khi Hữu Bằng phải “xanh chín” với Vinapros, Từ Sơn và Triều Khúc cũng gặp khó khi phải đối đầu với hai đội đầu bảng là Gia Việt và Tùng Ân Hoa Lư.

Trận “đại chiến” tuần này không phải là cuộc đối đầu của những đội bóng cạnh tranh suất lên hạng mà là một trận đấu thuộc nhóm cuối bảng, Vinapros – Hữu Bằng. Trên BXH lúc này Suzika Hữu Bằng là đội cuối bảng, sau 5 trận đấu họ không có nổi một điểm, trong khi Vinapros xếp trên 2 bậc với 4 điểm giành được.

Hữu Bằng vẫn chưa biết đến mùi chiến thắng sau 5 vòng đầu. Ảnh MH
Hữu Bằng vẫn chưa biết đến mùi chiến thắng sau 5 vòng đầu. Ảnh MH

Sau 5 trận đấu đầu tiên không biết mùi chiến thắng, lúc này Suzika Hữu Bằng khát điểm hơn lúc nào hết. Chắc chắn họ không muốn sớm “buông cờ trắng” trong cuộc chiến trụ hạng. Những bản hợp đồng bổ sung chất lượng là điểm tựa lớn nhất đối với đội bóng làng gỗ thời điểm này.

Hi vọng những cái tên mới được bổ sung sẽ giúp Hữu Bằng vững vàng hơn qua đó chắt chiu những điểm số cần thiết cho mục tiêu ở lại với Saigon Special League 1.

Vinapros có nhiều sự tăng cường trong giai đoạn 2 với hy vọng trụ hạng thành công. Ảnh Hải Đăng
Vinapros có nhiều sự tăng cường trong giai đoạn 2 với hy vọng trụ hạng thành công. Ảnh Hải Đăng

Trong khi đó, dù có một lực lượng không hề yếu, nhưng đến thời điểm hiện tại Vinapros vẫn đang chật vật phía cuối BXH là một điều bất ngờ đối với nhiều người. Đội bóng của HLV Hiệp “cóc” thời điểm này chắc chắn không muốn đối diện với cuộc chiến trụ hạng, họ cần phải giành được chiến thắng trước đội cuối bảng Hữu Bằng để thoát khỏi cuộc chiến tiềm ẩn nhiều may rủi này.

2 đội bóng khác nắm trong nhóm trụ hạng là Triều Khúc và Từ Sơn + tuần này còn gặp phải chướng ngại vật đáng sợ hơn nhiều. Trong khi đội áp chót Từ Sơn + đối đầu với một Gia Việt đang xếp thứ 2 trên BXH và hừng hực lửa chiến đấu thì Triều Khúc cũng gặp vô vàn khó khăn trước Tùng Ân Hoa Lư, đội bóng cũng rất cần điểm để tiếp cận với nhóm đầu bảng.

Triều Khúc gặp nhiều khó khăn khi đối đầu đội bóng đang có phong độ rất cao Tùng Ân Hoa Lư ở vòng này. Ảnh MH
Triều Khúc gặp nhiều khó khăn khi đối đầu đội bóng đang có phong độ rất cao Tùng Ân Hoa Lư ở vòng này. Ảnh MH

Chỉ một cú sảy chân ở thời điểm này đều có thể trở thành thảm họa với các đội bóng nếu như họ không muốn năm sau phải xuống chơi ở hạng đấu thấp hơn.

Ở chiều ngược lại cuộc chiến tranh 2 suất thăng hạng cũng hứa hẹn nhiều điều bất ngờ, hấp dẫn. Hai đội bóng đầu bảng là Nguyễn Trãi và Gia Việt sẽ không dễ giành trọn vẹn 3 điểm ở vòng đấu này. Như đã nói Gia Việt vòng này đối đầu Từ Sơn +, một đội bóng rất cần điểm cho mục tiêu trụ hạng.

Gia Việt sẽ nối dài niềm vui trước Từ Sơn. Ảnh MH
Gia Việt sẽ nối dài niềm vui trước Từ Sơn. Ảnh MH

Nhiều người có thể đánh giá thấp đội bóng đến từ Từ Sơn, nhưng nên nhớ sau tuần nghỉ giữa mùa họ đã kịp có những sự bổ sung rất đáng được chờ đợi. Chính vì thế nếu chỉ nhìn vào vị trí trên BXH của 2 đội sẽ rất khó để đưa ra nhận định chính xác về trận đấu này.

Mục tiêu kiếm 3 điểm còn khó khăn hơn đối với đội đầu bảng Nguyễn Trãi khi trước mặt họ là “hòn đá tảng” Du Lịch. Nhìn vào những cái tên mới được bổ sung cho đội bóng Lào Cai, nhiều người không khỏi “lắc đầu lè lưỡi”. Tuấn “sệ”, Lâm “voi” là 2 trong số 5 gương mặt bổ sung cho đội bóng phố núi, và thầy trò HLV Ngọc Anh “tệu” khi đã có đủ dàn binh hùng tướng mạnh hoàn toàn có thể chơi ngang cơ với bất cứ đối thủ nào.

Du Lịch của bầu Tình tăng cường nhiều hảo thủ chất lượng ở giai đoạn 2. Ảnh MH
Du Lịch của bầu Tình tăng cường nhiều hảo thủ chất lượng ở giai đoạn 2. Ảnh MH 

Hai trận đấu Tô Ký – Tuấn Sơn, Phương Anh – BIDV Quang Trung cũng hứa hẹn hết sức kịch tính bởi họ sẽ không muốn mất điểm ở thời điểm hiện tại khi mà những mục tiêu vẫn còn đang ở phía trước.

Lịch thi đấu vòng 6
Theo Webthethao.vn