123-len-noc-nha-1

Cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tuấn Sơn với Vietinbank hay các màn thư hùng đầy gay cấn khác nhờ sự góp mặt của V3, Nam Linh, Viết Liêm, Sở Xây Dựng khiến hai vòng đấu áp chót hứa hẹn hấp dẫn như phim bom tấn.

Người yêu phủi Hà Giang thời gian này sướng như tiên. Họ được gặp cựu danh thủ Quốc Vượng, Nguyễn Hồng Sơn, Nguyên trưởng ban kỉ luật VFF Nguyễn Hải Hường, Nhà vô địch tâng bóng nghệ thuật châu Á Đỗ Kim Phúc…và mỗi cuối tuần là những bữa tiệc bóng đá đầy mới mẻ, không bữa nào giống bữa nào.

Giải đấu đã đi đến giai đoạn tăng tốc – về đích, các thí sinh “đường lên đỉnh Olympia Hải Phú” vẫn ganh đua quyết liệt từng điểm số. Vietinbank Hà Giang, Tuấn Sơn, Viết Liêm, Nam Linh đều còn nguyên cửa vô địch và việc họ chạm trán nhau ở vòng 9, 10 càng khiến cuộc đua trở nên khó lường.

Ai cũng mong chờ màn đọ sức như Sôn Gô Ku với Ca Đic giữa Tuấn Sơn với Vietinbank ở tuần này. Người ta chờ xem hai ông kẹ thay nhau dẫn đầu BXH suốt 8 vòng qua sẽ “chiến” nhau như thế nào, ai mới là anh hùng số 1 ở Hà Giang League – Cúp Cao Nguyên Đá 2016. Người thạo tin còn mong chờ cuộc đổ bộ từ bộ ba Top Group sẽ đầu quân cho Tuấn Sơn là Phương “Vertu”, Duy “tễu”, Tùng “Milan”. Nếu họ xuất hiện thật sự, đó là món quà đặc biệt nữa dành cho khán giả Hà Giang.

123-len-noc-nha-1

Phương “Vertu” là tiền đạo phủi điển trai, cao ráo, chân mềm bậc nhất phủi Hà thành 4 năm qua. Nói không quá, anh là hot boy của phủi và luôn lọt vào danh sách đề cử “Quả bóng vàng phủi” hàng năm. Tùng “Milan” và Duy “tễu” cũng là thương hiệu đắt xắt ra miếng đi cùng thành công của Top Group.

Đội trưởng Dũng “Đức Giang” của FC Phương Anh tuần vừa rồi đã ghé thăm Hà Giang, đầu quân cho Vietinbank Hà Giang. Anh đang háo hức so kè với những cầu thủ tấn công mới, nguy hiểm hơn trên vùng địa đầu Tổ quốc. Và nếu bộ ba Top Group cập bến Tuấn Sơn kịp, họ sẽ cùng những Dũng “Đức Giang”, Tuấn “ku”, “Gà trống”, Viết Khánh, Tuấn Nghĩa tạo nên cuộc gặp thượng đỉnh tại sân Hải Phú.

Đó là màn so tài được mong chờ nhất. Nhưng vòng 9 và 10 còn nhiều cầu đinh không kém phần long trọng. V3 gặp Nam Linh, chỉ nghe tên thì NHM cũng đã thấy hay, thấy sôi động. Nếu không có V3, Nam Linh, Viết Liêm hay Sở Xây Dựng đầy cá tính, chất lượng thì Tuấn Sơn hay Vietinbank đá với ai? Vì thế, cứ hai trong số những cái tên này gặp nhau là khán giả lại sướng.

Vòng 9 không chỉ có V3 gặp Nam Linh mà còn có Viết Liêm đấu Tuấn Sơn. Viết Liêm thắng một cách đều đặn ổn định thời gian qua và rõ ràng là cái tên đáng gờm, đối trọng thực sự với Tuấn Sơn, Vietinbank. Tuần này, nhiều khả năng đội bóng ngành nhôm kính có cả Công Nguyên (người mới ghi 4 bàn vào lưới GSO tuần trước) và cả Hiển “ruồi”, Thế Tài bên cạnh Dũng “chim xanh”, Đỗ Hùng…

Sở Xây Dựng với Văn Lợi càng chơi càng hay, tuần này có sự trở lại của Hảo “lơ” và có thể cả Thái “Rooney”, bổ sung Đức “Bắc Giang” sẽ là đối trọng thực sự với Vietinbank.

Tuấn Sơn và Vietinbank trước khi gặp nhau tại vòng 10 đều phải trải qua hai ải khó là Viết Liêm và Sở Xây Dựng ở vòng 9.

Tài thật, lịch thi đấu vòng 9 ai xếp mà tài quá, có hẳn 3 trận cầu đinh: V3 – Nam Linh, Viết Liêm – Tuấn Sơn, Sở Xây Dựng – Vietinbank. Khán giả có lẽ sẽ phải chuẩn bị thể lực thật kĩ, cả đồ ăn thức nhắm để vui trọn cùng vòng 9.

Vòng 10 còn một trận đấu đáng xem khác là Hải Phú gặp Viết Liêm, hai đội bóng chơi thiên về tấn công, nhiều cầu thủ nổi bật.

Top đầu rực lửa thì top cuối cũng nóng bỏng với cuộc chiến trụ hạng. Hai đội cuối bảng Xi măng và FC Số 9 sẽ phân tài cao thấp tại vòng 9. GSO chưa chắc an toàn cũng tiếp đón FC Anh Em đang lâm nguy.

Hoàng Tuấn Anh 

Lịch thi đấu vòng 9 (17/12):

14h00:
V3 – Nam Linh
Xi măng – Số 9
15h00:
Viết Liêm – Tuấn Sơn
GSO – Anh Em
16h00:
Sở Xây Dựng – Vietinbank
Quang Minh – Hải Phú

Lịch thi đấu vòng 10 (18/12):

14h00:
Hải Phú – Viết Liêm
Quang Minh – V3
15h00:
Tuấn Sơn – Vietinbank
GSO – Số 9
16h00:
Xi Măng – Nam Linh
Anh em – Sở Xây Dựng

Danh sách cầu thủ nghỉ vòng 9:
Minh Đức (Tuấn Sơn)
Hữu Hảo (GSO)
Vĩnh Dẩu (Nam Linh)

Cầu thủ xuất sắc nhất tuần 4: Tuấn Nghĩa (Vietinbank)
Bàn thắng đẹp nhất tuần 4: Ngọc Hải (Hải Phú)

Theo Sanco365.com