Nếu như ở bảng A là 5 trận hòa và chỉ có 1 kết quả thắng thua rồi Xóm Cầu cùng Chùa 2 vào bán kết thì ở bảng B, cơ hội còn nguyên với 4 đội trong lượt đấu chiều nay tại Giải bóng đá Xuân Triều Khúc 2018.

Sau 2 lượt trận, cả 2 đội bảng A đều có 2 điểm sau 2 trận hòa, hệ số thắng bại là 0. Với ưu thế hơn về số bàn thắng, Chùa 2 chỉ cần hòa là khả năng có vé đi tiếp. Họ bị dẫn bàn sau một phan tấn công mẫu mực bên biên trái, bóng xuống đáy biên lật vào để tiền đạo Quang “Huế” gõ đầu tung lưới. Khi trận đấu chỉ còn 1 phút, ở tình huống bóng cuối cùng, cầu thủ Chùa 2 đã tận dụng sai sót của hậu vệ, đâm vào vòng cấm địa rồi xỏ háng thủ môn gỡ hòa 1-1 trong vỡ òa.

Với kết quả hòa này, 2 đội cùng có 3 điểm sau 3 trận nhưng Đình 1 bị loại còn Chùa 2 có 99% đi tiếp.

Chùa 2 có trận hòa quý giá trước Đình 1 để giành vé vào Bán kết (Ảnh: Dương Đông)

Một kịch bản rất hay của trận còn lại bảng A giữa Xóm Cầu và Đình 2 được vẽ ra:

1. Có thắng bại, đội nào thắng đi tiếp với tư cách nhất bảng, cùng với Chùa 2.

2. Do có hệ số thắng bại là 1/1, nếu hòa với tỷ số 0-0 thì 2 đội bằng nhau tất cả các chỉ số, tấm vé đi tiếp cùng Chùa 2 được quyết định bởi bốc thăm.

3. Nếu hòa với tỷ số 3-3 trở lên, 2 đội dắt tay nhau đi tiếp.

4. Nếu hòa 2-2, Cầu và Đình 1 đều có 3 điểm, hệ số 3/3 như Chùa 2. Khi đó, BTC sẽ cho 3 đội bốc thăm lấy 2 vé bán kết bảng A.

Đá thẳng căng, Đình 2 thủng lưới trước sau một sai lầm của thủ môn. Vừa giao bóng, tỷ số được cân bằng sau một “siêu phẩm” của Việt “cối”. Nhận bóng từ đồng đội, tiền vệ của Triều Khúc FC tung cú sút mu từ vạch giữa sân, bóng đi có lực và cuộn vào góc cao tung lưới trong sự bất lực của thủ môn. Trận đấu trở về vạch xuất phát và sự khác biệt đến từ “siêu phủi” Tuấn “ếch”, nhờ khả năng cài đè và những pha làm tường như “dọn cỗ” cho đồng đội. Sau khi chân sút này có một pha xẻ khe để nâng tỷ số lên 2-1, đích thân anh ghi thêm 2 bàn thắng, một từ cú sút mu “mù mắt” và một từ pha chạy cột 2 đưa bóng vào lưới trống.

Trận đấu rất hay, mở màn bằng sai lầm của thủ môn Đình 2 và kết thúc với một sai lầm khác của thủ môn Cầu, khi bóng từ giữa sân phát lên và Trung “gà” băng ra, phá hụt bóng nên từ từ đi vào lưới. Thắng 4-2, Xóm Cầu vào bán kết với ngôi nhất bảng A còn Chùa 2 nhì bảng.

“Siêu phủi” Tuấn “ếch” chói sáng giúp Xóm Cầu ung dung vào Bán kết
Tuấn “ếch” lập cú đúp trong chiến thắng của đội nhà

Chiều nay (23.2), 2 trận còn lại của bảng B cũng diễn ra và hứa hẹn rất hấp dẫn, bởi tính chất mở cùng chất lượng chuyên môn. Sau 2 trận ra quân, 2 ứng viên Xóm Lẻ và Xóm Án cùng có 4 điểm trong khi Đường Mới và Chùa 1 có 1 điểm. Với 2 cặp đấu Xóm Lẻ – Đường Mới (14h00) và Xóm Án – Chùa 1 (15h30), đội nào cũng còn nguyên cơ hội và sẽ lấy vé bán kết nếu chiến thắng, thế nên sẽ rất kịch tính.

Một số hình ảnh tại vòng 3 Giải Xuân Triều Khúc 2018:

Kết quả vòng 3 bảng A:

Xóm Đình 1 – Xóm Chùa 2: 1-1

Xóm Cầu – Xóm Đình 2: 4-2

Lịch thi đấu vòng 3 bảng B chiều 23/2:

14h00: Xóm Lẻ – Đường Mới

15h30: Xóm Án – Chùa 1

Vietfootball.vn