Là đội có ưu thế lớn nhất sau trận lượt đi Play-off Saigon Special League 1 – Season 2, ai cùng nghĩ Khương Thượng sẽ nắm chắc tấm vé bước vào vòng loại tiếp theo, nhưng một kịch bản không ai có thể ngờ tới đã xảy ra.

Tỏ ra vượt trội hơn hẳn đại diện đến từ Thái Bình (FC Bảo Trang), Khương Thượng với một đội hình rất mạnh đã giành được một chiến thắng đậm nhất lượt trận đầu tiên với tỉ số 3 – 1. Bước vào trận lượt về, Khương Thượng vẫn tỏ ra áp đảo với những pha tấn công dồn dập, làm khốn đốn hàng thủ của đội bóng đến từ Thái Bình, tuy nhiên những chân sút của họ lại tỏ ra vô duyên đến kỳ lạ.

Hàng thủ của Khương Thượng ở trận này cũng tỏ ra rất chắc chắn với dị nhân Kiên “mán” trong khung thành. Tuy nhiên họ lại phải nhận 2 bàn thua “như ở trên trời rơi xuống” mà thủ môn Kiên “Mán” cũng khó có thể giải thích lý do tại sao mình lại phải vào lưới nhặt bóng.

Đầu tiên là pha đá phản lưới nhà hết sức vô duyên của Trần Văn Minh ở những phút cuối hiệp 1 xuất phát từ tình huống phạt góc của Bảo Trang.
Có bàn thắng làm vốn rút ngắn tỉ số chung cuộc xuống còn 2 – 3, Bảo Trang vùng lên thi đấu quật khởi trong hiệp 2, nhưng những chân sút của họ cũng rất khó hoàn thành nhiệm vụ khoan thủng hàng phòng ngự của Khương Thượng. Tuy nhiên kịch tính lại xảy ra ở những phút cuối của hiệp 2, sau cú sút của Anh Trung bên phía Bảo Trang, bóng lại tiếp tục đập chân một cầu thủ phòng ngự bên phía Khương Thượng, bay thẳng vào lưới trong sự bất lực của thủ thành Kiên “mán”.

https://www.youtube.com/watch?v=d_0ICfc7Wms&feature=youtu.be

Điều lệ của vòng Play-off Saigon Special League 1 – Season 2 không áp dụng luật sân nhà sân khách, nên 2 đội buộc phải bước vào loạt sút luân lưu để phân định thắng thua. Và một lần nữa sự nghiệt ngã của định mệnh lại ứng vào thủ môn Kiên “mán” khi anh là người duy nhất thất bại trên chấm đá phạt penalty. Sau tình huống sút bóng trúng cột dọc HLV kiêm thủ thành Kiên “mán” đổ gục ngay trên sân, có lẽ anh vẫn không thể giải thích nổi tại sao đội bóng của mình lại bị loại cay đắng đến như vậy. Rõ ràng không ai có thể đổ lỗi cho anh, mà Khương Thượng chỉ có thể đổ lỗi cho…định mệnh.

Thủ thành kỳ cựu Kiên "mán" gục ngã trên chấm penalty, khiến Khương Thượng bị loại đầy cay đắng.
Thủ thành kỳ cựu Kiên “mán” gục ngã trên chấm penalty, khiến Khương Thượng bị loại đầy cay đắng.