Trận chung kết Cúp bóng đá 7 người vô địch toàn quốc – Hyundai Cup 2021 giữa hai đại diện miền Bắc là Hiệp Hòa Group vs Du Lịch đã khép lại với chức vô địch đầy cảm xúc thuộc về đội bóng của ông bầu Hiệp “Min”.

Một chức vô địch lịch sử, một chằng đường đầy hấp dẫn, kịch tính cùng màn trình diễn thuyết phục mà Hiệp Hòa Group đã để lại ở Nha Trang

Cuộc chạm trán với chất lượng chuyên môn cao và kịch tính là khúc vĩ thanh thật đẹp để khép lại hành trình VSC-S1 thật đáng nhớ. Thông qua những thước phim chất lượng từ Truyền hình FPT, người hâm mộ sẽ nhớ tới một Du lịch đắm say, sẽ không quên một Hiệp Hòa lì lợm và dù muốn hay không, những xô xát ở trận đấu giữa Du lịch và Zetbit Sài Gòn cũng sẽ hằn in trong tâm trí khán giả rất lâu nữa.

Trận đấu giữa Zetbit Sài Gòn và Du Lịch sẽ còn được nhắc đến rất nhiều sau này.

Và những vết gợn ở một giải đấu gần như trọn vẹn tuyệt đối ấy mang đến cho người hâm mộ bài học, không cũ, không mới về vấn đề tư duy và nhận thức của người chơi bóng.

Đã bao giờ bạn ra sân, bị đối thủ chơi xấu và chỉ chờ đối thủ sơ hở để “trả đũa”? Nếu không, chắc hẳn bạn đã không dưới một lần ngồi lại với đồng đội sau trận và “khoe” rằng à, hôm nay tôi “ăn chân” thằng kia được mấy cái đấy ông ạ.

Với đặc thù là môn thể thao đối kháng, những va chạm trong thể thao là không thể tránh khỏi. Và ở mức độ cho phép, những pha va chạm đầy sức mạnh và cả những tình huống khiêu khích đối thủ mới chính là thứ nam châm vô hình mang đến sức hút cho môn thể thao vua.

Nhưng yếu tố hấp dẫn ấy chỉ có thể đạt được khi người chơi điều chỉnh được cảm xúc và hành vi của mình. Những xô xát như ở trận đấu giữa Du lịch – Zetbit không hiếm, thậm chí những vụ việc đau lòng hơn như vậy cũng không hiếm, nếu không muốn nói là rất phổ biến!

Một trận đấu có thừa cái nhiệt và cả phần bạo lực

Tại sao bóng đá mang lại niềm vui mà lại biến nó thành võ đài? Hỏi tức là đã trả lời! Án phạt dành cho cầu thủ của Zetbit có thể là nhẹ với nhiều người, nhưng ở khía cạnh cầu thủ nhận án phạt, cơn thịnh nộ của cộng đồng mạng những ngày qua mới là bản án nặng nhất mà cầu thủ này phải nhận.

Nhìn cái sai của người khác để điều chỉnh hành vi của mình, ấy là điều nên và đáng làm. Hãy giữ trái tim nóng, cái đầu lạnh và đôi chân trên mặt đất để “trả đũa” đối phương bằng màn trình diễn xuất sắc trên sân.

Còn nếu bạn vẫn thấy khó, thì hãy lấy thủ môn này làm ví dụ…

Nguyễn Tuấn Anh