Sáng 20/01/2019, Giải bóng đá Cộng đồng Cup Viettel 2019 đã chính thức được khai mạc. Đây là lần đầu tiên Giải được tổ chức tại CLB Bóng đá Viettel nhằm tạo nên sân chơi bổ ích cho các lứa cầu thủ nhí, góp phần thúc đẩy phòng trào tập luyện bóng đá và công tác tuyển chọn cầu thủ trẻ. 

Góp mặt tại Giải lần này có 16 trung tâm bóng đá cộng đồng tại khu vực Hà Nội và khu vực lân cận với tổng số hơn 400 cầu thủ chia thành 2 lứa tuổi U10 và U12 (mỗi lứa có 12 đội tham gia thi đấu).

No photo description available.
(Nguồn ảnh: Star Football)

Ở lứa tuổi U12, Star Football có lẽ là đội bóng được mong chờ nhiều nhất khi được dẫn dắt bởi trung vệ “trăm năm có một” của Việt Nam – cựu tuyển thủ Vũ Như Thành cùng với coach Huy Nguyễn – người cũng đã dẫn dắt FC Từ Sơn gây được nhiều ấn tượng ở HL1-S3 vừa qua.

Không phụ sự kỳ vọng, sau chiến thắng cách biệt 2 bàn trước HYS Đức Thắng trong trận chung kết U12, Star Football đã nâng cao chiếc cup vô địch lần đầu tiên, sau hơn 1 năm thành lập trung tâm.

Vũ Như Thành cùng Star Football giành Giải vô địch lứa U12 sau 5 chiến thắng đầy thuyết phục (Nguồn ảnh: Viettel FC)

Bên cạnh đó, Star Football cũng có được một danh hiệu cá nhân khi Nguyễn Việt Anh được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất của giải đấu. Ở các giải cá nhân còn lại, chiếc giày vàng được trao cho Cấn Duy Mạnh (Blue Sky), Thủ môn xuất sắc nhất thuộc về Ngô Trần Hoàng Phúc (HYS Đức Thắng)

Image may contain: 7 people, people standing and outdoor
(Nguồn ảnh: Viettel FC)

Trong khi đó, ở lứa tuổi U10, ACF Thái Nguyên đã xuất sắc vượt qua đối thủ mạnh là Viet Goal trong trận chung kết để bước lên ngôi vô địch một cách thuyết phục

Vượt qua 11 đối thủ, câu lạc bộ ACF Thái Nguyên đã lên ngôi vô địch của lứa U10 (Nguồn ảnh: Viettel FC)

Các danh hiệu cá nhân ở giải U10 thuộc về  Vũ Phạm Nam Anh (Dsoccer) – Vua phá lưới,  Nguyễn Đình Phong (Viet Goal) – Thủ môn xuất sắc nhất  và Nguyễn Hoàng Dương (ACF Thái Nguyên) – Cầu thủ xuất sắc nhất.

Image may contain: 6 people, people smiling, people standing and outdoor
(Nguồn ảnh: Viettel FC)

Một số hình ảnh khác của giải đấu:

Vũ Như Thành và các cầu thủ ăn mừng chức vô địch đầu tiên (Nguồn ảnh: Viettel FC)

 

(Nguồn ảnh: Viettel FC)

 

coach Huy Nguyễn tận tình chăm sóc cầu thủ nhí (Nguồn ảnh: Viettel FC)
Image may contain: 3 people, people standing, child and outdoor
Bên cạnh niềm vui là những giọt nước mắt khi không chạm tay đến chiếc cup của các cầu thủ nhí Blue Sky (Nguồn ảnh: Viettel FC)

 

Image may contain: 2 people, people playing sport, people standing and outdoor
Khởi động trước trận đấu (Nguồn ảnh: Viettel FC)
Image may contain: 22 people, people sitting
(Nguồn ảnh: Viettel FC)

 

Tổ trọng tài điều khiển giải đấu là các cầu thủ U15 Viettel (Nguồn ảnh: Viettel FC)

N.C