Với việc Thống “Pành” của Đại Từ bị treo giò vì nhận đủ số thể ở trận Chung kết giải hạng Nhì – Cúp VietFootball 2021, cuộc đua đến danh hiệu Vua phá lưới chỉ còn lại hai cái tên là Trung “con” (BIDV Quang Trung) và Tuấn “cò” (FC Sao).

Ngoài sự háo hức trước trận tranh ngôi vô địch của giải hạng Nhì – Cúp VietFootball 2021 (HL2-S4) giữa FC Sao và Đại Từ, người hâm mộ cũng đang mong chờ vào màn rượt đuổi hấp dẫn cho ngôi vị Vua phá lưới của giải đấu. Cho đến lúc này, cả 3 chân sút đang dẫn đầu là Minh Thống (Đại Từ), Thành Trung (BIDV Quang Trung) và Văn Tuấn (FC Sao) đều đang có được cho mình 4 pha lập công.

Thống “Pành” sẽ không thể góp mặt ở trận Chung kết khi đã nhận đủ số thẻ phạt

Tuy vậy, tiền đạo người Khánh Hòa Thống “pành” không còn cơ hội để gia tăng thành tích ghi bàn của mình khi anh sẽ phải vắng mặt ở trận Chung kết HL2-S4 với đại diện Bắc Ninh – FC Sao. Thống “pành” đã nhận đủ 2 thẻ vàng ở trận đấu thứ 2 vòng bảng trước BIDV Quang Trung và trận Bán kết trước Anh Pháp. Thiếu vắng chân sút mang áo số 7 cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng hàng công của Đại Từ. Ngoài ra, đại diện “xứ trà xanh” cũng sẽ thiếu vắng một ngoại binh người Khánh Hòa khác là Thiện “nhỏ” khi cũng đã nhận đủ 2 thẻ phạt.

Cùng lý do với Thống “Pành”, Thiện “nhỏ” cũng sẽ vắng mặt ở trận đấu với FC Sao

Với việc Thống “Pành” không thể góp mặt ở trận đấu cuối, cuộc đua “tam mã” cho chân sút xuất sắc nhất nay sẽ chỉ còn lại “song mã” giữa hai cái tên Trung “con” của BIDV Quang Trung và Tuấn “cò” của FC Sao.

Tuấn “cò” sẽ có cơ hội nâng cao thành tích ghi bàn của mình ở trận Chung kết

Tuấn “cò” đang có phong độ cao khi lập công ở chiến thắng 2-1 của Sao trước BIDV Quang Trung ở Bán kết. Cầu thủ mang áo số 8 sẽ là một mũi khoan lợi hại của đại diện “quê hương quan họ” mà Quân “Eto” và các đồng đội bên phía Đại Từ sẽ phải “quan tâm đặc biệt” ở trận Chung kết HL2-S4.

Trong khi đó, Trung “con” cũng sẽ có cơ hội gia tăng thành tích ghi bàn của mình ở trận tranh hạng Ba với Anh Pháp. “Con bài tẩy” của BIDV Quang Trung chơi cực kì bùng nổ mỗi khi được thay vào sân trong hiệp 2. Ở Tứ kết, Trung “con” ghi bàn ấn định 5-0 cho BIDV trước Từ Sơn. Trong trận Bán kết với FC Sao, Trung “con” cũng đã có những cơ hội rõ rệt nhưng may mắn đã không mỉm cười với tiền đạo mang áo số 9.

Trung “con” (áo trắng) sẽ có cơ hội có thêm bàn thắng để cạnh tranh danh hiệu Vua phá lưới ở trận tranh hạng Ba với Anh Pháp

Trận đấu tranh hạng Ba và trận Chung kết giải hạng Nhì – Cúp VietFootball 2021 (HL2-S4) sẽ diễn ra lúc 14h và 15h30 ngày 13.3 trên sân vận động Trung tâm TTVH – TT quận Hoàng Mai. Các trận đấu sẽ được trực tiếp trên các fanpage của VietFootball và Nhịp đập Iphui

N.Đ.M