Phải nhờ đến bàn thắng của HLV kiêm cầu thủ Capdervilar khi vào sân từ băng ghế dự bị, Văn Minh miền Nam mới tránh được trận thua trước Lê Bảo Minh ở ngày mở màn SPL-S1.

Được đánh giá là ứng cử viên cho chức vô địch giải bóng đá Phong trào Ngoại hạng Sài Gòn mùa đầu tiên, thế nhưng Văn Minh miền Nam đã có khởi đầu khá chật vật trước Lê Bảo Minh. Đội bóng của bầu Văn dù “hạt điều” Chung “tám” và Hùng “con” từ Nghệ An vào để gia tăng sức mạnh, cùng với đó là dàn hảo thủ của làng phủi Sài Thành được đánh giá là sẽ có một trận đấu dễ dàng trước Lê Bảo Minh. Thế nhưng bên kia chiến tuyến, đội bóng của bầu Tới cũng ko hề kém cạnh khi có trong đội hình cựu tuyển thủ QG Ngọc Thanh, cùng với đó là A Hoàng, cầu thủ thuộc biên chế HAGL. Đây là 2 mắt xích quan trọng, giúp cho lối chơi của Lê Bảo Minh cực kì thanh thoát và lấn lướt.

30 phút đầu tiên, 2 đội chơi ăn miếng trả miếng khá hấp dẫn. Tình huống đáng chú ý nhất chính là việc thánh bào Tuấn Vinh bỏ lỡ cơ hội giúp Văn Minh miền Nam mở tỉ số trận đấu sau cú đệm bóng trúng cột dọc, dù trước mặt anh chỉ là khung thành đã bỏ trống. Bỏ lỡ cơ hội không thể ngon ăn hơn, Văn Minh miền Nam phải trả giá bằng siêu phẩm của cựu tuyển thủ Nguyễn Ngọc Thanh. Pha cài đè đúng chất phủi, buộc trung vệ Nam “Kotu” của Văn Minh miền Nam không thể theo sát, cùng với đó là tình huống ngả bàn đèn đưa bóng vào góc xa mở tỉ số trận đấu cho Lê Bảo Minh.

“Nóng mặt” với lối chơi rời rạc và thiếu sự đột biến của các “học trò”, Capdervilar buộc phải rời cabin và vào sân thay cho tiền đạo Kỳ “Khỏn” sau bàn thua. Chỉ ít phút có mặt trên sân, Vua phủi miền Nam đã để lại dấu ấn với pha chớp thời cơ để đoạt bóng từ chân hậu vệ bên phía Lê Bảo Minh. Tiếp đó là pha kéo gầm giày vượt qua thủ môn đối phương để ghi bàn quân bình tỉ số cho đội bóng của bầu Văn.

Có Văn Cáp trên sân, lối chơi của Văn Minh miền Nam khá khởi sắc và tạo được thêm một số cơ hội đáng chú ý. Tuy nhiên trong một ngày thi đấu quá vô duyên, lần lượt Hùng “con”, Tuấn Vinh hay Đạt “Bo” đều bỏ lỡ những cơ hội ngon ăn ở cuối trận. Chia điểm Lê Bảo Minh trong ngày khai màn SPL-S1, Văn Minh miền Nam sẽ gặp không ít khó khăn ở những lượt trận tới. Nhiều khả năng HLV Văn Cáp cần có sự điều chỉnh về lối chơi lẫn con người.