Tưởng chừng như đã phải giải nghệ sau một chấn thương do…ngã xe máy, thế nhưng Nguyễn Văn Cáp, tức Vua phủi Capdervilar cũng đã có thể trở lại sân cỏ thi đấu. Và mới đây anh cùng các chiến hữu của mình đã có chức vô địch ở giải đấu tận…Bình Phước.

Trước đó, chia sẻ trên trang cá nhân của mình, Capdervilar buồn bã thông báo mình sẽ giải nghệ. Bởi anh gặp chấn thương không phải trên sân cỏ, mà là do ngã xe. Chia sẻ của Cáp nhận được nhiều sự chia sẻ cũng như động viên từ người hâm mộ, đồng thời mong muốn anh sớm hồi phục chấn thương để có thể tiếp tục thi đấu.

“Lúc đó tôi cũng đã cố thử ra sân thi đấu, nhưng chỉ được chừng ít phút là đầu gối lại đau và không thể dứt điểm. Tôi vốn là một tiền đạo, giờ di chuyển trên sân khó khăn lại không còn dứt điểm tốt nữa, nên thời điểm đó cứ nghĩ mình không thế tiếp tục với đam mê này nữa. Cảm xúc nhất thời nên tôi mới thông báo là sẽ giải nghệ”, Capdervilar nói về thời điểm anh đưa ra quyết định của mình.

Sau thời gian tập luyện và đã hồi phục được phần nào chấn thương, bỗng nhiên cái tên Capdervilar xuất hiện ở giải Bù Đốp Championship Open tranh cup TGDĐ Quang Thắng trở thành đề tài bàn tán của nhiều trang chuyên về bóng đá phong trào. Trong đó có không ít câu hỏi hoài nghi về sự trở lại này của Vua phủi miền Nam.

Capdervilar “tái xuất” với chức vô địch trên mặt sân 5, sân đấu sở trường của Vua phủi miền Nam.

Cáp tâm sự: “Tôi thấy nhiều ý kiến nói về việc tôi tái xuất dù trước đó đã thông báo giải nghệ. Đa phần là những bình luận có phần tiêu cực và không hay về quyết định của tôi. Tôi cũng muốn chia sẻ rằng cảm xúc chỉ là nhất thời, khi đó trong khoảnh khắc buồn bã mình đưa ra quyết định có phần nóng vội, nhưng niềm đam mê bóng đá trong tôi vẫn còn, và chấn thương của tôi cũng không quá nghiêm trọng và đang trong quá trình hồi phục. Nhân đây Cáp cũng mong muốn mọi người cảm thông cho quyết định nóng vội đó của Cáp. Cáp sẽ trở lại với bóng đá!”.

Tại giải Bù Đốp Championship Open tranh cup TGDĐ Quang Thắng, Capdervilar cùng những đồng đội của mình như Tuấn Vinh, Hoàng “Cao”, Hạnh “Zil”, Hưng “Nghệ”, Ngọc “beo”, Phúc “lủi”…đã giành chức vô địch tuyệt đối trong màu áo Quang Thắng – Trí Quang với 5 trận toàn thắng. Với Capdervilar, anh cho biết đây là giải đấu “lần đầu tiên trong đời” của mình, bởi trong hành trình đến chức vô địch, anh không thể ghi bất kì bàn thắng nào, điều “xưa hiếm, nay mới có” bởi anh luôn là cây săn bàn số 1 của bất kì đội bóng nào anh khoác áo.

“Vừa mới trở lại, thể lực chưa đảm bảo và chân tôi vẫn còn “nhát” nên chưa thể thi đấu hết 100% phong độ được. Dù sao đây cũng là cơ hội để tôi lấy lại cảm giác thi đấu, qua đó sớm đạt thể trạng tốt nhất để trở lại với đam mê, với bóng đá phong trào”, Cáp chia sẻ sau chức vô địch.

Xin chúc mừng Capdervilar đã có thể trở lại với niềm đam mê của mình, hi vọng anh sớm bình phục chấn thương để tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của bóng đá phong trào miền Nam nói riêng, và cả nước nói chung!

ĐÌNH THẢO