Câu chuyện về một chàng trai trẻ  vượt qua những tháng ngày tăm tối nhất của cuộc đời mình để tìm lại chính mình và trở lại với niềm đam mê bóng đá. Nhờ sự nỗ lực của mình chàng trai sinh năm 1997 này được ông bầu Việt Quảng Ninh để mắt đến. Đầu quân cho Gia Việt ở giai đoạn 2 HPL S6, cầu thủ trẻ Xuân Tình vẫn đều đặn hàng tuần vượt quãng đường hơn 100Km từ Quảng Ninh xuống Hà Nội để “tìm lại chính mình” tại sân chơi dành cho dân phủi bậc nhất này.

            Và điều gì đã khiến cho cầu thủ trẻ của Luxury Hạ Long có lại động lực để quay về chinh phục tiếp những chặng đường mới…

  • Chào Xuân Tình, anh có thể chia sẻ cho khán giả của Vietfootball đôi nét về mình và quãng thời gian tình bị chấn thương được không?

Tình được sinh ra và lớn lên ở Thái Bình, mình từng có may mắn được chơi và khoác áo rất nhiều các đội bóng chuyên nghiệp như Viettel, Hà Nội T&T, Ninh Bình và Thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng có lẽ điều không may mắn nhất, cũng chính là nỗi sợ lớn nhất trong cuộc đời của một cầu thủ đó là chấn thương, nó đã khiến Tình phải từ bỏ niềm đam mê và những giấc mơ chinh phục đỉnh cao từ khi mọi thứ mới chỉ bắt đầu.

Quãng thời gian mình bị chấn thương và điều trị, các bác sĩ nói mình không thể tiếp tục đá bóng được nữa. Đó là khoảng thời gian khó khăn nhất đối với mình. Mình đã sống tự kỉ mất một thời gian và ý định bỏ bóng đá để quên đi quá khứ. Mình bắt đầu vể Quảng Ninh sống trong khoảng thời gian đó, mình đi bán café, sửa xe máy, sửa oto, quyết định trốn chạy khỏi các cuộc chơi bóng đá. Và sau này cơ duyên giúp mình gặp được anh Thắng “Terry” ông bầu của đội bóng Luxury Hạ Long, chính anh ấy đã vực dậy lại tinh thần của mình và động viên mình tiếp tục quay  lại với trái bóng bằng con đường bóng đá phủi. Có mình của ngày hôm nay thì phải cảm ơn anh Thắng rất nhiều.

  • Anh có thể chia sẻ cho khán giả được biết tại sao anh lại chọn khoác áo Gia Việt ở giai đoạn 2 HPLS6 này?

Gia Việt là đội bóng được sự dẫn dắt của anh Việt “Quảng Ninh”, một người mà Tình cực kỳ khâm phục. Bầu Việt là một người rất tâm  huyết với bóng đá và có tinh thần máu lửa cực kỳ lớn để truyền tải đến mỗi cá nhân cầu thủ khi bước vào những trận đấu với tinh thần quyết tâm, tự tin chiến đấu đến hết khả năng của mình. Gia Việt còn là một đội bóng, một tập thể rất đoàn kết và tình cảm. Nên có cơ hội được tham gia vào thi đấu giai đoạn 2 với tình có lẽ là một cơ hội rất lớn để thể hiện khả năng chơi bóng và giúp Tình học hỏi được nhiều điều hơn nữa.

  • Anh có cảm thấy bị “ngợp” khi lần đầu được tham gia tại một giải đấu lớn như vậy và phải đối mặt với một đội bóng rất mạnh như Văn Minh không ?

Để nói về Văn Minh, họ là một đội bóng lớn hội tụ đầy đủ những yếu tố tốt nhất để trở thành một đội bóng mạnh nhất tại HPL hiện nay. Nhưng với tinh thần mà ông bầu Gia Việt truyền cho thì mình cảm thấy rất tự tin và chẳng có gì phải sợ cả, vì càng sợ càng khó đá. Mỗi cầu thủ ra sân đều mong muốn được chơi bóng được thể hiện khả năng của mình chứ có làm điều gì khủng khiếp đâu mà phải run sợ. Thực sự buổi sáng trước khi vào thi đấu trận này thì Tình có tham gia một cuộc thi chạy và phải chạy đến 42km xong mới di chuyển xuống HN để đá bóng. Chắc là không có gì phải ngợp cả vì những chuyện khó khăn nhất Tình đã vượt qua và đặc biệt là đã vượt qua được chính bản thân mình nên cứ được vào sân là cháy hết mình mà thôi.

  • Anh có thể chia sẻ về cảm xúc khi lần đầu tiên đến với sân chơi HPL này được không?

Đây là một giải đấu cực kỳ khắc nghiệt, đội bóng nào cũng đều rất mạnh và có cả sự cổ động cực kỳ lớn của cổ động viên trên khán đài một cách rất cuồng nhiệt. Tất cả mọi thứ khiến mỗi cá nhân cầu thủ khi được tham gia giải đấu này đều cảm thấy rất tự hào và mong ước được cống hiến hết mình mỗi khi vào sân, đến cá nhân mình cũng như vậy. Được gặp, tiếp xúc và học hỏi với rất nhiều những tiền bối đi trước, được họ truyền thêm cho niềm đam mê cùng nhiệt huyết. Tất cả vì những lý do đó Tình sẽ cố gắng cháy hết mình để cống hiến cho khán giả những trận cầu mãn nhãn nhất và chặng đường theo đuổi bóng đá phía trước. Rất cảm ơn Xuân Tình và chúc anh ngày càng thành công hơn nữa !

Trần Quyên