logo
Logo
Tin tức

36 FC: Đâu chỉ có nem chua xứ Thanh, mà ở đó còn là một gia đình! 

Ngày 25-03-2024
36 FC: Đâu chỉ có nem chua xứ Thanh, mà ở đó còn là một gia đình! 

Sự xuất hiện của 36 FC không chỉ thổi luồng gió mới cho Giải bóng đá vô địch sân 7 Bình Dương năm 2024 (BPL-S5), mà đội bóng tân binh này còn nhận được kỳ vọng sẽ tạo ra thế chân vạc để cùng Bamboo FC, An Nguyên Bảo FC, Chim Cánh Cụt FC... tạo ra sự khó lường trong cuộc cạnh tranh đến chức vô địch.  

 

Người viết có cơ sở để nhận định về khả năng tiến sâu của 36 FC. Đại diện đến từ Thanh Hóa có sự chuẩn bị đầy căng cho lần ra mắt ngày hội lớn của bóng đá 7 người Bình Dương. Họ có đội trưởng Thành “Max” cùng đội phó Quý Quý, bộ đôi thủ lĩnh mà ban huấn luyện của 36 FC luôn đặt trọn niềm tin để xây dựng cho CLB một tập thể đoàn kết, cùng nhau quyết tâm thi đấu hết mình để giành kết quả tốt nhất. 

 

Trong tập thể vững chắc ấy còn được góp sức bởi Phúc “lủi”, Vũ “Messi”, Hữu Thắng, Hồng Kông... những cái tên đã quá nhẵn mặt với giới bóng đá 7 người ở Sài thành. Bởi người nào cũng tham chiến trên trăm trận từ Bắc chí Nam, và thành tích đi kèm thì vô số không thể kể hết. Mà mới đây thôi, khoảng một tháng trước, tổ đấu này đã xưng vương ở một giải đấu lớn trên đất Tân Uyên (Bình Phương), với tổng số tiền thưởng được Ban tổ chức trao lên đến 40 triệu đồng.  

 

Song, để tạo ra sự gắn kết hay nói đúng hơn cho ra một đội bóng mạnh buộc cần “tướng tài”. Mà vai trò “đầu tàu” ấy thì bầu Ngô Trường quá thừa kinh nghiệm. Bầu Ngô Trường không hề xa lạ với cộng đồng bóng đá 7 người ở miền Nam, khi ông từng làm Chủ tịch kiêm Trưởng đoàn của hai đội bóng có tiếng Hòa Phát và Trường Thành Phát. Riêng địa hạt của sân futsal, bầu Trường cùng đội bóng đồng hương Thanh Hóa tại Bình Dương đã lên ngôi ở Giải đồng hương Thanh Hóa toàn quốc.\

 

Kinh qua nhiều đội bóng, tiếp xúc, gặp gỡ và ngồi lên bàn nhậu với nhiều sao số của bóng đá phong trào khắp 3 miền, bầu Trường đúc rút được công thức: Gia đình + bóng đá = chiến thắng. Tức, nếu mỗi thành viên xem CLB là một gia đình hạnh phúc thì chiến thắng, danh hiệu tức khắc sẽ tới. Khi một cầu thủ trong đội gặp vấn đề, bầu Trường cùng cộng sự và những thành viên khác luôn cố gắng xuất hiện để giúp đỡ, cùng nhau gỡ rối. Có đi hỏi Thành “max” và anh em trong đội, tất cả đều nể cả ông bầu đã ngoài 50 này. Không quá khi nói nghệ thuật cầm quân của ông đã trở thành tấm gương cho nhiều ông bầu khác mới ra đội học theo. 

 

Bầu Tường quê Quảng Xương (Thanh Hóa), nhưng sinh sống và làm việc từ lâu ở Bình Dương. Dẫu vậy, tình yêu quê hương của ông vẫn luôn vẹn toàn. Câu mở đầu của vị lãnh đạo này khi giới thiệu về bản thân: “Tôi vô cùng tự hào khi được sinh ra ở vùng đất Quảng Xương anh hùng, là người con xứ nem Thanh Hóa, nên quyết định thành lập 36 FC ra đời trong đầu năm nay”. 

 

“Tôi rất thích dẫn cầu thủ của mình tham dự những giải đấu lớn. Bởi giải lớn thì chuyên môn của phần lớn CLB đăng ký tranh tài phải xuất sắc. Từ đó, tạo ra những trận đấu hấp dẫn cho tôi lẫn người hâm mộ cùng thưởng thức. BPL-S5 là một sân chơi đẳng cấp như thế, có đầy đủ mọi thứ mà tôi mong muốn. Tất nhiên, trong vai trò lãnh đạo thì tôi cũng rất hồi hộp trước giờ khai cuộc hay trước mỗi trận đấu”, bầu Trường nói về lý do cho 36 FC dự BPL-S5. 

 

Bầu Trường cho biết, đâu chỉ riêng 36 FC, mà tất cả các đội dự BPL-S5 đều có sự chuẩn bị về mặt con người lẫn chuyên môn rất tốt. “Chắc chắn họ sẽ tuyển chọn các cầu hay nhất ở miền Nam này, thậm chí có thể mời cả địa phương khác. 36 FC là đội tân binh, nhưng các cầu thủ của CLB đều đã thi đấu rất nhiều giải lớn, nhỏ. Chúng tôi cố gắng để trước mắt giành kết quả tốt nhất cho từng trận đấu”.  

 

Bầu Trường vẫn giữ thói quen “biết mình biết ta”, luôn dành sự tôn trọng tuyệt đối đến các đối thủ. Song hãy nhìn vào đội hình mà có lẽ chỉ mới liếc thôi cũng đủ để các đối thủ đánh giá cao, thì giới điệu mộ mong 36 FC còn làm nhiều chuyện lớn lao hơn thế ở BPL-S5. 

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm: Tin tức