logo
Logo
Tin SPL S5

An Biên vô địch SPL-S5 trước một vòng đấu

Ngày 12-08-2023
An Biên vô địch SPL-S5 trước một vòng đấu

Kết quả hòa 0-0 trước Đạt Tín - SPT, cộng với việc Bamboo nhận thất bại 2-5 trước Bảy Núi ở trận đấu cùng giờ đã đưa An Biên trở thành tân vương Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia Bia Saigon Cup - khu vực miền Nam. 

 

Trước vòng 10, An Biên tạm dẫn đầu với 22 điểm, nhiều hơn 5 điểm so với nhóm đội bám đuổi Bamboo, Bảy Núi, Song Hùng - Store Detailing và Đạt Tín - SPT. Thầy trò Phú “Ngựa” sẽ trở thành đại diện SPL-S5 đầu tiên giành vé dự vòng chung kết toàn quốc (VPL-S4) nếu cầm hòa Đạt Tín - SPT, và giành luôn chức vô địch với điều kiện giành 3 điểm. 

 

Tiếp cận trận đấu với Đạt Tín - SPT bằng sự thận trọng, An Biên ưu tiên bảo vệ chắc mành lưới của thủ môn Tiến “Quảng Nôm”. Mang tâm lý thoải mái nên đội bóng của bầu Tâm dễ dàng hóa giải các đường lên bóng bên phía đối thủ. Ở trận đấu này, Đạt Tín - SPT bắt buộc chiến thắng để nắm quyền tự quyết cho tấm vé dự VPL-S4. Nhưng chính sự nôn nóng khiến các học trò Tuấn Anh “Gấu” không thể tận dụng các cơ hội có được. Vì thế, tỉ số hòa 0-0 được bảo toàn đến khi trận cầu khép lại.

 

Đạt Tín - SPT rõ ràng không hài lòng về kết quả bất phân thắng bại này, nhưng chiều ngược lại mang đến niềm vui cho An Biên. Bởi ở trận đấu cùng giờ, việc Bamboo nhận thất bại 2-5 trước Bảy Núi đã trực tiếp giúp đội bóng của bầu Tâm đăng quang SPL-S5 trước một vòng đấu. An Biên có 23 điểm sau vòng 10, nhiều hơn đội xếp thứ nhì Bảy Núi 3 điểm. Ngay cả khi 2 đội có bằng điểm ở ngày bế mạc, thì thầy trò Phú “Ngựa” vẫn lên ngôi vì hơn đối thủ thành tích đối đầu.

Dù thất bại trong cuộc đua vô địch, song Bảy Núi vẫn còn cơ hội cạnh tranh giành một vé dự VPL-S4. Hiện đội bóng của bầu Sự nhiều hơn 2 điểm so với 2 đội xếp sau Đạt Tín - SPT và Song Hùng - Store Detailing. Một kết quả hòa trước Đạt Tín - SPT ở vòng đấu cuối sẽ giúp đại diện đến từ An Biên ra Hà Nội dự VPL-S4.

 

Song nếu có thất bại, đồng nghĩa Đạt Tín - SPT đoạt vé đến với VPL-S4, thì Bảy Núi phải chờ Song Hùng - Store Detailing không thắng Nghiêm Phạm Holdings, để sở hữu suất cuối cùng ra Hà Nội. 

H.T.

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm: Tin SPL S5