logo
Logo
Tin tức

An Nguyên Bảo FC: “PSG của Bình Dương”, âm thầm xây dựng đội trẻ để phát triển bền vững

Ngày 23-03-2024
An Nguyên Bảo FC: “PSG của Bình Dương”, âm thầm xây dựng đội trẻ để phát triển bền vững

Không chỉ thuyết phục thành công những cầu thủ chất lượng ở miền Nam để về khoác áo An Nguyên Bảo FC cạnh tranh thành tích ở Giải bóng đá vô địch sân 7 Bình Dương 2024 (BPL-S5), bầu Bảo “Bali” trong hai năm qua đã xây dựng một đội trẻ được ăn tập bài bản để hướng đến lộ trình phát triển căng cơ, bền vững cho CLB. VietFootball đã có cuộc trao đổi tâm tình với vị lãnh đạo còn trẻ tuổi nhưng cực kỳ đam mê trái bóng tròn này. 

 

Phóng viên: Sau thất bại ở trận chung kết BPL-S4, An Nguyên Bảo FC đã rút ra kinh nghiệm thế nào để chuẩn bị tốt hơn cho mùa giải năm nay?

 

- Chủ tịch Bảo Bali: Sau thất bại ở chung kết BPL-S4 trước Bamboo FC, tôi cùng các thành viên trong ban lãnh đạo đã cùng nhau ngồi lại, xem lại trận đấu để chỉ ra được nguyên nhân. Đầu tiên, lỗi đến từ chúng tôi vì không duy trì lối đá phòng ngự phản công đã chơi từ đầu mùa giải. Tiếp đến, cầu thủ quá tự tin dâng cao nên để lộ ra quá nhiều khoảng trống ở hệ thống phòng ngự.

 

Từ đó, tôi thấy CLB cần một HLV có chuyên môn để hướng đến sự chuẩn bị lẫn dẫn dắt các cầu thủ ở BPL-S5. Tôi đã lập tức mời ông Phạm Thanh Tuấn (Tuấn “Lì”, cựu tuyển thủ futsal Việt Nam) về huấn luyện cho CLB. Tôi mong kinh nghiệm của HLV sẽ có thể giúp An Nguyên Bảo FC mạnh mẽ hơn trong việc cạnh tranh thành tích hoặc hoàn thành mục tiêu đề ra ở các giải đấu mà chúng tôi tham dự trong năm 2024.

 

Phóng viên: Bên cạnh có HLV mới cùng với việc đã công bố 3 tân binh Thịnh “Messi”, Khang “Kiến lửa” và Đức “James”, An Bảo Nguyên còn bổ sung ai nữa để dày đội hình cạnh tranh ở BPL-S5?

 

-  Ngoài 3 cầu thủ đã công bố trên trang chủ của CLB thì ở BPL-S5 lần này tôi đã thuyết phục thành công Anh “Heo”, Gấu “Mila”, Tài “Dimaria”, Linh Tâm, Vũ “Messi”, Ngolo K Thăng, Tài “Mắt Nâu”, Mai Thành Danh Toại, Thế Vinh và đặc biệt có sự góp mặt của Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2018 Vũ Quốc Hưng “Hưng Nghệ” về thi đấu. Mong các bạn hòa nhập nhanh cùng CLB, để chúng tôi hoàn thành mục tiêu đề ra ở BPL-S5.

 

Phóng viên: Tôi được biết ông đang duy trì một đội trẻ tập luyện trong 2 năm qua. Ông có thể nói rõ  hơn về đội này? Liệu các bạn ấy đủ sức để cạnh tranh vô địch ở BPL-S5?

 

- Đội trẻ của An Nguyên Bảo FC được thành lập cách đây 2 năm và cũng đã giúp CLB giải quyết được hai vấn đề. Thứ nhất, tôi cho các bạn trẻ có sân chơi, đá với nhau thường xuyên và tham gia những giải đấu hạng trung bình để rút ra được kinh nghiệm cho bản thân và cùng nhau phát triển. Thứ hai, An Nguyên Bảo FC muốn duy trì và xây dựng bóng đá phong trào một hướng về lâu về dài, chứ không phải tham gia một hoặc hai giải sẽ ngưng. Tôi sẵn sàn đẩy những cầu thủ trẻ lên đội Một nếu các bạn đáp ứng được chuyên môn lẫn bản lĩnh mà HLV đề ra.

 

Phóng viên: Thật ra Bamboo FC vẫn là đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Đánh giá của ông về đối thủ nào? Ngoài Bamboo FC ra thì còn ai là đối trọng với An Nguyên Bảo FC ở mùa giải năm nay?

 

- Bamboo FC được xem là một đội bóng đầu tàu của phong trào bóng đá 7 người ở Bình Dương. Họ là một tập thể mạnh, đồng điều và có chiều sâu. Không chỉ Bamboo FC mà những CLB tham dự BPL-S5 còn lại cũng rất mạnh, tất cả đã làm nên được thương hiệu của họ tại những giải đấu gần đây. Đến BPL-S5, các đối thủ đều có những cầu thủ rất chất lượng và đồng đều, tôi đánh giá cơ hội cạnh tranh chức vô địch của 7 đội còn lại bằng nhau, riêng Bamboo FC có thể nhỉnh hơn một chút vì đội bóng của bầu Nghĩa đang là đương kim vô địch. 

Phóng viên: Được biết sau BPL-S5 thì đội sẽ tham dự vòng play-off SPL-S6 (Giải  bóng đá 7 người vô địch quốc gia - khu vực miền Nam). Ông có cho biết lý do đội chơi giải này? Từ BPL-S5 thì sẽ cho An Nguyên Bảo FC sự chuẩn bị thế nào cho vòng play-off sắp tới?

 

- Sau một năm chuẩn bị thì An Nguyên Bảo FC đã quyết định đăng ký dự vòng play-off SPL-S6. Tôi muốn những cầu thủ của mình có một sân chơi quy mô và chuyên nghiệp hơn. Sau khi BPL-S5 kết thúc, tôi cùng đội sẽ lập tác chuẩn bị ngay vào tập luyện, bổ sung những nhân tố mới để chuẩn bị thật tốt cho giải đấu tổ chức ở TPHCM sắp tới.

 

H.T (thực hiện)

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm: Tin tức