logo
Logo
Tin SPL S5

Bầu Tâm Đinh: “WTeam phải đá trụ hạng đến vòng cuối vì toàn tự thua”

Ngày 16-08-2023
Bầu Tâm Đinh: “WTeam phải đá trụ hạng đến vòng cuối vì toàn tự thua”

Theo bầu Tâm Đinh, việc WTeam thất bại ngược 1-2 trước Spa Lan Ngọc - Kiên Giang ở vòng 10, để rồi phải đá “chung kết ngược” với My My trong ngày hạ màn Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia Bia Saigon Cup 2023 - khu vực miền Nam (SPL-S5) khiến ông buồn nhất.

 

“Trận gặp Spa Lan Ngọc - Kiên Giang là trận thua buồn nhất từ đầu giải đấu. Quân số của WTeam đầy đủ, tạo ra thế trận tốt, có bàn thắng dẫn trước, không gặp trở ngại nào hết, nhưng lại thua. Thất bại tức là mình kém, chứ không phải do bất cứ điều điều khác”, bầu Tâm Đinh trải lòng.  

 

Ông chủ chuỗi nhà hàng 5KU nói thêm, vì phải thi đấu vào lúc 15g, đa phần quân số của WTeam đã lớn tuổi nên nhanh “tụt pin”. Ngoài ra, việc ban huấn luyện thay người chậm cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến thất bại.  

 

Không chỉ nhìn Spa Lan Ngọc - Kiên Giang trụ hạng trước một vòng đấu, với 2 điểm nhiều hơn, mà WTeam (8 điểm) phải thi đấu trận “chung kết ngược” gặp My My (5 điểm) trong ngày hạ màn SPL-S5 vào chiều 19-8.

 

“Năm nay nhân sự của WTeam tốt hơn năm ngoái. Nhưng khi bước vào SPL-S5, thì những cầu thủ trụ cột để vận hành lối chơi lại dính Giải futsal vô địch quốc gia. Còn các tân binh có lối chơi thiên về kiểu phối, và di chuyển của những cầu chơi theo hướng sân 11 người nên cần thời gian thích nghi. Có thể họ vô đội khác sẽ bùng nổ, nhưng về WTeam thì cần khởi động lại. Thậm chí, có một số bạn không thể thích nghi dẫn đến việc đội hình thừa vị trí này, nhưng lại thiếu chỗ kia”, bầu Tâm Đinh chia sẻ.  

 

Ông bầu này tiếp lời: “Cầu thủ sân 11 người có cách di chuyển và tư duy khác đồng nghiệp futsal, muốn hòa nhập thì phải tự điều chỉnh chứ không thể bắt tập thể thay đổi vì cá nhân được. Một số bạn đã có bước thích nghi tốt, nhưng cũng phải trải qua vài vòng. Vậy nên WTeam xem như những vòng đầu đá tập, tức đội đã không có đủ thời gian chuẩn bị và như vậy là không đạt”.

Bầu Tâm Đinh nhấn mạnh, WTeam không ngại mọi đối thủ ở SPL-S5, chỉ ngại bản thân. Ông nói: “Không chiến thắng được bản thân thì sẽ thất bại. Chiến thắng bản thân bao gồm từ khâu chuẩn bị, ví dụ như trong tuần cầu thủ phải tích lũy thể lực như thế nào? Ăn nhậu ra sao? Sinh hoạt có lành mạnh? Rồi vào trận đấu chơi như thế nào? Mọi thứ phải kiên nhẫn, đôi khi có cơ hội mà lại nôn nóng, rồi chỉ để thể hiện bản thân thì cũng bỏ lỡ bàn thắng. Thay vì phối hợp sẽ có khả năng ăn bàn cao, nhưng lại ham sút thì bị đối phương cản phá... Nhà vô địch là tổng hợp của tất cả những chi tiết nhỏ, nhưng được thực hiện chu toàn với tinh thần ý thức và trách nhiệm cao nhất”.

 

Với 3 điểm nhiều hơn My My, WTeam chỉ cần một kết quả hòa sẽ đủ điều kiện tham dự vòng chung kết SPL-S6. Bầu Tâm Đinh hy vọng  đến với trận cầu được xem “chung kết ngược”, thì các cầu thủ sẽ có sự tập trung và nỗ lực tối đa. Ông tin thực lực của mọi người sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

 

“Cho đến giờ phút này thì mọi đánh giá trước giải đều sai, nên tôi cũng không có đánh giá My My dựa trên lý thuyết nữa. Trong một ngày vui vẻ và đẹp trời, may mắn đi cùng thì chuyện gì cũng có thể xảy ra. WTeam muốn chiến thắng thì phải tận dụng tốt mọi cơ hội tạo ra và phải có sự lạnh lùng, quyết đoán, nắn nót trong từng pha bóng. My My hay những đội top dưới, top trên đều có thể thua hay thắng cả, mọi thứ trong tíc tắc”, ông nhấn mạnh.

 

H.T.

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm: Tin SPL S5