logo
Logo
Tin SPL S5

Bốc thăm xếp lịch thi đấu SPL-S6: Những cặp đấu mở đầu hấp dẫn

Ngày 15-05-2024
Bốc thăm xếp lịch thi đấu SPL-S6: Những cặp đấu mở đầu hấp dẫn

Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia Bia SaiGon Cup 2024 - khu vực miền Nam (SPL-S6) với sự tham gia của 12 CLB, sẽ chính thức khởi tranh trên SVĐ Gia Định vào ngày 18/5 tới đây.

 

Chiều 15/5, buổi bốc thăm xếp lịch thi đấu, hướng dẫn luật thi đấu & họp kỹ thuật của SPL-S6 đã diễn ra tại khách sạn Đệ Nhất (TP.HCM).

Trước đó, giải đấu cũng đã xác định được 4 cái tên vượt qua vòng Play-off để góp mặt ở SPL-S6 gồm: Thép Việt Thắng, Điện Bách Khoa - Ninh Thuận, Pi Four và An Nguyên Bảo. Cùng với 8 đội bóng trụ hạng sau mùa giải SPL-S5 gồm: Đương kim vô địch An Biên FC, Bảy Núi FC, Bamboo FC, Lamyland CT, Spa Lan Ngọc - Kiên Giang, MyMy FC, Nghiêm Phạm Holdings và Hữu Định - Song Hùng, giải năm nay sẽ có sự tham gia của 12 đội bóng.

Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt, chọn ra đội có điểm số cao nhất để xác định đội vô địch chung cuộc. Theo kết quả bốc thăm, lượt trận khai màn SPL-S6 với những cặp đấu hứa hẹn nhiều hấp dẫn và kịch tính.

 

An Biên FC mở đầu hành trình bảo vệ danh hiệu SPL-S5 bằng trận đấu với tân binh Điện Bách khoa - Ninh Thuận. Đây là một trong 2  trận đấu được chọn làm khai mạc, bên cạnh cặp đấu giữa LAMYLAND CT và Nghiêm Phạm Holdings.

Ba tân binh còn lại, gồm Thép Việt Thắng, Fi Pour và An Nguyên Bảo được nhận định gặp nhiều khó khăn, khi phải đương đầu với đội xếp hạng Tư ở mùa giải 2023 là Bamboo, đội hạng Ba Bảy Núi và CLB có bề dày truyền thống Hữu Định - Song Hùng.

 

Trong khi Spa Lan Ngọc - Kiên Giang và MyMy FC hứa hẹn tạo ra trận cầu cân tài cân sức.

 

Đội vô địch SPL-S6 sẽ nhận cúp vô địch cùng phần thưởng 80 triệu đồng. Bên cạnh đó, 3 đội có thứ hạng cao nhất tại SPL-S6 sẽ giành suất tham dự vòng chung kết toàn quốc (VPL-S5) cùng với 3 đội bóng thứ hạng cao tại khu vực miền Bắc và 2 đội nhất nhì ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên. 

Tương tự như tại Hà Nội, buổi bốc thăm xếp lịch thi đấu, hướng dẫn luật thi đấu & họp kỹ thuật của SPL-S6 có sự xuất hiện của ông Trương Quốc Dũng, Uỷ viên Ban trọng tài Quốc gia (Phụ trách bộ môn Futsal và bóng đá 7 người), để phổ biến và cập nhật những điểm đáng chú ý của Luật thi đấu bóng đá 7 người Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ban hành.

 

Đây chính là điểm mới của giải đấu năm nay khi các đội bóng sẽ được tập huấn, hướng dẫn về những điều luật quan trọng và tiếp nhận những thông tin hữu ích trước khi bước vào tranh tài ở những trận đấu có tính chất cạnh tranh rất cao ở SPL-S6.

 

SPL-S6 sẽ khởi tranh vào từ ngày 18/5 đến 27/7 tại SVĐ Gia Định (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

 

H.T.

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm: Tin SPL S5