logo
Logo
Tin SPL S5

Dã Tượng SC: Sau những lần vấp ngã đã giúp các tân cử nhân, sinh viên trưởng thành hơn

Ngày 30-04-2024
Dã Tượng SC: Sau những lần vấp ngã đã giúp các tân cử nhân, sinh viên trưởng thành hơn

Theo HLV Nguyễn Nhân, lần thứ 4 liên tiếp Dã Tượng SC đến tranh tài ở vòng playoff Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia - khu vực miền Nam (SPL-S6) “có lẫn không có” sự khác biệt so với ba lần đã góp mặt trước đó.

 

“Không có sự khác biệt” bởi Dã Tượng SC vẫn giữ được truyền thống của một CLB là sân chơi thuộc về các tân cử nhân, sinh viên đã và đang theo học ở trường Đại học Bách Khoa TP.HCM. Song, “khác biệt” lớn nhất là các thành viên trong CLB đã trưởng thành hơn về chiến thuật, tư duy và kỹ thuật chơi năng chơi bóng sau khi được tích luỹ rất nhiều kinh nghiệm trận mạc. Đồng thời, mục tiêu của Dã Tượng SC cũng rõ ràng hơn, khi chủ động cạnh tranh suất tham dự chính thức ở SPL-S6.

 

“Thất bại ở các vòng playoff trước đó đã chỉ ra nhiều mặt hạn chế của CLB khi tham dự giải đấu này là về mặt kỹ, chiến thuật. Điều này đến từ việc các cầu thủ trong CLB đa phần sinh viên có niềm đam mê đá bóng sau những giờ tập trung trên giảng đường. Để chuẩn bị tốt cho mùa giải năm nay, CLB đã có những buổi sinh hoạt để chỉ ra các mặt hạn chế của từng cá nhân, truyền đạt tư tưởng giúp cầu thủ chơi lỳ hơn, quái hơn trên sân. Và một điểm quan trọng là yêu cầu sự tập luyện trong mỗi thành viên để kiểm soát cân nặng và gia tăng thể lực trước khi vào giải”, HLV Nguyễn Nhân chia sẻ.

 

Dựa vào lịch học và làm việc của các thành viên trong CLB để ban điều hành Dã Tượng SC linh động duy trì việc tập luyện và thi đấu giao hữu ở sân 7 lẫn sân 11. Một tháng trước khi đón nhận thông tin về mốc thời gian vòng playoff SPL-S6 khởi tranh, Dã Tượng SC tập trung nhiều hơn cho mặt trận sân 7, khi tích cực giao hữu từ 2-3 trận cho một tuần. 

 

Dã Tượng SC là một trong 9 đội tham dự vòng play-off SPL-S6, diễn ra từ ngày 4 đến 11-5 trên SVĐ Gia Định (2A Chu Văn An, quận Bình Thạnh, TPHCM). Các đội được chia vào 3 bảng để thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, chọn ra 3 đội xếp nhất mỗi bảng cùng CLB đứng nhì có thành tích tốt nhất trong 3 bảng giành quyền tham dự giải đấu chính thức.

 

“Vòng play-off SPL-S6 quy tụ rất nhiều CLB phong trào có chuyên môn cao, và sau ba lần được trải nghiệm trước đó thì đúng là vòng đấu này cực kỳ khắc nghiệt bởi các đối thủ không hề dễ chơi chút nào. Nếu tính ra một phép toán thì thể thức năm nay chỉ có 45% cơ hội giành vé dự giải đấu chính thức SPL-S6, chưa đến một nửa tấm vé. Tỷ lệ % càng thấp hơn nếu nằm vào bảng đấu được xem tử thần. Vì thế, chỉ một sai lầm nhỏ có thể làm mất đi cơ hội của cả một mùa giải”, HLV Nguyễn Nhân đánh giá về chất lượng vòng playoff năm nay. 

 

H.T.

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm: Tin SPL S5