logo
Logo
Tin tức

Dàn sao HPL, SPL hâm nóng ngày hội lớn của bóng đá 7 người Huế

Ngày 22-09-2023
Dàn sao HPL, SPL hâm nóng ngày hội lớn của bóng đá 7 người Huế

Nhiều ngôi sao thành danh từ các sân chơi của VietFootball như HPL, SPL... đã hội ngộ ở mảnh đất Cố đô Huế, để tham dự Giải bóng đá sân 7 mở rộng - Tranh cúp Quý Trần lần thứ nhất năm 2023. 

 

Đây là sân chơi do ông Quý Trần, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ Quý Trần, một ông bầu đầy tâm huyết ở bóng đá 7 người Huế đứng ra tổ chức. Dù lần đầu tiên tổ chức, song nhờ vào uy tín của đơn vị tổ chức lẫn sự chịu chi từ các ông bầu có đội bóng tham dự, giải đấu đã quy tụ rất nhiều ngôi sao khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam đến mảnh đất Cố đô tranh tài. 

 

Đại diện HPL có Tuấn Anh Jr (FC EOC), Sơn “Muller”, Mạnh “Tủn”, Quang Tình (FC Mobi), Trung Phan (BIDV Quang Trung)... Ngô Đình Thuận, Vũ Xuân Du (cựu tuyển thủ đội tuyển futsal VN, FC Song Hùng), Hải “Beck”, Đặng Anh Tài, Quang Quốc, Hòa “Kọt” (Cửa Tùng Vĩnh Quang), Lê Hoàng Thiên, Vinh “Futsal”, Tèo “Messi”, Hạnh “Ozil”, Hưng “Nghệ” (FC An Biên), Hạnh “Balo” (FC Đạt Tín)...

 

Diễn ra từ ngày 21 đến 30-9 trên tổ hợp sân cỏ nhân tạo Uyên Phương (150 Nguyễn Trãi, TP Huế), giải đấu quy 8 tụ đội bóng mạnh trên địa bàn tham dự và được chia làm 2 bảng đấu. Bảng A có sự hiện diện của FC Minh Tiến, FC Nhật Hoàng, FC Duy Tân và FC Du Lịch. Trong khi FC SHÈNGLÌ, FC Win Win, FC Quốc Anh và FC Quý Trần nằm ở bảng B. Mỗi đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt với các đối thủ trong từng bảng đấu, để tính điểm xếp hạng, chọn ra 2 đội đứng đầu mỗi bảng giành quyền vào tham dự vòng bán kết và sau đó trận chung kết.

 

Bên cạnh cúp vô địch, đội đăng quang giải đấu năm nay nhận 30 triệu đồng tiền thưởng. Phần thưởng cho đội á quân và đồng hạng ba lần lượt 10 triệu và 5 triệu đồng. Để tăng thêm tính hấp dẫn, Ban tổ chức còn trao thêm các giải thưởng phụ, gồm: Vua phá lưới, Cầu thủ Xuất sắc và Thủ môn Xuất sắc toàn giải.

 

Được xem là sân chơi bóng đá 7 người lớn nhất từ trước đến nay ở TP Huế, giải đấu đã được đón nhận sự quan tâm, chỉ đạo sát sao từ lãnh đạo địa phương. Vì thế đến dự lễ khai mạc vào chiều 21-9 có Ông Trương Đình Hạnh, Phó Chủ tịch UBND TP Huế; Ông Nguyễn Thế Mỹ, Ban Tuyên giáo Thành uỷ; Ông Nguyễn Đông Phương, Phó Phòng Văn hóa - Thông tin TP Huế; Ông Trần Việt Hùng, Giám đốc Trung tâm VHTT & TT TP Huế.

Ông Quý Trần, Trưởng Ban tổ chức Giải, trao danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu cho Tài "Dimaria" Ông Quý Trần, Trưởng Ban tổ chức Giải, trao danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu cho Tài "Dimaria" 

 

Theo ông Trần Quý, Trưởng Ban tổ chức Giải đấu, chất lượng chuyên môn bóng đá 7 người ở Huế không hề kém cạnh so với các tỉnh/thành bạn, nhiều cầu thủ Huế đã vượt qua giới hạn địa phương, để khẳng định bản thân lẫn lan tỏa thương hiệu của bóng đá 7 người Cố đô đến với các sân chơi đẳng cấp như HPL ở Hà Nội hay SPL tại TPHCM. Song, đó chỉ là bề nổi của một vài cá nhân mang trong mình khát khao vượt ngưỡng bản thân, còn nhìn chung thì bóng đá 7 người ở Huế đang thiếu nhiều sân chơi đẳng cấp. 

 

Ông Trần Quý chia sẻ: “Có đi chơi và giao lưu với một số đội bóng phong trào lớn ở Huế thì tôi cảm nhận họ bị thiệt thòi quá nhiều. Điều này đến từ việc các sân chơi được tổ chức quy mô, bài bản ở Huế đang bị hạn chế. Những người bạn của tôi muốn làm một điều gì đó để thúc đẩy hơn nữa phong trào bóng đá 7 người ở địa phương, nên họ ngỏ ý muốn tôi đứng ra tổ chức một giải thật sự có chuyên môn cao, để giao lưu và đoàn kết với nhau. Một phần vì uy tín, nhưng thật sự may khi tôi được mọi người ủng hộ, giúp đỡ trong công tác tổ chức. Bằng chứng khi giải đấu đã thu hút rất nhiều cầu thủ sao số khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam đến tham dự. Trên cương vị Ban tổ chức, tôi và ekip của mình sẽ làm việc bằng sự công tâm nhất, để mang đến những trải nghiệm đầy thú vị và ấn tượng cho người chơi. Còn kết quả và sự lan tỏa của giải đấu thế nào thì hãy đến các đội và người hâm mộ đánh giá, cảm nhận. Dù có những lời khen hay chê bai, thì tôi luôn cảm ơn và đón nhận bằng sự tích cực, vì biết giải đấu của mình được mọi người đón nhận, quan tâm”.  

 

H.T.

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm: Tin tức