logo
Logo
Tin tức

Friends Xứ Nghệ: Bản sắc xứ Nghệ với những mục tiêu lâu dài

Ngày 04-11-2023
Friends Xứ Nghệ: Bản sắc xứ Nghệ với những mục tiêu lâu dài

Tham dự Cúp bóng đá 7 người Quốc gia Hyundai Thanh Cong Cup 2023 – Khu vực miền Bắc (VSC-S3) với nòng cốt là những người con Nghệ Tĩnh sinh sống và làm việc tại Hà Nội, Friends Xứ Nghệ hứa hẹn sẽ mang đến những màu sắc mới cùng thứ tinh thần mang cá tính đặc biệt.

Dù chỉ lần đầu tham dự giải đấu thuộc hệ thống của VietFootball, Friends Xứ Nghệ lại là đội bóng có tuổi đời khá lớn khi được thành lập từ tháng 8.2008 bắt nguồn từ trang web Diendanxunghe.vn. Đội bóng được thành lập ra để các anh em xứ Nghệ đang sinh sống tại Hà Nội có cơ hội giúp đỡ nhau, không chỉ kết nói trên sân bóng mà là cả trong công việc và cuộc sống ngoài đời. Với nòng cốt là các cầu thủ tới từ hai tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh, các cầu thủ của Friends Xứ Nghệ hứa hẹn sẽ mang tới những màu sắc mới đầy cá tính.

 

CLB Friends Xứ Nghệ có lần đầu tham dự hệ thống giải đấu của VietFootball với VSC-S3

 

Chia sẻ về lý do tham dự VSC-S3, cầu thủ Lê Việt Anh cho biết: “ Việc tham dự VSC-S3 bắt nguồn từ mong muốn của Chủ tịch muốn cho anh em có cơ hội cọ xát, giao lưu và học hỏi với nhiều đội bóng cũng như được phát triển hơn về tinh thần, lối chơi. Nhờ có BHL, anh em cũng đã được tập luyện và chuẩn bị tốt nhất trong thời gian vừa qua cho VSC.

 

Danh sách đăng ký của Friends Xứ Nghệ tại VSC-S3

 

Đến với VSC-S3, chúng tôi cũng không đặt quá nặng về vấn đề thành tích. Anh em cố gắng chơi hết mình, nêu lên tinh thần xứ Nghệ để cho các đội bóng ngoài Hà Nội biết rằng Nghệ An – Hà Tĩnh vẫn đang còn những đội bóng mang đậm bản sắc ở ngay chính mảnh đất thủ đô. Sau VSC-S3, đội cũng sẽ hướng đến những mục tiêu xa hơn như việc tham gia hệ thống giải của VietFootball với giải Hạng Nhì năm 2024 và các giải đấu khác”.

 

Các đội bóng xứ Nghệ luôn đem đến những cảm xúc và thứ tinh thần đặc trung mỗi khi ra sân. Điều đó đã từng được thể hiện qua nhiều đội bóng tham dự các sân chơi của VietFootball như Văn Minh, Anh Pháp, MV Corp,… và tới đây sẽ là những HG La Giang hay Friends Xứ Nghệ, những tập thể với nòng cốt là những người con Nghệ Tĩnh có chung niềm đam mê cháy bỏng với trái bóng tròn.

 

Tại VSC-S3, Friends Xứ Nghệ nằm tại bảng C cùng những cái tên như Thiên Khôi FC, SHB và TIG. Bảng đấu được coi như “bảng tử thần” này rõ ràng sẽ là một thử thách rất lớn cho các tân binh như Friends Xứ Nghệ. Ở trận đấu ra quân, Friends Xứ Nghệ sẽ đụng độ với TIG lúc 17h15 ngày 5.11 trên sân Trung tâm Văn hoá – Thông tin & Thể thao quận Hoàng Mai. Trận đấu cũng sẽ được tường thuật trực tiếp trên các nền tảng thuộc hệ sinh thái của Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVCab).

 

Đ.M.
 

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm: Tin tức