logo
Logo
Tin tức

Hiếu Hoa - Quahaco 2-2 Tùng Anh (Pen: 5-3): Màn rượt đuổi kinh điển và tấm vé Chung kết cho đại diện Đà Nẵng

Ngày 26-08-2023
Hiếu Hoa - Quahaco 2-2 Tùng Anh (Pen: 5-3): Màn rượt đuổi kinh điển và tấm vé Chung kết cho đại diện Đà Nẵng

Vượt qua Tùng Anh trên loạt luân lưu may rủi, Hiếu Hoa - Quahaco giành vé đến với trận chung kết Giải bóng đá 7 người Vô địch Quốc gia Bia Saigon Cup 2023 (VPL-S4).

 

Trong lần đầu chạm trán nhau, cả Hiếu Hoa - Quahaco và Tùng Anh đều thi đấu rất thận trọng và thăm dò lần nhau sau tiếng còi khai cuộc. 

 

Tùng Anh với lợi thế chủ nha là đội chơi có phần nhỉnh hơn trong 15 phút đầu. Cơ hội đáng chú ý đầu tiên xuất phát từ một tình huống cố định khi Đạt “Trề” có cơ hội nhận bóng trong vòng cấm. Tuy vậy, cú dứt điểm của cầu thủ mang áo số 19 lại đi chệch khumg thành. Vài phút sau, đến lượt Tuấn Anh “Jr” có cơ hội khi thoát xuống đối mặt với thủ thành Bảo Khang. Dù vậy, cú dứt điểm chân không thuận của tiền vệ mang áo số 25 tiếp tục đi thiếu chính xác.

 

Tuấn Anh "Jr" (áo xanh) và các đồng đội là những người chơi tốt hơn trong 35 phút đầu tiên

 

Tuấn Anh “Jr” tiếp tục cho thấy sự nguy hiểm của anh khi các tình huống lên bóng qua chân tiền vệ người Hải Dương đều cho thấy sự nguy hiểm đối với khung thành đối thủ. Phút 12, Tuấn Anh “Jr” có bóng ở khu vực giữa sân, tiền vệ này lập tức tung ra cú dứt điểm từ xa quyết đoán hướng về khung thành của Hiếu Hoa - Quahaco thế nhưng tài năng của thủ thành Bảo Khang vẫn giúp cho đại diện Đà Nẵng bảo toàn mành lưới.

 

Tùng Anh là những người thi đấu lấn lướt hơn trong hiệp thi đấu đầu tiên với lợi thế sân nhà. Tuy vậy, hàng loạt cơ hội của đoàn quân HLV Long “Thổi” tạo ra lại không giúp họ có được điều mình cần là bàn khai thông thế bế tắc của trận đấu.

 

Sang hiệp 2, Tùng Anh tiếp tục là đội có được sự chủ động khi nắm phần lớn thời lượng kiểm soát bóng. Ngay ở phút thứ 3 của hiệp 2, bóng đã tìm đến xà ngang của Hiếu Hoa - Quahaco sau một tình huống tấn công và phối hợp rất sắc nét của các cầu thủ áo xanh.

 

Sau nhiều tình huống bỏ lỡ đáng tiếc, điều gì đến cũng phải đến. Phút 58 , từ một tình huống phạt góc, Nhật “Tân” đã tận dụng cơ hội có mặt đúng lúc đánh đầu hiểm hóc khai thông thế bế tắc của trận đấu. 

 

Thế nhưng chưa vui được bao lâu, các cầu thủ Tùng Anh đã phải nhận trái đắng. Phút 62, từ một pha lên bóng bên hành lang cánh phải, bóng được Thế Tiền căng ngang vào đúng chỗ mà Hiếu “Futsal” chờ đón. Cầu thủ mang áo số 10 không bỏ lỡ cơ hội đệm bóng cận thành gỡ hoà 1-1 cho Hiếu Hoa - Quahaco. 

 

Có được bàn gỡ hoà, Hiếu Hoa - Quahaco trở nên hưng phấn. Chỉ ít phút sau, từ một tình huống cố định, Hiếu “Futsal” treo bóng như đặt về phía cột 2 để Văn Chánh đánh đầu cột gần đầy hiểm hóc đưa đại diện Đà Nẵng vượt lên dẫn trước.

 

Tùng Anh bị đẩy vào thế khó cũng là lúc đại diện đến từ Thủ đô cho thấy bản lĩnh của mình. Phút 69 , lại tiếp tục từ một tình huống cố định, Tuấn Anh “Jr” treo bóng như đặt để Đức “Thuỷ Lợi” bật cao đánh đầu mang về bàn thắng gỡ hoà 2-2 khiến cả cầu trường Hoàng Mai bùng nổ. Bất phân thắng bại sau 70 phút thi đấu, Tùng Anh và Hiếu Hoa - Quahaco phải giải quyết trận đấu trên loạt sút luân lưu may rủi.

 

Đức "Thuỷ Lợi" ghi bàn thắng gỡ hoà 2-2 cho Tùng Anh trong những phút cuối

 

Trên chấm 6m, cả 3 lượt sút đầu tiên đều được cầu thủ hai đội thực hiện đầy chính xác. Bước ngoặt chỉ xảy ra ở lượt sút thứ 4 khi cú đá của Thành “Ben” bên phía Tùng Anh bị thủ môn Trần Anh Tuấn cản phá thành công.

 

Thủ môn Trần Anh Tuấn cản phá cú đá của Thành "Ben" bên phía Tùng Anh

Ở lượt sút cuối cùng, Hà Đức Ngọc lạnh lùng đánh lừa thủ thành Kiên “Phú” ấn định thắng lợi 5-3 và đưa Hiếu Hoa - Quahaco tiến vào trận Chung kết.

 


Hà Đức Ngọc thực hiện cú sút quyết định đưa Hiếu Hoa - Quahaco vào trận Chung kết

 

Đ.M.

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm: Tin tức