logo
Logo
Tin tức

HLV Phú “Ngựa” gắn bó cùng Bamboo FC: Tôi và thầy Phúc hợp rơ nhau!

Ngày 18-01-2024
HLV Phú “Ngựa” gắn bó cùng Bamboo FC: Tôi và thầy Phúc hợp rơ nhau!

Theo HLV Phú “Ngựa”, bên cạnh mối quan hệ thầy - trò đầy thân thiết, ông cùng HLV Nguyễn Hữu Hoàng Phúc phối hợp đầy ăn ý trong công việc. Đó là một trong những lý do mà nhà cầm quân trẻ tuổi này quyết định gắn bó với đội bóng trẻ Bamboo.

 

Phóng viên: Tôi tò mò về quyết định gắn bó cùng Bamboo FC của ông?

 

- HLV Phú "Ngựa" Sau khi chia tay An Biên FC, tôi có một khoảng thời gian để nghỉ ngơi, thực hiện một vài dự án của cá nhân. Trong thời gian này, tôi nhận được lời mời từ thầy Phúc (HLV Nguyễn Hữu Hoàng Phúc - PV) về hỗ trợ công tác huấn luyện ở Bamboo FC. Tôi và thầy Phúc có mối quan hệ thân thiết, khi bản thân từng là học trò của thầy thời còn theo học tại Trường Đại học TDTT TPHCM.

 

Sau đó, chúng tôi cũng có một giai đoạn làm việc cùng nhau ở khu vực huấn luyện của CLB futsal Quảng Nam và đội dự tuyển sân 7 Việt Nam. Khi thầy Phúc mở lời mời, tôi chưa đồng ý hẳn hoàn toàn. Tôi bảo trước mắt đồng hành cùng Bamboo FC ở một giải bóng đá sân 7 có tiếng tại Bình Phước. Nhưng sau khi may mắn cùng mọi người đoạt chức vô địch, thì tôi như thông báo trên fanpage của CLB, tôi chính thức làm trợ lý cho thầy Phúc.

 

HLV Nguyễn Hữu Hoàng Phúc đã nói gì với ông?

 

Thầy Phúc bảo tôi về huấn luyện và hỗ trợ nắm đội bóng. Thời còn đi học ở Trường Đại học TDTT TPHCM, tôi từng là cầu thủ của thầy trực tiếp huấn luyện trong màu áo futsal Kim Toàn - Đà Nẵng. Nhưng đến khi làm công tác chuyên môn ở CLB futsal Quảng Nam, thì chúng tôi phát hiện ra có rất nhiều điểm chung. Nói đúng hơn là rất hợp rơ nhau. Cả hai hỗ trợ và phối hợp cùng nhau rất tốt trên băng ghế huấn luyện. Từ cầu thủ đến vai trò HLV, tôi hiểu cách thầy làm việc. Vì thế, tôi may mắn khi ngay giải đầu tiên đồng hành cùng Bamboo FC, thì tôi đã cùng thầy Phúc vô địch.

Ông cảm nhận về môi trường làm việc ở Bamboo FC thế nào?

 

Tôi mới trải nghiệm qua một giải đấu ở Bình Phước, vẫn cần thêm thời gian để hiểu hơn về cách vận hành của Bamboo FC. Nói là đội bóng mới, nhưng môi trường làm việc ở đây không hề xa lạ với tôi. Tôi có mối quan hệ thân thiết với CLB này, trong đó có một số cầu thủ từng đồng hành cùng tôi ở đội futsal Quảng Nam. Nên trước mắt chưa gặp khó khăn. Tất nhiên, sắp tới sẽ xuất hiện nhiều khó khăn, nhưng có như vậy thì mọi người mới hoàn thiện được bản thân. Chứ suôn sẻ quá thì không tốt!

 

Còn ban huấn luyện thì đâu chỉ thầy Phúc, những người còn lại tôi đã làm việc cùng nhau trong một thời gian dài.

 

Vậy còn bầu Nghĩa?

 

Nói về bầu Nghĩa, thật sự tôi không biết dùng những từ ngữ nào để có thể lột tả hết sự đam mê của ông ấy với bóng đá phong trào. Nói chỉ nói rằng, ông ấy dễ tính, hiền lành, sống trọng tình cảm. Không gây khó khăn cho các cầu thủ và ban huấn luyện. Nhưng điều cốt lõi nhất là chuyện chuyên môn giao hẳn hoàn toàn cho thầy Phúc, tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể. Còn vấn đề ở bên ngoài thì bầu Nghĩa hỗ trợ mọi người những điều tốt đẹp nhất.

 

Vậy Bamboo FC đang thiếu điều gì? Và mục tiêu của ông?

 

Như mọi người đã biết, Bamboo FC là một đội bóng trẻ, nhưng đã có bước phát triển tốt về mặt chuyên môn trong một năm qua. Điều này đến từ lộ trình phát triển đầy căng cơ và khoa học từ ban lãnh đạo đến ban huấn luyện. Vì thế, chỉ trong năm 2023, họ đã gặp những thành tích tốt từ các giải futsal đến sân 7, trong đó có ngôi á quân VSC-S3 khu vực miền Nam.

 

Nhưng điểm khuyết của cầu thủ trẻ vẫn là sự non nớt về kinh nghiệm. Bamboo FC thường bị thủng lưới vào những thời điểm quyết định. Tôi nghĩ sẽ tôi giúp các cầu thủ trẻ của Bamboo FC cải thiện được vấn đề này. Hy vọng với kinh nghiệm của bản thân thì tôi sẽ hỗ trợ cho thầy Phúc trong công tác huấn luyện, để có thể cùng Bamboo FC tiến xa và đạt thành tích cao hơn ở mùa giải 2024.

 

H.T. (thực hiện) 

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm: Tin tức