logo
Logo
Tin SPL S5

HLV Thành Long: Có xuống hạng, My My vẫn vui vì hành trình đáng nhớ ở SPL-S5

Ngày 22-08-2023
HLV Thành Long: Có xuống hạng, My My vẫn vui vì hành trình đáng nhớ ở SPL-S5

Trong men say chiến thắng sau khi đánh bại WTeam trong trận “chung kết ngược”, qua đó chính thức trụ hạng ở Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia Bia Saigon Cup 2023 - khu vực miền Nam (SPL-S5), HLV Nguyễn Thành Long của My My đã trả lời VietFootball như vậy.

 

Ông nói tiếp: “Đây cũng là trận đấu cuối cùng của My My ở SPL-S5. Trước trận đấu thì ban lãnh đạo đã nói với ban huấn luyện lẫn các cầu thủ rằng, cho dù kết quả có thắng thua thế nào thì khép lại trận đấu mọi người sẽ ngồi lại cùng nhau nâng ly. Và khi chính thức trụ hạng thì hòa thêm niềm vui, không khí buổi tiệc cũng  cởi mở hơn, có những bạn bình thường đô 5 lon, thì hôm nay cũng mạnh dạn lên 10 lon”.

 

Với 2 điểm kém hơn trước ngày hạ màn SPL-S5, áp lực của My My (6 điểm) là phải đánh bại WTeam nếu muốn trụ hạng. Đối thủ dạn dày kinh nghiệm ở sân chơi SPL, trong khi đội bóng của HLV Nguyễn Thành Long vốn là tân binh. Song bằng đấu pháp hợp lý từ ban lãnh đạo cùng sự quyết tâm, chiến đấu máu lửa từ các cầu thủ, đại diện đến từ Biên Hòa (Đồng Nai) đã chơi một trận cầu tưng bưng, qua đó giành chiến thắng 8-5 chung cuộc.

 

Chiến thắng đưa My My vươn lên vị trí thứ 10 với 9 điểm, chính thức trụ hạng thành công và trực tiếp đẩy WTeam phải thi đấu từ vòng play-off ở SPL-S6.

“Cả 2 đội đã chơi cống hiến, mang đến một trận đấu chất lượng với 13 bàn thắng được ghi. Một trận đấu với nhiều cung bậc cảm xúc với My My, từ áp lực trước trận, rồi trải qua vui mừng, với liên tiếp bàn thắng được ghi, rồi hồi hộp đến cảm xúc vỡ òa vì sung sướng”, ông Long chia sẻ.  

 

Nhà cầm quân này tiếp lời: Với việc có lần đầu được trải nghiệm không khí SPL, CLB đã rút ra được rất nhiều kinh nghiệm của một mô hình thi đấu League, từ cách vận hành, quản lý và sử dụng con người... để có thể có những kết quả tích cực hơn nữa ở những mùa giải tiếp theo. Tôi xin một lần được nhấn mạnh lại, SPL vẫn là một giải bóng đá 7 người đầy hấp dẫn, được xem lớn nhất khu vực miền Nam. Điều này một phần đến từ cách tổ chức bài bản và chuyên nghiệp của VietFootball, Ban tổ chức”.

 

H.T.


 

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm: Tin SPL S5