logo
Logo
Tin SPL S5

HLV Thành Long: “Hàng thủ của My My không có tiếng nói chung”

Ngày 18-08-2023
HLV Thành Long: “Hàng thủ của My My không có tiếng nói chung”

Theo HLV Nguyễn Thành Long, liên tiếp sai số xuất hiện khi các cầu thủ chơi ở vị trí phòng ngự không tìm được tiếng nói chung khiến My My giờ đây rơi vào cảnh phải đánh bại WTeam nếu muốn trụ hạng ở Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia Bia Saigon Cup 2023 - khu vực miền Nam (SPL-S5). 
 

Sau 10 trận đã đấu ở SPL-S5, My My chỉ kiếm được 6 điểm, trong đó có một chiến thắng trước Bảy Núi thuộc vòng 6. Điều này khiến đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Nguyễn Thành Long tụt xuống vị trí thứ 11, và kém đội xếp trên WTeam khoảng cách 2 điểm. 

 

Theo HLV Nguyễn Thành Long, nhờ sự bổ sung ở giai đoạn II giúp My My đã có lối chơi tốt hơn so với 5 trận đầu tiên. Đặc biệt sau chiến thắng trước Bảy Núi đã giúp tinh thần của toàn đội lên rất cao. Song như lý giải của nhà cầm quân này: “Sự thiếu may mắn, non kinh nghiệm, cộng với hàng thủ không có tiếng nói chung, điều đó thể hiện qua việc My My để thủng lưới 31 bàn thua dù có đến 24 bàn thắng, khiến toàn đội đánh mất quyền tự quyết trong cuộc đua trụ hạng”.  

 

Ông Long tiếp lời: “Theo tôi, thì khắc nghiệt nhất ở SPL-S5 chính là những ngày thi đấu trong điều kiện thời tiết không đảm bảo, có lúc nắng gắt hay có những trận mưa ngập hết cả sân. Tuy nhiên, My My khó như thế nào thì đội bạn cũng vậy. Thay vì khó chịu thì mình phải chịu khó. Chúng tôi từng thi đấu ở Cúp quốc gia do VietFootball tổ chức, nhưng chỉ chơi với thể thức loại trực tiếp, còn với SPL-5 thi đấu 11 vòng để tính điểm xếp hạng thì thực sự rất mới mẻ. Như tôi đã chia sẻ, điểm khuyết của My My so với các đội chính là kinh nghiệm thực chiến”. 

Duyên phận đưa My My đụng độ chính WTeam ở ngày bế mạc SPL-S5. Với khoảng cách 2 điểm giữa 2 đội, HLV Nguyễn Thành Long cùng học trò chính thức trụ hạng nếu đánh bại đối thủ. Còn không, My My sẽ khởi đầu SPL-S6 bằng vòng play-off.

 

“Việc My My và WTeam phải đối đầu với nhau ở trận cầu được xem chung kết ngược để lấy một suất dự SPL-S6 thật rất khắc nghiệt. Đội bạn có lợi thế hơn khi chỉ cần hòa là chắc suất. Áp lực là không hề nhỏ với chúng tôi. Tuy nhiên, với lực lượng tốt nhất cho trận đấu này, tôi vẫn tin vào các cầu thủ My My có thể chuyển hóa áp lực thành động lực. Một chiến thắng cũng sẽ là món quà mà CLB cố gắng dành tặng cho người hâm mộ đã yêu quý chúng tôi suốt chặng đường SPL-S5 vừa qua”, HLV Thành Long khẳng định.

 

H.T.

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm: Tin SPL S5