logo
Logo
Tin tức

HLV Tuấn Anh “Gấu”: An Biên FC phải đá làm sao kéo thật nhiều CĐV yêu thích

Ngày 21-11-2023
HLV Tuấn Anh “Gấu”: An Biên FC phải đá làm sao kéo thật nhiều CĐV yêu thích

An Biên FC dưới triều đại của HLV Phan Trần Tuấn Anh (Tuấn Anh “Gấu”) không chỉ tiếp tục cạnh tranh về mặt thành tích, mà còn xây dựng lối đá làm sao phải kéo được hơn nữa người hâm mộ yêu thích CLB.

 

* Phóng viên: Đầu tiên, chúc mừng ông chính thức được bổ nhiệm làm HLV trưởng của An Biên FC. Nhưng tại sao không vào thẳng vị trí HLV trưởng, mà phải qua qua chức danh Trưởng đoàn ở lượt trận thứ 2 và thứ 3 vòng bảng VSC-S3 khu vực miền Nam? 

 

- HLV Tuấn Anh “Gấu”: Trước khi về với An Biên FC, tôi đã biết trước kết quả trận đầu tiên của CLB không thuận lợi. Đội bóng vào thế khó, nhưng tôi muốn được thử năng lực của bản thân thế nào, nên đã đồng ý nhận lời mời từ Ban lãnh đạo An Biên FC. Thời điểm đó, tôi nghĩ đơn giản cố gắng cùng HLV Phú “Ngựa” và các thành viên trong ban huấn luyện tìm cách giúp CLB lách khe cửa hẹp ở 2 trận đấu còn lại của vòng bảng.

 

Đó là một bài toán khó, và như mọi người biết thì chúng tôi đã dừng bước. Nhưng, tất cả thành viên của An Biên FC đã đoàn kết cùng nhau làm hết sức. Tiếc rằng, trận đấu then chốt với Cua Việt FC, sau khi dẫn trước 4-1 ở hiệp 1, thì bất ngờ thẻ đỏ của Nam “Nhóc” đã làm thay đổi cục diện trận đấu. Nhưng đó không phải lỗi cá nhân của ai cả, chỉ là An Biên FC không may mắn. 

 

Với tôi, không chỉ Nam “nhóc” mà toàn bộ cầu thủ An Biên đã thi đấu quyết tâm và quá tuyệt vời! Tôi muốn dành lời cảm ơn đến tất cả. Ngay cả lượt trận thứ 3, mọi người đều cảm nhận rõ không thể đi tiếp, vì Cua Việt FC và Nghiêm Phạm Holdings sẽ làm những gì thuận lợi nhất cho họ ở trận đấu cùng giờ. Đó là điều không tốt cho An Biên FC. Nhưng các thành viên trong CLB luôn thi đấu với màu cờ sắc áo, vì người hâm mộ, dù có bị loại thì vẫn ngẩng cao đầu, chứ không thể để mất hình ảnh An Biên trong lòng khán giả. 

 

Bản thân các cầu thủ An Biên FC cũng tiếc nuối vì sớm dừng bước ở VSC-S3. Bởi đây là giải đầu tiên có một vòng chung kết tổ chức ở TPHCM. Như đã biết, An Biên FC được ban lãnh đạo đầu tư mạnh, con người có chất lượng cao. Qua đây, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ đã cổ vũ, đồng hành lẫn tiếc nuối cùng chúng tôi. An Biên FC sẽ cố gắng thay đổi vào năm sau, và không để rơi vào tình trạng không tự quyết được như VSC-S3 khu vực miền Nam vừa qua. 

* Vậy, An Biên FC dưới kỷ nguyên của HLV Tuấn Anh “Gấu” có gì khác?

 

An Biên là CLB có tiềm năng tốt, định hướng lâu dài. Tôi là mẫu HLV muốn có một đội bóng ổn định, chơi về lâu dài, bởi hướng phát triển của tôi ít nhất cần 3 năm. Khi đó, tôi mới có thể phát huy được mọi thứ, về chiều sâu đội hình, đặc biệt khoảng đào tạo cầu thủ trẻ, bên cạnh những định hướng khác cho CLB...  

 

Cụ thể hơn, tôi muốn xây dựng An Biên FC có chiều sâu về đội hình, kèm theo lực lượng trẻ có tính kế thừa. Không chỉ là các ngôi sao, mà bắt đầu từ năm tới sẽ đào tạo cầu thủ trẻ, hướng đến việc xây dựng bản sắc của An Biên FC. Những cầu thủ mới và trẻ sẽ tiếp nối, trở thành trụ cột CLB trong vài năm tới, khi các cựu binh đã lớn tuổi không thể thi đấu.

 

Tất nhiên, tôi cũng đối diện với áp lực. Bởi bất cứ đội bóng nào có đầu tư, đưa loạt ngôi sao về, thì điều kiện tiên quyết phải có thành tích. Nhưng giờ bóng đá hiện đại, người hâm mộ cũng quan trọng không kém. Ngoài việc thành tích thì tôi phải xây dựng lối đá làm sao có nhiều hơn nữa người hâm mộ yêu thích CLB. Đó là tiêu chí của An Biên FC, và tôi muốn nói rất may mắn khi được về với CLB này.  

 

* Điều kiện làm việc của ông được đánh giá tốt hơn khi còn dẫn dắt Đạt Tín FC. Liệu An Biên FC sau này có sẽ trở thành phiên bản tốt hơn của Đạt Tín FC? 

 

- Tôi không nghĩ vậy, dù hiện tại An Biên FC có một số cầu thủ từng đá Đạt Tín, và giờ đến lượt tôi được mời về CLB này. Nhưng với tôi, Đạt Tín FC luôn mãi là kỷ niệm đẹp, còn mình phải làm việc cho hiện tại và hướng đến tương lai.  Về với An Biên, tôi phải làm việc nghiêm túc, bằng sự cầu thị và chuyên nghiệp, và sẽ cố gắng xây dựng CLB có hệ thống bài bản hơn nữa và bản sắc riêng.

 

H.T. (thực hiện) 
 

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm: Tin tức