logo
Logo
Tin SPL S5

HLV Tuấn Anh “Gấu”: Nếu đánh bại Bảy Núi, đó là bản lĩnh của đội đã vô địch SPL

Ngày 17-08-2023
HLV Tuấn Anh “Gấu”: Nếu đánh bại Bảy Núi, đó là bản lĩnh của đội đã vô địch SPL

Theo HLV Tuấn Anh “Gấu”, chiến thắng cùng Đạt Tín - SPT ở Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia Bia Saigon Cup 2023 - khu vực miền Nam (SPL-S5) mang đến cho ông cảm xúc sung sướng đặc biệt, vì công sức bỏ ra nhiều hơn so với việc cầm “dream team” đăng quang ở SPL-S4 lẫn VPL-S3. 
 

PV: Đạt Tín - SPT đối diện áp lực thế nào khi vào tình thế phải đánh bại Bảy Núi mới chắc suất dự VPL-S4?


HLV Tuấn Anh “Gấu”: Tôi cùng các cầu thủ đối diện rất nhiều áp lực ở trận đấu này. Bởi một kết quả hòa cũng chưa chắc có suất dự VPL-S4 nếu Song Hùng - Store Detailing hoặc Bamboo có kết quả thắng ở lượt trận cuối cùng. Vì thế, chiến thắng là điều bắt buộc, và chúng tôi phải tự quyết định số phận của mình, chứ không thể trông chờ vào đối thủ khác. Nếu vượt qua được áp lực, thì đó mới là bản lĩnh của Đạt Tín - SPT, nhà vô địch SPL-S4.  

 

- Có cảm giác ông đầy tự tin dù Đạt Tín - SPT đang gặp nhiều khó khăn. Sự tự tin này có phải vì ông đang sở hữu những cầu thủ dạn dày kinh nghiệm, từng vô địch SPL và VPL? 

 

Đầu mùa giải, Đạt Tín - SPT chuẩn bị trễ hơn so với các CLB khác, vì thế cũng khiến lực lượng năm nay không tốt bằng so với năm ngoái. Như mọi người đã thấy 5 trận đầu tiên, chúng tôi phải cố gắng đá gồng gánh từng trận, tích lũy từng điểm số. Giai đoạn II, ban huấn luyện đã có sự bổ sung và thay thế, nhưng phải đến vòng 9 mới có đầy đủ quân số. Nhưng điều thuận lợi khi toàn đội đã có kết quả tốt hơn ở giai đoạn quan trọng này, dù phải đối đầu với những đội tốp trên. 

 

Áp lực thì mùa nào cũng có. Khi tôi làm việc với các cầu thủ futsal Sài Gòn ở SPL-S2 và SPL-S3, cùng Đạt Tín - SPT tại SPL-S4, thì đối diện áp lực phải vô địch, vì đội hình rất mạnh, gọi là “dream team”. Còn năm nay, dù lực yếu hơn, nhưng vẫn cố gắng hoàn thành mục tiêu vào top 3, để được dự VPL-S4. Thật ra, trong đội hình Đạt Tín - SPT vẫn còn nhiều cầu thủ từng đăng quang SPL và VPL, tôi hy vọng kinh nghiệm của họ sẽ phát huy, để cùng toàn đội giành chiến thắng trước Bảy Núi. Tôi nghĩ việc buộc phải thắng ở trận đấu này sẽ trở thành động lực cho toàn đội. Bởi Đạt Tín - SPT đâu còn con đường khác!

 

- Cảm xúc trong ông khi cầm Đạt Tín - SPT đua vô địch SPL và đua top 3 thế nào? 

 

Không ai muốn chọn đội yếu cả, đó là điều chắc chắn. Nhưng vì từng trải qua cảm xúc sung sướng khi cùng Đạt Tín lên ngôi ở SPL-S4 và VPL-S3, thì buộc tôi cùng các cầu thủ phải cố gắng hơn. Mỗi đội hình đều có chất lượng riêng, có độ sung sướng khác nhau. Năm ngoái, tôi cầm một đội hình với chất lượng cầu thủ đã có thương hiệu, nên chỉ tập trung thuần về chuyên môn, tạo sự gắn kết.

 

Song chiến thắng cùng Đạt Tín - SPT ở SPL-S5 lại sung sướng đặc biệt. Bởi công sức mà tôi bỏ ra rất nhiều hơn. Năm nay, tôi cùng trợ lý HLV Nguyễn Võ Hoàng Phú đầu tư nhiều về chất xám, đó là chiến thuật, quan tâm từng cầu thủ, kiểu như làm công tác tâm lý, nghiên cứu và phân tích sâu về đối thủ... Tức vừa làm huấn luyện vừa kiêm luôn công việc của một người manager (tạm dịch: quản lý). 

- Đánh giá về Bảy Núi, anh có bất ngờ về thành tích của đội tân binh này?

 

Tôi không bất ngờ về thành tích của Bảy Núi hiện tại. Rất xứng đáng với những nỗ lực và cố gắng của họ. Tôi xem Bảy Núi đá một giải đấu lớn ở TPHCM trước thềm SPL-S5, vì có 2 cậu học trò cưng Nam “nhóc” và Hồng Kông thi đấu cho CLB này. Họ lọt đến trận chung kết, chỉ thua trên chấm luân lưu may rủi thôi! Ấn tượng của tôi về Bảy Núi là một đội bóng đoàn kết, lối chơi đầy máu lửa, hoang dã, thậm chí đầy phóng khoáng như đậm chất con người miền Tây. 

 

Bảy Núi có được thành công hiện tại nhờ vào một tập thể kỷ luật, song cũng có những cá nhân xuất sắc. Tôi đánh giá cao Quý “Kante”. Cậu ấy đá rất khỏe, kỹ thuật, chân cực ngoan. Về đá với Bảy Núi phù hợp là một cầu thủ ngôi sao của những trận cầu lớn. 

 

H.T. (thực hiện) 

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm: Tin SPL S5