logo
Logo
Tin tức

Khởi tranh VSM U23 Championship 2023 - Cúp Xây dựng Moonland: Sân chơi tiên phong cho các cầu “phủi” trẻ

Ngày 11-09-2023
Khởi tranh VSM U23 Championship 2023 - Cúp Xây dựng Moonland: Sân chơi tiên phong cho các cầu “phủi” trẻ

Với VSM U23 Championship 2023 - Cúp Xây dựng Moonland, lần đầu tiên một giải đấu phong trào sân 7 quy mô và bài bản được tổ chức cho lứa tuổi U23, một tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển của bóng đá “phủi” TP.HCM và các tỉnh lân cận bởi nó không khác gì một sân chơi SPL thu nhỏ.

Sân chơi chất lượng cho các cầu thủ trẻ

3 năm trước, tiền vệ Nguyễn Văn Hạnh, tức Hạnh “Ozil” đã từng lên kế hoạch cho giải đấu U23 diễn ra tại sân bóng Thạnh Xuân Arena do anh làm chủ. Thậm chí, buổi lễ họp kĩ thuật và bốc thăm cũng đã được diễn ra, chỉ chờ ngày trái bóng lăn để thỏa mong mỏi của các cầu thủ trẻ.

Tuy nhiên do dịch COVID-19, giải đấu phải tạm dừng…vô thời hạn. Trong thời gian đó, các đội bóng không thể duy trì được lực lượng, nhiều ông bầu vì nhiều lí do khác nhau thậm chí đã phải giải tán đội bóng, nên giải đấu dành cho lứa tuổi U23 khi đó mà Hạnh “Ozil” ấp ủ cũng không thể tiếp tục, và sân chi phủi dành cho cầu thủ trẻ cứ thế trôi vào quên lãng.

Mai Tấn Vũ, tức Tèo "Messi" là cái tên gây chú ý tại giải đấu.

Và rồi ít tháng trước, bầu Tính của đội U23 Quy Nhơn – đội bóng từng lỡ hẹn với giải U23 của tiền vệ Hạnh “Ozil” đã đứng ra với vai trò Cố vấn và Chỉ đạo, cho ra đời giải VSM U23 Championship 2023 - Cúp Xây dựng Moonland. Một sân chơi quy mô và bài bản, quy tụ nhiều đội bóng chất lượng tham dự.

“TP.HCM nói riêng và các tỉnh lân cận có nhiều giải đấu chất lượng, như SPL đã trải qua mùa thứ 5, SaiGon SeriA…tuy nhiên sân chơi dành cho các cầu thủ trẻ là không nhiều. Đó là lí do ở giải VSM U23 Championship 2023 - Cúp Xây dựng Moonland này tôi muốn hướng đến đối tượng tham dự là các cầu thủ trẻ, ít được ra sân ở những giải đấu lớn. Đây cũng sẽ là sân chơi thường niên mà ban tổ chức muốn duy trì để thêm nhiều cơ hội cho các cầu thủ trẻ được thể hiện”, ông Tính chia sẻ.

“Mưa bàn thắng” trong ngày khai màn

Nói VSM U23 Championship 2023 - Cúp Xây dựng Moonland như một sân chơi SPL thu nhỏ cũng không quá lời. Bởi rất nhiều cầu thủ trẻ vừa khoác áo các đội bóng chinh chiến tại SPL-S5, thậm chí là VPL-S4 cũng đã đầu quân cho nhiều đội bóng tại giải. Có thể kể đến như Doãn Tùng, Thái Tân của U23 Tiến Khoa từng khoác áo Đạt Tín SPT; Hoài An, Khánh “Long An”, Thanh Trường của U23 M&M từng chơi cho Bảy Núi FC. Hay Thắng “xe đạp”, Mai Tấn Vũ, Nhật “Bổn” – Vua phá lưới SPL-S5 chơi cho U23 Sang Trọng, họ đều là những cái thành viên của nhà vô địch SPL-S5 An Biên FC…

U23 MoonLand sở hữu đội hình được đánh giá cao tuy nhiên việc chưa quen với mặt 7 cỏ nhân tạo khiến họ bất ngờ nhận thất bai 2-4 trước U23 Hạt Điều Thương Thương.

Ngoài ra, một cái tên đáng chú ý khác là U23 MoonLand cũng mang về cho mình những bản hợp đồng chất lượng với những cầu thủ vừa thi đấu các giải trẻ quốc gia 2023. Tuy nhiên, việc chưa có nhiều thời gian làm quen với mặt sân 7 cỏ nhân tạo và chưa thật sự ăn ý trong lối chơi, nên dù được đánh giá cao với đội hình đồng đều thế nhưng U23 MoonLand vẫn nhận thất bại ở trận ra quân trước đối thủ U23 Hạt Điều Thương Thương với tỉ số 2-4.

Trận đấu với tỉ số “không tưởng” ở vòng khai mạc thuộc về U23 Tiến Khoa, 1 trong những ứng viên cho chức vô địch khi họ có 20 lần khiến mảnh lưới U23 Tài Lê rung lên. Đáng khen cho tinh thần U23 Tài Lê khi hoàn toàn lép vế trước U23 Tiến Khoa nhưng họ cũng đã thi đấu rất Fair-play và cũng có cho mình 2 bàn thắng vào lưới đội bóng được đánh giá rất mạnh này.

U23 Tiến Khoa để lại trận đấu với tỉ số không tưởng 20-2 trước đối thủ U23 Tài Lê ở trận ra quân của mình.

Những cái tên được đánh giá cao như U23 M&M, U23 Sang Trọng, U23 An Nguyên Bảo…cũng dễ dàng “bỏ túi” 3 điểm ở trận ra quân với những chiến thắng cực kì thuyết phục.

Giải VSM U23 Championship 2023 - Cúp Xây dựng Moonland diễn ra từ ngày 10/9 đến ngày 24/9 tại sân bóng An Lộc (Quận 12, TP.HCM). Toàn bộ các trận đấu sẽ được trực tiếp trên Fanpage Sololive Media.

ĐÌNH THẢO

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm: Tin tức