logo
Logo
Tin SPL S5

Lamy Land bắt đầu khởi động cho SPL-S6

Ngày 17-04-2024
Lamy Land bắt đầu khởi động cho SPL-S6

Đội bóng của bầu Tô Lâm đã trở lại với nhịp tập luyện để chuẩn bị cho các giải đấu trong năm 2024. Trong đó, Giải bóng đá vô địch 7 người quốc gia - khu vực miền Nam (SPL-S6) được CLB xem là trọng tâm.

 

Ở hai mùa giải SPL gần nhất vào năm 2022 và 2023, Lamy Land đã hoàn thành mục tiêu trụ hạng. Thành công có được đến từ tinh thần đoàn kết cùng quyết tâm ra sân chiến đấu hết mình trong mỗi thành viên CLB, song trên hết là sự quan tâm đầy sát sao của bầu Tô Lâm. Niềm vui từ “đứa con tinh thần” mang đến càng thôi thúc vị lãnh đạo này đầu tư hơn nữa cho CLB, với hy vọng cải thiện và nâng cao thành tích ở mùa giải 2024. 

 

Năm nay, bầu Tô Lâm tiếp tục giữ phần lớn bộ khung đã cùng ông hoàn thành mục tiêu trụ hạng ở SPL-S5. Bên cạnh đó, Lamy Land còn tăng cường những gương mặt dạn dày kinh nghiệm để gia cố hơn đội hình như Quang “Phở”, So Hao Lợi, Nguyễn Kim Thuận, Trung “Bi”, Tài “lắc” và Sang “Chez”. Song hành cùng một vài cái tên còn tương đối xa lạ với các sân chơi của VietFootball như K Bung hay Phạm Lam để thổi luồng gió mới. 

 

Sự thay đổi ở ban huấn luyện được nhận định trở thành bước ngoặt của Lamy Land. Chia tay HLV Đào Duy Vương sau hai mùa giải gắn bó, bầu Tô Lâm quyết định đặt trọn niềm tin vào cựu cầu thủ Đinh Kiên Trung trong vai trò “thuyền trưởng”. HLV Đinh Kiên Trung không hề xa lạ với các sân chơi của VietFootball, khi có kinh nghiệm từng tham dự ba mùa đầu tiên của SPL trong màu áo của HAT Sài Gòn và Chân Tình. Đồng hành cùng coach Kiên có ekip trợ lý Đỗ Ngọc Thanh, Ngọc Toàn và Gia Huy, bên cạnh cố vấn kỹ thuật Lê Quang Tú. 

Tân HLV Đinh Kiên Trung sẽ có một tháng để chuẩn bị cho SPL-S6. Với một trong những công việc quan trọng là tạo ra sự kết dính giữa những cầu thủ cũ và tân binh, cùng định hướng lối chơi cho Lamy Land. Trong  thời gian qua, bên cạnh duy trì việc tập luyện 1-2 buổi/tuần, đội bóng của bầu Tô Lâm còn tích cực tham dự các trận đấu giao hữu. 

 

“Từ ban huấn luyện đến cầu thủ, toàn đội phải thể hiện sự chuyên nghiệp, nỗ lực trong tập luyện lẫn thi đấu. Hy vọng Lamy Land sẽ có sự chuyển mình, đáp ứng lòng mong mỏi từ mọi người là đạt được thành tích tốt nhất ở các giải đấu năm nay. Còn riêng ở SPL-S6, sẽ tùy thuộc vào sự chuẩn bị của đội về mặt con người, lối chơi, tương quan lực lượng với các đối thủ để chúng tôi đặt ra mục tiêu phù hợp nhất. Tất nhiên chúng tôi sẽ cố gắng không chỉ vượt cao hơn mục tiêu trụ hạng đã làm được ở 2 mùa giải trước đó”, bầu Tô Lâm chia sẻ.

 

Trong khi Đinh Kiên Trung chia sẻ: “Tôi rất vui khi trở lại với SPL sau 2 năm vắng mặt vì lý do cá nhân. Mọi thứ đã thay đổi rất nhiều, giải đấu ngày càng nâng tầm về mặt chuyên môn, các CLB đầu tư rất mạnh, kéo theo tư duy chiến thuật cùng khả năng chơi bóng của các cầu thủ cũng phát triển. Vì thế, việc được bầu Tô Lâm giao trọng trách huấn luyện Lamy Land là một niềm vui, nhưng xen lẫn những áp lực kèm theo. Nhưng càng thử thách thì tôi càng thích, để thử sức bản thân mình đến ngang đâu, từ đó có những bài học kinh nghiệm”.

 

H.T.

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm: Tin SPL S5