logo
Logo
Tin SPL S5

Long Mẫn, chú ong thợ cần mẫn của Nghiêm Phạm Holdings 

Ngày 11-08-2023
Long Mẫn, chú ong thợ cần mẫn của Nghiêm Phạm Holdings 

Có những nghệ sĩ làm mình nổi bật bản thân qua những ca khúc mang tính bất hủ  dưới “ánh đèn sân khấu” lộng lẫy. Nhưng cũng có những người chọn cho mình cách đi vào trong tâm trí người khác với những cống hiến thầm lặng và bền bỉ, và Long Mẫn của Nghiêm Phạm Holdings là một trong số đó.

 

Cần cù, chăm chỉ và không bỏ cuộc, vốn là những tính từ chính xác nhất để miêu tả về số 6 của Nghiêm Phạm Holdoings. Không thuộc tuýp những cầu thủ có thân hình vạm vỡ đá ở vị trí hàng thủ, nhưng cơ thể tráng kiện chạy không biết mệt mỏi, Long Mẫn luôn xuất hiện ở mọi "điểm nóng" trên sân.

 

Quay ngược thời gian trong cuộc đối đầu với An Biên, Mẫn gặp bất lợi trước những pha "tì đè" từ tiền đạo đối phương. Bù lại, khả năng phán đoán, phản ứng nhanh giúp cầu thủ số 6 hầu như hoá giải được các pha đi bóng từ Quang "phở". Chạm trán Bảy Núi FC (vòng 9) cũng không khác, hết che người, tắc bóng, ngay cả khi bị đau từ những tình huống "thừa" từ đối phương, Mẫn vẫn luôn thể hiện độ "nhiệt" mức cao nhất có thế.

 

Cầu thủ đến từ Bình Dương luôn thế, khi vào sân thì dường như có "một lò phản ứng hạt nhân" trong người cứ sôi sục. Không cần biết tiền đạo đối phương là ai, thế trận thế nào, Mẫn chỉ biết cố gắng chiến thắng trong từng pha tranh chấp hay đánh chặn từ đối phương. Ánh mắt tràn đầy "lửa", nhưng pha cắt bóng luôn mạnh mẽ và quyết đoán, với Mẫn dường như trong suy nghĩ chỉ tồn tại khái niệm "để qua người là mất tất cả".

HLV Dũng "Nghêu" nói về màn trình diễn cậu học trò: "Bạn có thể gọi vui Mẫn là Mr. Cần Cù hay Mr. Lì gì cũng được. Vì nếu nhìn vào cách thi đấu của cậu ấy, Mẫn luôn chạy và di chuyển và cần mẫn như đúng cái tên của câu ấy vậy thôi".

 

Trong hành trình của Nghiêm Phạm Holdings tại SPL-S5 (Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia Bia Saigon Cup 2023 - khu vực miền Nam), thật khó để so sánh cầu thủ nào đóng góp nhiều hơn khi mọi người có vị trí khác nhau, vai trò khác nhau...nhưng chung một mục tiêu. Nhưng sẽ thật dễ dàng để chọn ra một cầu thủ làm nổi bật chính mình như Mẫn. Ở đó không có sự hoa mỹ, không có nét phô trương, ở đó chỉ có sự cần cù như một "chú lính thợ" sẵn sàng làm bệ đỡ cho đồng đội tuyến trên.

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm: Tin SPL S5