logo
Logo
Tin SPL S5

Lượt 2 vòng playoff SPL-S6: Ngậm ngùi chia tay SPTFood và Dã Tượng SC

Ngày 05-05-2024
Lượt 2 vòng playoff SPL-S6: Ngậm ngùi chia tay SPTFood và Dã Tượng SC

Dù đã thi đấu đầy cố gắng, song khoảng cách lớn về trình độ chuyên môn so với đối thủ đã khiến SPTFood và Dã Tượng SC đón nhận trận thua thứ 2 liên tiếp, qua đón sớm dừng bước ở vòng playoff Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia BiaSaigon Cup 2024 - khu vực miền Nam (SPL-S6).

 

Ở bảng A, SPTFood có trận ra quân không thuận lợi, khi đón nhận thất bại 2-4 trước SJK. Điều này khiến Sỹ “Nghệ” cùng đồng đội đối diện áp lực phải thắng Điện Bách khoa - Ninh Thuận tại trận đấu cuối cùng, để thắp sáng hy vọng vượt qua vòng playoff SPL-S6. Đã có thời điểm đại diện đến từ Bình Phước rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 và 3-4.

Tuy nhiên, kinh nghiệm của Luân “sư phụ” và Huy “Tạ”, khi mỗi người đóng góp một bàn thắng vào thời điểm nhạy cảm đã giúp Điện Bách khoa - Ninh Thuận có chiến thắng 7-3 chung cuộc. Thua 2 trận liên tiếp, SPTFood lỡ hẹn trong lần đầu đến với hệ thống các giải đấu của VietFootball. Trong khi Luân “sư phụ” cùng đồng đội tranh tấm vé đi tiếp cùng SJK (3 điểm) ở lượt trận cuối vào thứ 7 tuần tới. Nhờ hơn về chỉ số phụ, Điện Bách khoa - Ninh Thuận chỉ cần một kết quả hòa là chính thức đoạt tấm vé dự giải đấu chính thức.

 

Cũng ngậm ngùi sớm nói lời chia tay giải đấu còn có Dã Tượng SC tại bảng C. Năm thứ 4 liên tiếp đội bóng của những cử nhân, kỹ sư thuộc Trường Đại học Bách khoa TPHCM lỡ hẹn với tấm vé tham dự giải đấu. Ở lượt trận thứ vào tối 5-5, Dã Tượng SC thất bại với tỷ số đậm 1-5 trước Pi Four, đội bóng vốn nòng cốt là các cầu thủ W-Team cùng Giám đốc Kỹ thuật Tâm Đinh.

Niềm an ủi của Dã Tượng FC là bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 đến từ Hồ Vũ Gia Bảo, để làm trận đấu hấp dẫn hơn vào giữa hiệp 2. Trong khi 5 bàn thắng của Pi Four được thực hiện bởi Trần Tấn Đông, Tùng “Bách”, Nguyễn Nhật Cảnh cùng cú đúp của Ngô Nhật Trường. Với việc đều có 3 điểm cùng lợi thế nhỉnh hơn về chỉ số phụ so với 2 bảng còn lại, Pi Four chỉ cần cầm hòa An Nguyên Bảo ở lượt trận cuối cùng là hai đội đủ điều kiện đoạt vé đi tiếp.

 

Ở bảng B, Đại Lâm Mộc thắp sáng lại hy vọng sau chiến thắng 4-1 trước tân binh Chân Tình. Trong đó, Trần Gia Huy lập một cú đúp, bên cạnh bàn thắng của Sơn “nhóc” và tình huống đưa bóng về lưới nhà của Thanh Huy bên phía Chân Tình đã mang chiến thắng đầu tiên cho thầy trò Nguyễn Thành Long Giang. Dẫu vậy, đội bóng này không có quyền tự quyết, bởi Thép Việt Thắng - đội bóng đã thắng Đại Lâm Mộc ở ngày ra quân sẽ đối đầu với Chân Tình tại lượt trận cuối.

Lúc này, Thép Việt Thắng sẽ đoạt tấm vé dự giải đấu chính thức nếu có điểm trước Chân Tình. Ngược lại, sẽ phù thuộc về hiệu số bàn thắng/bàn thua nếu Chân Tình có 3 điểm trước Thép Việt Thắng, để chọn ra giữa một trong hai đội Chân Tình hoặc Đại Lâm Mộc cầm tấm vé đi tiếp duy nhất.

 

H.T. 

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm: Tin SPL S5