logo
Logo
Tin tức

Nghiêm Phạm Holdings xây sân bóng riêng, hướng đến lấy “bóng đá nuôi bóng đá”

Ngày 24-01-2024
Nghiêm Phạm Holdings xây sân bóng riêng, hướng đến lấy “bóng đá nuôi bóng đá”

Dự kiến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024, Công ty CP Nghiêm Phạm Holdings, đơn vị chủ quản của CLB bóng đá 7 người Nghiêm Phạm Holdings, sẽ khởi công xây dựng một tổ hợp sân cỏ nhân tạo ở gần trung tâm TPHCM.

 

Những ngày cuối năm Quý Mão 2023, VietFootball đã có cuộc trao đổi thân tình với Trưởng đoàn Nguyễn Việt Quốc (tự Louis Nguyễn), để lắng nghe ông chia sẻ về định hướng phát triển CLB trong năm mới, đặc biệt là tham vọng lấy “bóng đá nuôi bóng đá”.

 

* VietFootball: Giờ là lúc nhìn lại năm Quý Mão 2023 đã qua...

 

- Trưởng đoàn Nguyễn Việt Quốc: 2023 được xem là một năm thành công nhất kể từ khi chúng tôi chuyển sang chơi mô hình bóng đá 7 người. Về mặt thành tích, toàn đội đã đặt được mục tiêu đề ra, khi có danh hiệu vô địch VSC-S3 khu vực miền Nam và được tham dự vòng chung kết toàn quốc cũng của Giải đấu này.

 

Về mặt con người, chúng tôi đã xây dựng một nhóm trụ cột để trở thành bộ khung vững chắc cho sự phát triển trong tương lai. Từ bộ khung này, Nghiêm Phạm Holdings đã xây dựng được lối chơi riêng, tạo ra được bản sắc của một đội bóng có thương hiệu ở bóng đá 7 người khu vực miền Nam. Chúng tôi cũng hướng đến việc xây dựng hình ảnh CLB lẫn các thành viên trong đội phải thể hiện được sự chuyên nghiệp từ trong lẫn ngoài sân cỏ.

 

Điều mà tôi vui nhất khi được nhận một lượng lớn người hâm mộ ủng hộ, quan tâm và theo dõi Nghiêm Phạm Holdings.

* Đó là những điều ông tự hào trong năm cũ. Nhưng có điều gì làm ban lãnh đạo hay ông chưa hài lòng?

 

- Đúng là không có CLB nào được xem hoàn hảo. Vấn đề này ở con người. Như tôi đã nói, Nghiêm Phạm Holdings đã xây dựng một nhóm trụ cột để trở thành bộ khung vững chắc cho sự phát triển sau này. Nhưng, quá trình tạo dựng cực kỳ khó khăn. Trong giai đoạn chuyển giao giữa hai giải đấu SPL-S5 và VSC-S3, chúng tôi đối diện với những khó khăn trong việc tìm kiếm cầu thủ phù hợp không chỉ về chuyên môn mà còn hậu trường.

 

Có những bạn phù hợp với lối chơi, nhưng vì tính chất công việc hay chuyện cá nhân nên không thể đến được với CLB. Tôi rất lấy làm việc về chuyện này, nhưng cũng rất thông cảm vì dù sao đây vẫn là “phủi” mà!

 

* Vậy Nghiêm Phạm Holdings sẽ cải thiện vấn đề này thế nào?

 

- Sang năm mới, Nghiêm Phạm Holding cũng sẽ thay đổi nữa! Bởi sự khốc liệt của bóng đá buộc chúng tôi phải làm mới, đội hình nào cũng phải có chu kỳ phát triển trong một giai đoạn thôi! Bên cạnh đó, một số trụ cột vì lớn tuổi, vì muốn tìm kiếm môi trường chơi bóng mới, hoặc cũng vì công việc... nên đã và sẽ lần lượt chia tay CLB.

 

Phải xây dựng tuyến trẻ, đó là một trong những mục tiêu của Nghiêm Phạm Holdings, bên cạnh vấn đề thành tính. Ban huấn luyện đang xây dựng một nhóm khoảng 4-5 cầu thủ trẻ được lấy từ các trường Đại học, Cao Đẳng để đào tạo, xây dựng lứa kế cận tốt nhất. Ở một số giải đấu chuẩn bị cho SPL-S6 hay VSC-S4, chúng tôi tạo điều kiện cho các bạn trẻ vào thử sức, nếu đáp ứng được yêu cầu chuyên môn thì sẽ đăng ký tham dự các giải đấu của VietFootball.

 

* Năm mới, chúng ta sẽ nói đến chuyện mới....

 

- Trong định hướng phát triển của năm 2024, Công ty Cổ phần Nghiêm Phạm Holdings sẽ xây dựng một trung tâm thể thao nằm ở gần trung tâm TPHCM. Trung tâm này sẽ có một tổ hợp sân cỏ nhân tạo sân 5, sân 7 cùng các phòng chức năng theo kèm. Chúng tôi xem đó chính đại bản doanh về nơi ăn, chốn ở, tập luyện, phòng sinh hoạt... của CLB. Để hướng đến môi trường bóng đá chuyên nghiệp, định hướng phát triển lâu dài thì phải có cơ sở vật chất. Người ta bảo “an cư lạc nghiệp’.

 

Đã từ lâu, Chủ tịch Nghiêm Phạm Anh Tuấn mong muốn lấy “bóng đá nuôi bóng đá”. Trung tâm thể thao này sẽ trở thành nơi “nuôi sống” CLB, một số thành viên còn được hỗ trợ công ăn việc làm ở trung tâm này. Từ đó, phát triển và tạo dựng thương hiệu Nghiêm Phạm Holdings lan tỏa hơn nữa. Nhưng điều quan trọng, chúng tôi sẽ giảm đi rất nhiều từ việc phụ thuộc vào ngân sách từ Công ty “mẹ”.

* Khi đã có cơ sở vật chất, thì ông tự tin bao nhiêu % về cơ hội vô địch SPL-S6, giải đấu mà Nghiêm Phạm Holdings rất “kém duyên”?

 

- Để vô địch thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đúng là chúng tôi đang đối diện với những áp lực sau thành công trong năm 2023. Đã được tạo điều kiện tốt nhất, nên nếu dự SPL-S6 và VSC-S3 khu vực miền Nam mà không có danh hiệu thì không khác gì đi thụt lùi nhỉ?

 

Chúng tôi đặt kỳ vọng rất nhiều vào SPL-S6, sân chơi mà chúng tôi vẫn chưa có duyên. Nhưng Chủ tịch cực kỳ tâm lý, không gây sức ép lên CLB, muốn cầu thủ ra sân với sự thoải mái nhất. Ông ấy chỉ bảo chỉ cần đoạt vé dự vòng chung kết toàn quốc VPL hay VSC đã là hoàn thành chỉ tiêu rồi. Chủ tịch động viên, nhưng ông ấy cũng kỳ vọng nhiều. Và chúng tôi cũng muốn tự tạo áp lực, để còn cố gắng hoàn thiện mình hơn.     

 

* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

 

H.T. (thực hiện)

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm: Tin tức