logo
Logo
Tin SPL S5

Người trong cuộc đã nói về SPL-S5

Ngày 21-08-2023
Người trong cuộc đã nói về SPL-S5

Đã có rất nhiều lời khen, xen lẫn không ít sự góp ý từ các HLV, ban huấn luyện sau khi Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia Bia Saigon Cup 2023 - khu vực miền Nam (SPL-S5) hạ màn.

 

HLV Phú “Ngựa” (An Biên)

 

Năm ngoái, An Biên đến SPL với tư cách tân binh, còn nhiều bỡ ngỡ. Năm nay, với sự quan tâm và đầu tư lớn từ ban lãnh đạo, sự chăm chỉ, đoàn kết và cố gắng trong tập luyện lẫn thi đấu của các cầu thủ, thì chúng tôi đã cùng nhau gặt hái được quả ngọt bằng chức vô địch lần đầu tiên trong lịch sử.

 

Tôi rất vui và hạnh phúc khi An Biên đăng quang SPL-S5 trước một vòng đấu, song đó là một hành trình đầy chông gai và khó khăn. Các đội bóng ở giải đấu có chất lượng đồng đều, như mọi người đã thấy, ở vòng đấu cuối cùng vẫn còn đến 5 CLB đủ điều kiện cạnh tranh cho 2 tấm vé dự vòng chung kết toàn quốc. Đến những phút bù giờ cuối cùng thì Đạt Tín - SPT mới ghi được bàn thắng vàng, để có tấm vé dự VPL-S4. Một lát cắt để thấy sự khắc nghiệt của sân chơi này thế nào!

 

Đội trưởng Nam “Nhóc” (Đạt Tín - SPT)

 

Tôi rất vui và hạnh phúc khi cùng Đạt Tín - SPT giành tấm vé dự VPL-S4 sau trận cầu đầy nghẹt thở với Bảy Núi, một CLB rất mạnh ở giải đấu năm nay. Thật sự đây là mùa giải đầy khó khăn với Đạt Tín - SPT, chúng tôi nghĩ đã không thể được dự SPL-S5. Và khi tham dự thì lực lượng không được chuẩn bị đầy đủ, đến vòng 9 mới tập hợp được đội hình tốt nhất. Còn các CLB tham dự rất mạnh, có sự đồng đều và chuẩn bị từ sớm, họ đến giải đấu này với khát khao được chiến thắng, cố gắng đạt thành tích cao nhất.

 

Nhưng mọi thành viên trong Đạt Tín - SPT đã hiểu, cùng nhau cố gắng và quyết tâm vượt qua thử thách, để có được thành công này. Thêm một lần ra Hà Nội dự VPL, vẫn như những lần trước, chúng tôi sẽ mang đến Hà Nội những tinh hoa của bóng đá 7 người miền Nam, đó là sự cống hiến, lối chơi phóng khoáng và đề cao tấn công để cùng các CLB xuất sắc trên khắp mọi miền tạo ra trận cầu hấp dẫn.

 

HLV Nguyễn Thành Long (My My)

 

Với việc có lần đầu được trải nghiệm không khí SPL, CLB đã rút ra được rất nhiều kinh nghiệm của một mô hình thi đấu League, từ cách vận hành, quản lý và sử dụng con người... để có thể có những kết quả tích cực hơn nữa ở những mùa giải tiếp theo. Tôi xin một lần được nhấn mạnh lại, SPL vẫn là một giải bóng đá 7 người đầy hấp dẫn, được xem lớn nhất khu vực miền Nam. Điều này một phần đến từ cách tổ chức bài bản và chuyên nghiệp của VietFootball, Ban tổ chức.

 

Tuy nhiên, vẫn còn đó vài hạt sạn làm ảnh hưởng đến chất lượng của sân chơi, mất đi tính công bằng giữa các đội. Trên cương vị của một người chơi, tôi hy vọng với phong cách chuyên nghiệp từ VietFootball thì sẽ giải quyết được vấn đề còn tồn động này, để các CLB và khán giả có thể tận hưởng bóng đá đỉnh cao và hấp dẫn.

 

H.T. (thực hiện)

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm: Tin SPL S5