logo
Logo
Tin SPL S5

Playoff SPL-S6: Bốn tấm vé chính thức sẽ thuộc về CLB nào?

Ngày 10-05-2024
Playoff SPL-S6: Bốn tấm vé chính thức sẽ thuộc về CLB nào?

Chiều 11-5, vòng playoff Giải bóng đá 7 người quốc gia Bia Saigon Cup 2024 - khu vực miền Nam (SPL-S6) sẽ chính thức khép lại với 3 trận đấu thuộc lượt trận cuối cùng.

 

Ở bảng A, với việc STPFood sớm bị loại sau 2 thất bại, cuộc đối đầu giữa hai CLB đã giành được 3 điểm là Điện Bách Khoa - Ninh Thuận gặp SJK mang tính chất “chung kết” cho tấm vé chính thức dự SPL-S6. Đại diện đến từ Ninh Thuận đang có hiệu số bàn thắng/bàn thua là (+4), trong khi SJK chỉ là (+2). Đồng nghĩa một kết quả hòa trước đối thủ trực tiếp sẽ đưa thầy trò Dương Đức Tiến giành quyền đi tiếp. 

 

Áp lực chiến thắng vì thế đè nặng lên đôi chân của Ngọc “Beo” cùng các đồng đội. Bởi khi xét thành tích giữa ba đội nhì của ba bảng để tìm ra một đội có thành tích tốt nhất để dự SPL-S6, thì SJK đang thua về chỉ số phụ so với hai CLB đang cùng có 3 điểm ở bảng C là Pi Four (hiệu số: +4) và An Nguyên Bảo (hiệu số: +3).  

 

Nếu Pi Four và An Nguyên Bảo cầm hòa nhau ở lượt trận cuối của bảng C, thì cả hai sẽ vượt qua vòng playoff với tư cách đội đứng đầu bảng C và đội xếp nhì có thành tích tốt nhất trong ba bảng. Lúc này, hai suất đi tiếp còn lại chỉ được phân bổ cho hai đội đứng đầu bảng A và đứng đầu bảng C. 

Nếu Điện Bách Khoa - Ninh Thuận, SJK, Thép Việt Thắng, Pi Four và An Nguyên Bảo với lợi thế sở hữu 3 điểm trong tay, thì Chân Tình FC là đội duy nhất trong 6 CLB bước vào lượt trận cuối vòng playoff chưa có điểm số nào. Khó khăn thêm chồng chất với đoàn quân của HLV Huỳnh Anh Khoa, khi CLB đang có hiệu số bàn thắng/bàn thua là (-3).

 

Muốn đoạt tấm vé chính thức đến Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia Bia Saigon Cup 2024 - khu vực miền Nam (SPL-S6), Chân Tình FC phải thắng Thép Việt Thắng với cách biệt từ 5 bàn thắng trở lên, để có thể vượt qua Đại Lâm Mộc, đội bóng sẽ kết thúc vòng playoff với tối thiểu vị trí nhì bảng B. Còn nếu thắng với cách việt từ 2-4 bàn, Chân Tình FC chỉ đứng nhì bảng B, buộc CLB phải chờ hai đội xếp nhì bảng A và bảng C có hiệu số thấp hơn thì mới được đi tiếp. Lúc này, Đại Lâm Mộc sẽ đứng đầu bảng B và chính thức dự SPL-S6.

 

Bên kia chiến tuyến, một kết hòa là đảm bảo cho Thép Việt Thắng có lần đầu tiên đến với sân chơi SPL.  

 

H.T 

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm: Tin SPL S5