logo
Logo
Tin SPL S5

SPL-S5: Căng thẳng với 2 suất dự vòng chung kết quốc gia

Ngày 14-08-2023
SPL-S5: Căng thẳng với 2 suất dự vòng chung kết quốc gia

Với việc An Biên sớm lên ngôi vô địch trước một vòng đấu, đồng thời trở thành đại diện SPL-S5 đầu tiên giành quyền tham dự vòng chung kết Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia Bia Saigon Cup 2023 (VPL-S4), chỉ còn 2 tấm vé cho 5 đội bóng cạnh tranh Bảy Núi (20 điểm), Đạt Tín - SPT (18 điểm), Song Hùng - Store Detailing (18 điểm), Bamboo (17 điểm) và Nghiêm Phạm Holdings (16 điểm).

 

Trong đó, dù có xảy ra kết quả thế nào chăng nữa, thì sẽ có ít nhất một suất dự VPL-S4 dành cho cặp đấu giữa Đạt Tín - SPT và Bảy Núi. Cụ thể, tấm vé thuộc về Bảy Núi nếu có điểm trước đối thủ. Còn Đạt Tín - SPT sẽ làm được điều tương tự khi đánh bại Bảy Núi. 

 

Trong trường hợp chỉ giành được 1 điểm trước đại diện đến từ An Giang, thì Đạt Tín - SPT khi đó có 19 điểm, phải đối chiếu kết quả với 2 cặp đấu Song Hùng - Store Detailing gặp Nghiêm Phạm Holdings và An Biên gặp Bamboo. Thầy trò Tuấn Anh “Gấu” được dự VPL-S4 với điều kiện Song Hùng - Store Detailing và Bamboo cùng không thắng. Khi đó, Song Hùng - Store Detailing (nếu hòa Nghiêm Phạm Holdings) bằng 19 điểm với Đạt Tín - SPT, nhưng xếp sau vì thua chỉ số đối đầu, còn Bamboo chỉ có 17 hoặc 18 điểm.

Vì 2 đối thủ xếp trên Bảy Núi và Đạt Tín - SPT gặp nhau, nên Song Hùng - Store Detailing sẽ dự VPL-S4 với điều kiện đánh bại Nghiêm Phạm Holdings. Hoặc có bị chia điểm thì HLV Thành “Bón” cùng học trò vẫn nằm trong tốp 3 nếu Đạt Tín - SPT để thua Bảy Núi. 

 

Với điểm số thấp hơn, nên Bamboo lẫn Nghiêm Phạm Holdings không có quyền tự quyết trong cuộc đua này. Ngay cả khi có giành 3 điểm ở vòng cuối thì cả hai phải chờ kết quả trận đấu của các đối thủ xếp trên. Với Bamboo là hy vọng Đạt Tín - SPT và Song Hùng - Store Detailing không thắng. Còn Nghiêm Phạm Holdings càng khó hơn, khi Đạt Tín - SPT phải thua và Bamboo không thắng.

H.T.

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm: Tin SPL S5