logo
Logo
Tin tức

Thuỳ Ri FC: Ngôi nhà đam mê của các “chị đẹp” Quỳnh Lưu

Ngày 11-11-2023
Thuỳ Ri FC: Ngôi nhà đam mê của các “chị đẹp” Quỳnh Lưu

Với mong muốn tạo sân chơi cho chị em phụ nữ Quỳnh Lưu, Thuỳ Ri FC ra đời như một địa chỉ đỏ, một ngôi nhà gắn kết những trái tim cùng chung niềm đam mê với trái bóng tròn.

 

Sinh ra và lớn lên ở xứ Nghệ, một vùng đất nổi danh với nhiều tài năng bóng đá, dù là ở sân chơi chuyên nghiệp hay bóng đá phong trào đã khiến người dân nơi đây có một niềm yêu thích mãnh liệt với môn thể thao Vua. 

 

 

Dường như việc được hít thở không khí bóng đá xứ Nghệ từ nhỏ đã bồi đắp niềm đam mê cho nhiều người, trong đó có cả chị em phụ nữ. Như để chứng minh cho tinh thần đó, một đội bóng tập hợp những “chị đẹp” đã ra đời, mang ngon lửa, đam mê của mình đóng góp vào sự phát triển của bóng đá phong trào, cho nền văn hóa, thể dục thể thao quê hương.

 

Cái tên được nhắc đến là Thuỳ Ri FC, nơi gắn kết những trái tim đầy nhiệt huyết và khao khát của chị em phụ nữ. Sau thời gian hoạt động như một sân chơi bổ ích, một mái nhà chung cho các thành viên, Thùy Ri FC chọn ngày 11/11 để giới thiệu tên của mình đến với mọi người. 

 

 

Đội bóng là tập hợp những người phụ nữ hoạt động kinh doanh, sản xuất và học tập trên địa bàn Quỳnh Lưu. Là điểm đến của những cô gái chưa qua ăn tập chuyên nghiệp, chơi bóng bằng bản năng và tình yêu mãnh liệt.

 

Đội trưởng Thuỳ “Ri” cho biết: “Đội bóng là tập thể kết nối mọi người lại với những, là nơi gặp gỡ của 20 người phụ nữ ở mảnh đất Quỳnh Lưu. Ai cũng có những trái tim cháy bỏng với quả bóng tròn, sát cánh cùng nhau từ những trưa hè nắng đổ cho tới những buổi chiều hoàng hôn. 

 

Với một đội bóng non trẻ như Thuỳ Ri FC, thời gian đầu thành lập sẽ gặp rất nhiều khó khăn, từ khâu tìm kiếm cầu thủ cho đến xây dựng môi trường sinh hoạt. Đồng thời, bóng đá nữ ở Quỳnh Lưu chưa phát triển đủ mạnh, cũng không có nhiều cơ hội để đội giao lưu, cọ xát nhằm phát triển về chuyên môn”.

 

 

Thời điểm hiện tại, bóng đá nữ Quỳnh Lưu đang ở mức độ tự phát, mang tính giao lưu, chưa có hệ thống giải đấu hay sinh hoạt thường xuyên. FC Thuỳ Ri hy vọng, sự xuất hiện của đội sẽ tạo nên làn gió mới, trở thành động lực cho sự phát triển mạnh mẽ của bóng đá nữ quê hương. 

 

Với sự quan tâm, hỗ trợ của những người xung quanh, cộng thêm sự nghiêp túc, nỗ lực từ cách thành viên, FC Thuỳ Ri đang dần đi vào ổn định. Bên cạnh đó, tình cảm yêu mến, ủng hộ của khán giả cùng sự quan tâm của những người làm công tác văn hoá, xã hội tại địa phương đã tạo điều kiện cho Thuỳ Ri FC hoạt động.

 

 

Để thực hiện được những mục tiêu của mình, Thuỳ Ri FC đang duy trì hình thức sinh hoạt đình kỳ mỗi buổi chiều cuối tuần, thậm chí là đá giao hữu với những đội bóng khác để học hỏi chuyên môn. Dù gặp khó khăn nhất định về mặt thời gian, do các cầu thủ nữ còn nhiều vướng bận về gia đình, con cái. Nhưng may mắn thay, những người chồng, người cha có trách nhiệm đã tạo điều kiện, đồng hành để các “người đẹp” có cơ hội theo đuổi trái bóng tròn.

 

Nhận được sự giúp đỡ hết lòng, Thuỳ Ri FC hướng đến việc sinh hoạt nghiêm túc, duy trì hoạt động lâu dài. Trong thời gian tới, khi mọi thứ đi vào ổn định, đội có kế hoạch tổ chức các giải đấu lớn nhỏ, mời các đơn vị khác cùng tham gia. 

 

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm: Tin tức