logo
Logo
Tin tức

Tiền vệ Thắng “Rít”: Hiếu Hoa - Quahaco chăm chỉ làm việc 365 ngày để có danh hiệu quốc tế đầu tiên

Ngày 15-01-2024
Tiền vệ Thắng “Rít”: Hiếu Hoa - Quahaco chăm chỉ làm việc 365 ngày để có danh hiệu quốc tế đầu tiên

Tiền vệ Thắng “Rít” vui mừng khi cùng Hiếu Hoa - Quahaco vô địch Giải bóng đá 7 người quốc tế Cúp Wika 2024, vì đó là thành qua sau 365 ngày làm việc đầy chăm chỉ và nỗ lực bền bỉ của toàn đội.

Hiếu Hoa - Quahaco trở thành nhà vô địch tuyệt đối ở Giải bóng đá 7 người quốc tế Cúp Wika 2024, khi lần lượt vượt qua Đạt Từ (Việt Nam) tỷ số 4-2, Nongpookao x Nongpoothan (Thái Lan) 6-1 và Kickerz (Malaysia) 13-3. Chiến thắng của tập thể giúp đội bóng của bầu Nghĩa cũng đoạt toàn bộ danh hiệu cá nhân, cụ thể Vũ Quang Việt đoạt ngôi Vua phá lưới của giải đấu, HLV Nguyễn Trọng Tùng giành phần thưởng HLV xuất sắc nhất, danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thuộc Lê Tuấn Anh và thủ môn Trần Anh Tuấn trở thành Thủ môn xuất sắc nhất.

 

Danh hiệu này giúp Hiếu Hoa - Quahaco khép lại năm Quý Mão 2023 đầy rực rỡ. Trước đó, vào tháng 12-2023, đại diện đến từ Đà Nẵng đã lên ngôi ở Cúp bóng đá 7 người quốc gia Hyundai Cup (VSC-S3), bên cạnh ngôi á quân Giải bóng đá 7 người quốc gia (VPL-S4) có được vào tháng 8, và chức vô địch tại Giải bóng đá 7 người quốc gia - khu vực miền Trung và Tây Nguyên (KPL-S2).

 

Là thành viên trụ cột của Hiếu Hoa - Quahaco xuyên suốt mùa giải 2023, tiền vệ Thắng “Rít” hạnh phúc khi cùng CLB chủ quản chạm đến những danh hiệu cao quý của bóng đá 7 người Việt Nam.

Anh nói: “Đó là thành quả cho những cố gắng, nỗ lực của tập thể Hiếu Hoa - Quahaco trong năm qua. Chúng tôi đã chăm chỉ làm việc 365 ngày để có danh hiệu quốc tế đầu tiên. Thành viên trong đội ai cũng phấn chấn, vui vẻ. Giờ thì chúng tôi xả trại. Quãng thời gian nghỉ Tết này sẽ tái tạo lại năng lượng trước khi bước vào mùa giải 2024 đầy khó khăn hơn. Bởi như mọi người biết, giành được danh hiệu đã khó, bảo vệ vị trí của mình có được càng khó hơn bội lần. Toàn đội sẽ thay đổi, làm mới chính mình và phải ngưỡng của hiện tại”.

 

Đánh giá về Giải bóng đá 7 người quốc tế Cúp Wika 2024, sân chơi 7 người quốc tế đầu tiên mà Thắng “Rít” được trải nghiệm, cựu cầu chuyên SHB Đà Nẵng nhận xét: “Nhìn vào hai chiến thắng với tỷ số đậm trước hai đội bóng đến từ Malaysia và Thái Lan, nhiều người có bình luận Hiếu Hoa - Quahaco lên ngôi vô địch dễ dàng. Nhưng trên thực tế, khi trực tiếp đối đầu với họ không dễ như mọi người bình luận, đặc biệt là những tình huống 1vs1. Họ cũng có nhiều cơ hội ghi bàn. Đội bạn chơi chưa quen ở sân 7 mà còn lại trên cỏ nhân tạo. Nhưng khi đã bắt nhịp được rồi thì chơi rất tốt. Ví dụ như đội bóng Thái Lan, đã gây ra khó khăn cho Đại Từ ở ngày bế mạc giải đấu. Một khi đã quen sân thì chúng tôi không dễ để có thế trận như vừa qua nếu gặp lại đội bạn. Tôi rất tôn trọng với hai đại diện quốc tế, đặc biệt là những cống hiến hết mình của họ trên sân”.

 

H.T.


 

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm: Tin tức