logo
Logo
Tin tức

Trình làng giải bóng đá phong trào mang dáng dấp chuyên nghiệp

Ngày 23-09-2023
Trình làng giải bóng đá phong trào mang dáng dấp chuyên nghiệp

Những tháng cuối năm 2023, cộng đồng bóng đá phong trào tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ có dịp chứng kiến sự xuất hiện của một giải đấu hoàn toàn mới: Giải Bóng đá Phong trào Sài Gòn Super League 2023 (SSL).

 

Xuất phát từ mong muốn có một sân chơi chuyên nghiệp, uy tín cho các câu lạc bộ bóng đá phong trào sân 11 tại thành phố Hồ Chí Minh, Công ty CP Truyền thông IGC cùng các cộng sự đã khởi động giải Saigon Super League 2023. Thay vì hằng tuần các đội phải vất vả chọn đối thủ, chọn sân, đặt lịch đơn vị livestream, giải đấu ra đời sẽ giúp các đội bóng giải quyết những vấn đề trên và chỉ tập trung hoàn toàn vào việc thi đấu.

 

Ngoài ra, giải SSL còn được tổ chức, thực hiện truyền thông, quảng bá chuyên nghiệp. Điều này hứa hẹn sẽ mang đến cho các câu lạc bộ cơ hội thi đấu cạnh tranh lành mạnh, nâng cao chất lượng và uy tín của từng đội bóng nói riêng, bóng đá phong trào nói chung. 

 

Anh Nguyễn Ngọc Quốc, đại diện Ban tổ chức chia sẻ về quy mô và mức độ đầu tư của giải đấu: “Chúng tôi kỳ vọng đây sẽ là một trong những giải đấu được tổ chức bài bản nhất trong cộng đồng bóng đá phong trào tại thành phố. Từ công tác truyền thông, vận hành giải đấu, cho đến các yếu tố chuyên môn,... sẽ gần như một giải bóng đá chuyên nghiệp. Kể cả công nghệ VAR (video hỗ trợ trọng tài) cũng sẽ được đưa vào sử dụng trong xuyên suốt mùa giải”. 

 

Giải đấu này hướng tới các đội bóng phong trào đang sinh hoạt tại thành phố Hồ Chí Minh. Trong lần đầu tiên được tổ chức, giải SSL dự kiến sẽ có sự tham gia của 6 đội. Các “thí sinh” của SSL 2023 sẽ được Ban tổ chức công bố trong thời gian tới. 

 

Saigon Super League sẽ được tổ chức theo dạng league (tức đá vòng tròn 2 lượt, đi và về) để xác định thứ hạng các đội tham dự. Điểm số cho mỗi trận đấu được quy định như sau: đội thắng: 3 điểm; đội hòa: 1 điểm; đội thua: 0 điểm. Sau khi hoàn thành 10 vòng đấu với tổng cộng 30 trận, đội dẫn đầu bảng xếp hạng sẽ là nhà vô địch. 

Thời gian bốc thăm xếp lịch thi đấu dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 01/11 sắp tới. Theo kế hoạch của Ban tổ chức, giải đấu sẽ chính thức khai mạc vào ngày 12/11/2023 và kéo dài đến tháng 2/2024. 

 

Saigon Super League 2023 được kỳ vọng sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, trở thành tiền đề cho sân chơi thể thao đẳng cấp, được tổ chức thường niên dành cho các câu lạc bộ bóng đá phong trào tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm: Tin tức