logo
Logo
Tin SPL S5

Trước vòng 10 SPL-S5: Cố nhân hội ngộ và bước ngoặt của mùa giải

Ngày 11-08-2023
Trước vòng 10 SPL-S5: Cố nhân hội ngộ và bước ngoặt của mùa giải

Quả bóng có mấy múi? Không phải ai cũng trả lời được. Chỉ biết nó tròn, chạy quanh quanh, đưa những cố nhân gặp lại nhau trên sân, và mang đến cảm xúc riêng biệt!

 

Tuần này, Long “Củi”, Hạnh “Zil”, Vinh “Heo” và Vũ “Messi” của An Biên gặp lại Đạt Tín - SPT, đội bóng mà mới năm ngoái đã cùng cả 4 đến với chức vô địch toàn quốc (VPL-S3) lẫn khu vực miền Nam (SPL-S4). Quãng thời gian tập luyện và thi đấu cho đội bóng của bầu Thuận - bầu Tiến, tuy chỉ kéo dài vài tháng, song để lại cho Long - Hạnh - Vinh - Vũ những kỷ niệm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của mình.

 

Và với Cao Tấn Hoài của Đạt Tín - SPT cũng mang tâm tư như thế, khi chàng trai sinh năm 1999 này chính là trụ cột của An Biên trên hành trình đoạt huy chương đồng VPL-S3 và ngôi á quân SPL-S4. 

 

Cuộc hạnh ngộ lần này, đôi bên ra sân với tâm thế của một trận “chung kết mùa giải”. Lúc này, với 5 điểm nhiều hơn, An Biên (22 điểm) sẽ chính thức lên ngôi trước một vòng đấu nếu đánh bại Đạt Tín - SPT. Song một trận hòa cũng giúp thầy trò Phú “Ngựa” hoàn thành mục tiêu lọt vào tốp 3. Bên kia chiến tuyến, đoàn quân của HLV Tuấn Anh “Gấu” không con đường nào khác phải đánh bại đối thủ nếu muốn nắm quyền tự quyết. 

 

Nhưng tin rằng, dù kết quả có thế nào đi chăng nữa, họ sẽ dành nhau sự tôn trọng tuyệt đối, vẫn là những anh em, bạn bè thân thiết trên con đường hành nghề. 

 

Trận bán kết Cúp quốc gia 2022 (VSC-S2) - khu vực miền Nam, Bảy Núi trong lần đầu tham dự sân chơi của VietFootball tổ chức, đã gây ấn tượng khi đánh bại Bamboo. Từ chiến thắng này, đội bóng của bầu Sự đoạt ngôi á quân Giải đấu, và đứng hạng 4 toàn quốc sau đó.

 

Gần một năm sau, hai đội lần đầu gặp nhau ở SPL, vẫn với những con người cũ và tính chất trận đấu không có gì khác, khi một chiến thắng trước đối thủ trực tiếp sẽ giúp một trong 2 tiến gần hơn tấm vé dự VPL-S4.  Bởi cả 2 đang cùng có 17 điểm. Liệu Bảy Núi tiếp tục gieo sầu cho đội bóng của bầu Nghĩa “Dolar”, hay thầy Phúc cùng các học trò trả nợ cả vốn lẫn lãi trước đại diện đến từ An Giang?

Song Hùng - Store Detailing, một đội bóng khác cũng có 17 điểm. So khi 4 đội top đầu phải gặp nhau, thì Vũ Xuân Du cùng đồng đội sẽ “ngư ông đắc lợi” khi chỉ phải gặp đội cuối bảng Sang Trọng - Thanh Hùng Futsal (3 điểm). Tất nhiên, 3 điểm là điều mà HLV Thành “Bón” cùng các học trò hướng đến để nắm quyền tự quyết trong cuộc đua vào top 3 để giành vé dự VPL-S4.

 

Đảo chiều bảng xếp hạng, WTeam (8 điểm) đối đầu với Spa Lan Ngọc - Kiên Giang (7 điểm) ở trận cầu được xem chung kết ngược, với đội nào giành chiến thắng sẽ chính thức trụ hạng. Hai cặp đấu còn lại, Cửa Tùng Vĩnh Quang Quảng Trị và Nghiêm Phạm Holdings được hứa hẹn tạo ra cặp đấu cân bằng khi đôi bên đang cùng có 13 điểm. Trong khi My My (6 điểm) quyết tâm đánh bại AumyPrado-Lamyland (12 điểm) để thắp sáng cơ hội trụ hạng.

H.T.

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm: Tin SPL S5